5 thứ người giàu không ngại chi tiền, người nghèo lại chẳng bao giờ đầu tư

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 12:35 03/06/2021

Đây là những món đồ trong nhà xứng đáng "đồng tiền, bát gạo" để bạn đầu tư 1 khoản lớn.

Đa số mọi người mua đồ nội thất, gia dụng dựa trên thói quen và ngân sách. Tuy nhiên, có những món đồ xứng đáng để bạn đầu tư vì nó thực sự sẽ giúp nâng cấp cuộc sống.

1. Máy pha cà phê

Giá thành cao của máy pha cà phê là thứ khiến nhiều người e ngại khi quyết định mua nó. Nếu mỗi ngày bạn tốn vài chục ngàn để mua cà phê thì sẽ không thấy rõ sự khác biệt. Nhưng khi cả gia đình đều có thói quen uống cà phê, và bạn uống nhiều hơn 1 cốc/ngày thì máy pha cà phê là khoản đầu tư xứng đáng.

5 thứ người giàu không ngại chi tiền, người nghèo lại chẳng bao giờ đầu tư - Ảnh 1.

2. Tủ đông

Một chiếc tủ đông mang lại nhiều lợi ích về kinh tế hơn bạn tưởng. Ví dụ, giá cây xanh theo mùa khác nhiều so với giá các sản phẩm cùng loại vào trái vụ. Ngoài ra, mua thịt và cá với khối lượng lớn sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Tủ đông có giá không cao hơn tủ lạnh và nó chỉ cần lượng điện tương đương.

Hãy thử làm với ngăn đá trong tủ lạnh của bạn và nếu bạn thích ý tưởng đông lạnh các sản phẩm và giữ đồ ăn tươi ngay cả khi trái vụ, bạn có thể cân nhắc mua một tủ đông lớn hơn.

5 thứ người giàu không ngại chi tiền, người nghèo lại chẳng bao giờ đầu tư - Ảnh 2.

3. Vòi hoa sen điều chỉnh nhiệt độ

Thiết bị này cũng có giá cao gấp 3-4 lần so với vòi hoa sen thông thường. Nhưng trên thực tế, vòi sen điều chỉnh nhiệt là thứ có thể giúp bạn tiết kiệm tiền vì bạn sẽ không phải mất thời gian để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp của nước. Ngoài ra, khi bạn tắt vòi nước, lúc bật lại vòi sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.

5 thứ người giàu không ngại chi tiền, người nghèo lại chẳng bao giờ đầu tư - Ảnh 3.

4. Bóng đèn LED

Mặc dù chúng có nhiều ưu điểm, nhưng những bóng đèn led thực sự không phổ biến và lại có giá thành cao. Giá của một bóng đèn LED cao hơn khoảng 8 lần so với bóng đèn sợi đốt bình thường. Nhưng đồng thời, một bóng đèn LED tiêu thụ điện ít hơn 10 lần.

Ngoài ra, thời gian sử dụng của bóng đèn LED là 10.000-25.000 giờ, trong khi đối với bóng đèn sợi đốt là 1.000 giờ. Điều này có nghĩa là so với việc sử dụng 1 bóng đèn LED, bạn sẽ phải thay khoảng 20 bóng đèn thông thường. Cuối cùng, bóng đèn LED tiết kiệm hơn khoảng 7 lần so với bóng đèn bình thường.

5 thứ người giàu không ngại chi tiền, người nghèo lại chẳng bao giờ đầu tư - Ảnh 4.

5. Kính tiết kiệm năng lượng

Khoảng 40% lượng nhiệt thất thoát trong nhà của chúng ta là do kính. Nếu sử dụng loại kính tiết kiệm năng lượng, bạn có thể giảm được 75-90% sự truyền nhiệt qua kính. Điều này có nghĩa là bạn tiết kiệm được 1 khoản đáng kể chi phí dành cho việc sưởi ấm, làm mát.

5 thứ người giàu không ngại chi tiền, người nghèo lại chẳng bao giờ đầu tư - Ảnh 5.

Nguồn: Bright Side

5 thứ người giàu không ngại chi tiền, người nghèo lại chẳng bao giờ đầu tư - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm