5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em cực dễ hiểu bố mẹ nên biết

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 21/07/2022

Với xu hướng toàn cầu hóa, chúng ta đều nhận thấy được tầm quan trọng của việc đào tạo tiếng Anh cho trẻ em.

Theo đó, ngoài việc cho bé tham gia các khóa học ngoại ngữ để được đào tạo bài bản, việc dạy tiếng Anh cho trẻ em sao cho hiệu quả để các con dễ dàng tiếp thu và vận dụng cũng trở thành một chủ đề đáng chú ý.

Tiếng Anh đối với trẻ nhỏ

Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ nhỏ được chứng minh qua các bài kiểm tra não bộ. Thực tế, não bộ nếu thường xuyên được rèn luyện sẽ khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) cũng đã chứng minh học ngôn ngữ là cách để giúp con rèn luyện phản xạ, tạo tư duy tốt.

5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em cực dễ hiểu bố mẹ nên biết - Ảnh 1.

Học tiếng Anh giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy

Thế giới xung quanh với muôn vàn những điều thú vị để khám phá, theo đó một trong những tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ nhỏ đó là cơ hội tìm hiểu về văn hóa, con người ở rất nhiều quốc gia. Nhờ vậy, tạo thêm động lực để khám phá thế giới, tăng thêm vốn sống và sự hiểu biết cho trẻ.


Ngoài ra, bước vào thời kỳ hội nhập và phát triển, bố mẹ dễ dàng nhận thấy sở hữu khả năng tiếng Anh tốt sẽ là nhân tố để các bạn nhỏ có cơ hội việc làm lý tưởng, mức thu nhập tốt hơn trong tương lai.

Top 5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài học cuộc sống

Thay vì lựa chọn những phương pháp học tiếng Anh truyền thống khá cứng nhắc, dễ tạo cảm giác gò bó cho trẻ, tại sao bố mẹ không thử đổi mới cách dạy? Chúng ta hãy cùng con trải nghiệm học ngoại ngữ thông qua những bài học trong cuộc sống. Phương pháp này rất dễ áp dụng, hiệu quả cao và kích thích sự tò mò, hứng khởi của trẻ. Theo đó, việc ghi nhớ sẽ diễn ra tự nhiên và bé cũng được luyện tập cách phát âm từ vựng sao cho tròn vành rõ chữ.

5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em cực dễ hiểu bố mẹ nên biết - Ảnh 2.

Học tiếng Anh chủ đề rau củ quả khiến bé rất hứng thú

Cụ thể, bố mẹ hãy cùng con thảo luận bằng tiếng Anh, dạy con về những món đồ quen thuộc trong nhà. Hoặc một vài chủ đề thân thuộc như chào hỏi, hoa quả rau củ, các đồ ăn thức uống…

Dạy tiếng Anh cho trẻ qua hình ảnh sống động

Dạy tiếng Anh thông qua những màu sắc rực rỡ, hình ảnh sống động chắc chắn sẽ mang đến hứng thú, từ đó tăng khả năng ghi nhớ từ vựng cho bé. Các bậc phụ huynh có thể dạy con học ngoại ngữ thông qua bộ thẻ Flashcard, tranh ảnh, truyện tranh hay tập sách minh hoạ…

Thực tế, não bộ của trẻ nhỏ thường ghi nhớ tốt nhất bằng hình ảnh. Vì vậy, bố mẹ có thể cho bé nhìn một số thẻ/ hình theo từng nhóm chủ đề. Cố gắng mô tả và dạy con cách phát âm tiếng Anh theo hình ảnh. Nhờ vậy, trẻ sẽ học nhanh hơn, dễ nhớ và không cảm thấy nhàm chán.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em qua bài hát

Chúng ta đều biết, những nhịp điệu, âm thanh vui nhộn đáng yêu sẽ rất dễ nhớ và học theo. Chính vì thế, bố mẹ hoàn toàn có thể áp dụng cách dạy tiếng Anh cho con thông qua các bài hát thiếu nhi.

5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em cực dễ hiểu bố mẹ nên biết - Ảnh 3.

Học tiếng Anh qua bài hát truyền năng lượng tích cực cho con

Theo phương pháp này, chúng ta sẽ giải đáp cho con những từ vựng đơn giản, cụm từ mới và hướng dẫn bé cách phát âm, học hát theo nhịp điệu. Cách giảng dạy này được đánh giá có hiệu quả cao, giúp bé hứng thú yêu thích và ghi nhớ tốt hơn.

Phương pháp vừa học vừa chơi

Trẻ nhỏ rất thích được tô vẽ tranh, cắt dán thủ công hay lắp ghép,… Vì thế, bố mẹ hoàn toàn có thể kết hợp phương pháp vừa học vừa chơi bằng việc dạy con tập tô, vẽ tranh động vật, hoa quả hay những chủ đề gần gũi,.... Đơn giản hơn là cùng bé lắp ghép, xếp hình, qua đó lồng ghép từ vựng tiếng Anh giúp trẻ tích lũy thêm vốn từ vựng phong phú.

5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em cực dễ hiểu bố mẹ nên biết - Ảnh 4.

Cùng vui chơi và học tiếng Anh với bạn bè

Qua hoạt động vui chơi, con sẽ tiếp thu một cách tự nhiên, không cảm thấy bị áp lực hay quá gò bó.

Lựa chọn khóa học tiếng Anh phù hợp với trẻ

Tìm kiếm những khóa học tiếng Anh có trình độ tương đương với năng lực của con là cách để trau dồi vốn từ vựng, bám sát chương trình học và xây dựng nền tảng vững chắc. Đây được xem là phương pháp dạy tiếng Anh bài bản cho trẻ, đạt hiệu quả tốt nhất nếu chúng ta có quá trình tìm hiểu, lựa chọn khóa học đúng đắn.

Bên cạnh đó, các bài học trong khóa học tiếng Anh cho trẻ em chất lượng cũng góp phần rèn luyện thêm sự tự tin và trôi chảy trong giao tiếp của bé.

5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em cực dễ hiểu bố mẹ nên biết - Ảnh 5.

Khóa học tiếng Anh phù hợp có thể giúp con trau dồi thêm kiến thức (Nguồn: BingGo Leaders)

Trên đây là những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em thú vị và hiệu quả mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo để có thêm nhiều kiến thức bổ ích đồng hành cùng con trên chặng đường chinh phục ngoại ngữ.

https://kenh14.vn/5-phuong-phap-day-tieng-anh-cho-tre-em-cuc-de-hieu-bo-me-nen-biet-20220721124613107.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm