Máy ép cam
Nhiều đầu bếp tin rằng máy ép cam dù lớn hay nhỏ đều có thể là một dụng cụ nhà bếp vô dụng, đặc biệt nếu bạn có ít không gian.
Matt Moran, một đầu bếp và chủ nhà hàng người Úc, nói với Good Food: “Tôi biết mọi người yêu thích máy ép cam, nhưng hãy tưởng tượng khi bạn lấy nó ra và ghép tất cả các bộ phận lại với nhau, chưa kể đến việc tháo dỡ và làm sạch nó, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian”.
Nếu sức mạnh của tay không phải là một vấn đề, bạn có thể chọn kẹp để giúp bạn có thêm đòn bẩy khi siết quả cam và ép nó ra nước. Một lựa chọn khác là dùng nĩa chọc vào bên trong quả cam rồi dùng tay kia bóp vỏ, cách này giúp bạn kiểm soát và cầm nắm dễ dàng hơn.
Dụng cụ xoắn rau củ
Các loại rau như bí xanh, khoai lang đã trở thành những lựa chọn thay thế phổ biến cho mì ống truyền thống, đặc biệt là đối với những người đang tìm kiếm một lối sống lành mạnh hơn hoặc chỉ muốn bổ sung nhiều rau hơn vào chế độ ăn uống của mình.
Để đáp ứng nhu cầu rau củ dạng xoắn thay cho mì ống, ngành dụng cụ nhà bếp đã tạo ra nhiều loại sản phẩm giúp biến rau củ cứng thành dạng xoắn ốc mỏng.
Cho dù đó là dụng cụ xoắn ốc cầm tay đặc biệt hay một phụ kiện xoắn ốc cơ học, các đầu bếp đều tin rằng những người nấu ăn tại nhà sẽ tiết kiệm tiền (và không gian bếp) hơn nếu không mua chúng.
Đầu bếp Frank Camorra nói trong một cuộc phỏng vấn với Good Food: “Tôi chỉ nghĩ, nếu tôi muốn ăn bí xanh, tôi sẽ ăn nó một cách thông thường, tôi không cần nó phải có hình dạng đặc biệt".
Ngoài việc chỉ đơn giản là ăn rau ở dạng tự nhiên, Camorra còn gợi ý những người nấu ăn tại nhà nên học kỹ năng dùng dao tốt hơn để cắt các loại rau như bí đao thành dải mỏng, còn gọi là cắt sợi.
Thìa không chịu nhiệt
Chỉ cần ghé qua bất kỳ cửa hàng cung cấp đồ dùng nhà bếp nào, bạn sẽ thấy hàng trăm lựa chọn khi nói đến thìa. Từ nhựa, kim loại đến silicone, có rất nhiều chất liệu để lựa chọn và hầu hết các loại thìa đều có nhiều kích cỡ khác nhau.
Mặc dù loại thìa cụ thể mà bạn cần phụ thuộc rất nhiều vào kiểu nấu ăn của bạn, nhưng bất kỳ thìa nào bạn mua đều phải có khả năng chịu nhiệt.
Thìa nhựa được bán phổ biến nhất nhưng chúng nhanh chóng tan chảy nếu tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Vì vậy, mặc dù chúng rẻ tiền nhưng chúng có thể sẽ không tồn tại được lâu trong một gia đình nấu nướng nhiều.
Thìa nhựa nóng chảy sẽ nhanh chóng làm hỏng thức ăn của bạn, vì vậy, người nấu ăn nên chọn loại silicone có độ bền cao hơn.
Một số đầu bếp thích dùng thìa làm bằng kim loại dẻo vì chúng cực kỳ linh hoạt, bền lâu và tất nhiên là có khả năng chịu nhiệt. Tuy nhiên, kim loại có thể làm xước chảo nếu bạn không cẩn thận.
Dao dành riêng cho từng nhiệm vụ
Trong nỗ lực bán thêm dụng cụ nhà bếp cho các đầu bếp và người nấu ăn tại nhà, các nhà sản xuất dường như có sẵn mọi loại dao cho hầu hết mọi bước của quá trình nấu ăn. Ngoài ra, nhiều bộ dao được bán với khoảng chục con dao khác nhau.
Tuy nhiên, theo các đầu bếp chuyên nghiệp, việc có nhiều loại dao khác nhau, đặc biệt là những loại dao được bán cho những công việc cụ thể hoặc mục đích đặc biệt, là không cần thiết để có được những bữa ăn chất lượng nhà hàng.
Đầu bếp Yvan Lemoine chia sẻ với Domino về các loại dao và dụng cụ cắt lát đặc biệt: “Một con dao sắc bén và sự hiểu biết đơn giản về cấu trúc của trái cây cũng như rau quả là tất cả những gì bạn cần”.
Dụng cụ ép tỏi
Tỏi là một nguyên liệu thơm ngon và đặc biệt có trong hầu hết mọi công thức nấu ăn. Những người nấu ăn tại nhà có thể gặp khó khăn với việc bóc vỏ và băm nhỏ tỏi, nhưng đó là một kỹ năng cần thiết mà bất kỳ ai học nấu ăn cũng nên biết.
Máy ép tỏi được thiết kế đặc biệt để giải quyết vấn đề này. Mặc dù chúng rất hiệu quả nhưng các đầu bếp cảm thấy đây là một công cụ vô dụng đối với những ai biết cách băm thịt đúng cách bằng dao sắc.
Theo đầu bếp John Stage, bạn có thể loại bỏ công cụ này bằng cách học các kỹ thuật băm thích hợp. Nếu bạn đang tìm những cách khác để dễ dàng thêm tỏi vào công thức nấu ăn mà không cần ép, hãy thử đập chúng bằng dao.
Theo mashed.com