5 phim Hàn có rating thảm hại nhất 2021: Cả dàn idol nức tiếng rủ nhau cùng "phong sát" hội ông lớn

Jin, Theo Trí Thức Trẻ 10:40 17/12/2021

Dù một số tựa phim Hàn dưới đây được đa phần khán giả quốc tế đón nhận, nhưng vì nhiều lý do mà vẫn "xịt ngỏm" thảm thương tại quê nhà.

Nếu bạn đã là một mọt phim Hàn chính hiệu thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với cụm từ "rating" nữa. Bởi lẽ, đây là một trong những yếu tố then chốt để quyết định sự thành công của một tác phẩm. Năm 2021 chứng kiến sự thành công vang dội của nhiều bom tấn trên truyền hình lẫn nền tảng trực tuyến. Dẫu vậy thì bên cạnh đó cũng có không ít phim Hàn dù sở hữu nội dung ổn nhưng lại thất bại thảm hại ở mảng rating.

1. IDOL: The Coup

Không chỉ riêng năm 2021, IDOL: The Coup có lẽ là tựa phim Hàn sở hữu rating thảm hại nhất trong lịch sử truyền hình Hàn. Bởi lẽ, dù đã phát sóng hết cả 12 tập phim, thế nhưng rating phim vẫn mãi lẹt đẹt ở mức 0.4 đến 0.8% và chưa bao giờ vượt qua con số 1%. Lý do được các khán giả Hàn đưa ra là vì đề tài idol vốn dĩ là đề tài cũ rích và kén người xem.

5 phim Hàn có rating thảm hại nhất 2021: Cả dàn idol nức tiếng rủ nhau cùng phong sát hội ông lớn - Ảnh 1.
5 phim Hàn có rating thảm hại nhất 2021: Cả dàn idol nức tiếng rủ nhau cùng phong sát hội ông lớn - Ảnh 2.

Dẫu vậy thì khán giả quốc tế lại khá hứng thú và dành nhiều lời khen dành cho tựa phim Hàn này

2. Imitaton

Trước khi bị IDOL: The Coup "soán ngôi", Imitation chính là tựa phim Hàn có rating flop nhất lịch sử truyền hình. Tương tự IDOL: The Coup, tựa phim này cũng khai thác chuyện đời xoay quanh các thần tượng hàng đầu Kpop. Mặc dù có sự tham gia của dàn idol có tiếng như Jiyeon (T-Ara), Hwi Young và Chani (SF9), nhưng Imitation vẫn ghi nhận rating trung bình ở mức từ 0,4% đến 1,7%.

5 phim Hàn có rating thảm hại nhất 2021: Cả dàn idol nức tiếng rủ nhau cùng phong sát hội ông lớn - Ảnh 3.

Có lẽ Imitation không những gặp bất lợi trong khung giờ phát sóng mà còn vướng không ít chỉ trích về diễn xuất non tay của dàn idol

5 phim Hàn có rating thảm hại nhất 2021: Cả dàn idol nức tiếng rủ nhau cùng phong sát hội ông lớn - Ảnh 4.

3. Dark Hole

Là siêu phẩm được kỳ vọng của ông lớn OCN, nhà đài chuyên dòng phim tâm lý nặng đô, Dark Hole xứng đáng là tác phẩm kinh dị khoa học viễn tưởng ấn tượng nhất của năm. Dẫu vậy, không hiểu vì lý do gì mà Dark Hole lại "xịt ngỏm" thảm hại ở quê nhà với rating lẹt đẹt ở mức 0,5% đến 1,25%.

5 phim Hàn có rating thảm hại nhất 2021: Cả dàn idol nức tiếng rủ nhau cùng phong sát hội ông lớn - Ảnh 5.
5 phim Hàn có rating thảm hại nhất 2021: Cả dàn idol nức tiếng rủ nhau cùng phong sát hội ông lớn - Ảnh 6.

    4. Chimera

Mặc dù quy tụ dàn sao khủng như tài tử siêu hot của Squid Game, Park Hae Soo, thế nhưng bom tấn cuối năm của đài OCN vẫn ghi nhận mức rating thấp tè dao động từ 0,8% đến 2,1%. Chỉ còn 2 tập nữa Chimera sẽ khép lại, liệu tựa phim trinh thám này có thể xoay chuyển tình thế không?

5 phim Hàn có rating thảm hại nhất 2021: Cả dàn idol nức tiếng rủ nhau cùng phong sát hội ông lớn - Ảnh 7.
5 phim Hàn có rating thảm hại nhất 2021: Cả dàn idol nức tiếng rủ nhau cùng phong sát hội ông lớn - Ảnh 8.

5. Oh! Master

Không những vướng phải loạt tranh cãi khi nam chính Lee Min Ki được cho là khoả thân 100% trên sóng truyền hình mà Oh! Master còn ghi nhận mức rating khá flop ở mức 0,9% đến 2,6% dù được phát sóng trên đài lớn MBC. Dẫu biết những năm gần đây nhà đài MBC liên tục ghi nhận tỷ suất người xem thấp, thế nhưng để "xịt" như Oh! Master thì quả là trường hợp hiếm.

5 phim Hàn có rating thảm hại nhất 2021: Cả dàn idol nức tiếng rủ nhau cùng phong sát hội ông lớn - Ảnh 9.
5 phim Hàn có rating thảm hại nhất 2021: Cả dàn idol nức tiếng rủ nhau cùng phong sát hội ông lớn - Ảnh 10.

Nguồn ảnh: Tổng hợp


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày