5 phim chick flick nức tiếng màn ảnh Việt vừa thu nạp thêm "Gái Già Lắm Chiêu 3"

Lệ, Theo Helino 16:11 26/01/2020

Mặc dù là dòng phim dành cho phụ nữ nhưng 5 tác phẩm chick flick Việt này vẫn nhẹ nhàng thu hút cả cánh mày râu bởi những đề tài hấp dẫn mà nó khai thác.

Phim chick flick (phim dành cho phụ nữ) được biết đến như một dòng phim dễ xem, dễ lấy nước mắt lẫn nụ cười của các khán giả nữ. Những vấn đề mà chick flick đề cập đến thường là thời trang, hôn nhân, nữ quyền hay chỉ đơn giản là những những câu chuyện phiếm của chị em phụ nữ về cánh đàn ông. Đây không phải một thể loại phim quá phổ biến ở Việt Nam bởi nếu không biết cách xử lý khéo thì nó sẽ trở nên khá kén khán giả. Dĩ nhiên vẫn có không ít đạo diễn Việt đã mạnh dạn thử sức với chick flick và cho ra đời những bộ phim hấp dẫn.

5 phim chick flick nức tiếng màn ảnh Việt vừa thu nạp thêm Gái Già Lắm Chiêu 3 - Ảnh 1.

1. Gái Già Lắm Chiêu 3

Gái Già Lắm Chiêu 3 là bộ phim tiếp theo trong series phim chick flick đã làm nên thương hiệu của cặp đôi đạo diễn Bảo Nhân - Namcito. Dĩ nhiên giống như hai phần phim trước, nhân vật trung tâm của Gái Già Lắm Chiêu 3 vẫn là những người phụ nữ, chỉ khác là lần này phim khai thác một bối cảnh giàu sang hơn cùng những mâu thuẫn mới xoay quanh câu chuyện nàng dâu - mẹ chồng.

5 phim chick flick nức tiếng màn ảnh Việt vừa thu nạp thêm Gái Già Lắm Chiêu 3 - Ảnh 2.

Ở Gái Già Lắm Chiêu 3, Ms Q (Ninh Dương Lan Ngọc) đã nhận lời cầu hôn của chàng phi công Jack (Xuân Tiền) sau một năm hẹn hò, điều này đồng nghĩa với việc cô phải về ra mắt gia đình chồng. Dù đã bên nhau một năm nhưng lúc này đây, Ms Q mới phát hiện ra chuyện Jack là người thừa kế trong một gia tộc siêu giàu nức tiếng xứ Huế. Sóng gió bắt đầu đổ bộ khi bà Tuyết Mai, mẹ Jack, không chấp nhận chuyện con dâu mình là người của showbiz thị phi. Bà đã tìm mọi cách để buộc Jack đến với My (Jun Vũ) - tiểu thư nhà hào môn, giàu có chẳng thua kém gì gia tộc của bà.

5 phim chick flick nức tiếng màn ảnh Việt vừa thu nạp thêm Gái Già Lắm Chiêu 3 - Ảnh 3.

Nàng dâu siêu chảnh

5 phim chick flick nức tiếng màn ảnh Việt vừa thu nạp thêm Gái Già Lắm Chiêu 3 - Ảnh 4.

Gặp mẹ chồng siêu giàu

2. Tháng Năm Rực Rỡ

Không ngoa khi nói Tháng Năm Rực Rỡ chính là bộ phim chick flick thành công nhất của màn ảnh Việt khi không chỉ chỉ lấy nữ giới làm trung tâm câu chuyện mà còn hội tụ đến 11 nữ chính toàn những gương mặt đình đám của màn ảnh Việt. Đây không phải một bộ phim nặng nề tư tưởng nữ quyền nên không hề kén khán giả như nhiều tác phẩm cùng thể loại khác.

5 phim chick flick nức tiếng màn ảnh Việt vừa thu nạp thêm Gái Già Lắm Chiêu 3 - Ảnh 5.

Tháng Năm Rực Rỡ xoay quanh hành trình Hiểu Phương (Hồng Ánh) thực hiện tâm nguyện cuối đời của "chị đại" Mỹ Dung (Thanh Hằng), đi tìm những người bạn thân trong nhóm Ngựa Hoang đã bị thất lạc nhau từ 25 năm về trước. Trong hành trình đáng nhớ đó, những mảnh ghép của Ngựa Hoang đã được sống lại những tháng năm mộng mơ, tươi đẹp nhất trong cuộc đời và thực sự trưởng thành thêm một lần nữa.

5 phim chick flick nức tiếng màn ảnh Việt vừa thu nạp thêm Gái Già Lắm Chiêu 3 - Ảnh 6.
5 phim chick flick nức tiếng màn ảnh Việt vừa thu nạp thêm Gái Già Lắm Chiêu 3 - Ảnh 7.

3. Cô Ba Sài Gòn

Trái với Tháng Năm Rực Rỡ, Cô Ba Sài Gòn lại là bộ phim đề cao tối đa tư tưởng nữ quyền nhưng được thể hiện dưới một hình thức khá thú vị, xoay quanh hành trình trưởng thành và nhận ra giá trị truyền thống, gia đình của Như Ý (Ninh Dương Lan Ngọc). Trong phim, Như Ý là một cô gái trẻ trung, xinh đẹp, xính ngoại và vô cùng hiếu thắng. Dù là một truyền nhân của nhà may áo dài nhưng Như Ý lại chỉ thích đồ Âu, tư tưởng này khiến mối quan hệ của Như Ý và mẹ ngày càng tệ đi. Cho tới một ngày, Như Ý xuyên không đến thời hiện đại, gặp chính bản thân mình trong tương lai, một người phụ nữ thất bại, già nua, xấu xí, tối ngày chỉ biết chìm trong men rượu và tìm cách để tự tử. Tại đây, Như Ý mới nhận ra những lỗi lầm của mình và quyết định cùng chính bản thân mình trong tương lai vực dậy nhà may áo dài.

5 phim chick flick nức tiếng màn ảnh Việt vừa thu nạp thêm Gái Già Lắm Chiêu 3 - Ảnh 8.
5 phim chick flick nức tiếng màn ảnh Việt vừa thu nạp thêm Gái Già Lắm Chiêu 3 - Ảnh 9.

4. Chàng Vợ Của Em

Không lấy phụ nữ làm nhân vật trung tâm câu chuyện như Cô Ba Sài Gòn hay Tháng Năm Rực Rỡ nhưng Chàng Vợ Của Em lại nhẹ nhàng gửi gắm những thông điệp về người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Trong phim, Mai (Phương Anh Đào) là một cô gái hoàn hảo trong mắt mọi người, cô xinh đẹp, tự tin, tài giỏi và đầy chủ động. Thế nhưng Mai lại không biết làm việc nhà và cũng chẳng có thời gian để làm những công việc đó, thậm chí cô còn bận tới độ khiến cún cưng của mình bị trầm cảm vì luôn phải ở một mình.

5 phim chick flick nức tiếng màn ảnh Việt vừa thu nạp thêm Gái Già Lắm Chiêu 3 - Ảnh 10.
5 phim chick flick nức tiếng màn ảnh Việt vừa thu nạp thêm Gái Già Lắm Chiêu 3 - Ảnh 11.

Cuộc sống của Mai thay đổi hoàn toàn từ khi Hùng (Thái Hòa) xuất hiện từ ngày gặp người đàn ông "trái dấu", Hùng (Thái Hòa). Mai không hề biết "em gái giúp việc" của mình chính là Hùng - người làm cho cô những món ăn ngon, tâm sự với cô mỗi tối và chăm sóc cô từ những điều nhỏ nhặt nhất. Hùng khiến Mai nhận ra thứ mà một người phụ nữ hiện đại như cô thật sự cần, đó là cảm giác được chăm sóc, được yêu thương và có một nơi gọi là gia đình để trở về.

5 phim chick flick nức tiếng màn ảnh Việt vừa thu nạp thêm Gái Già Lắm Chiêu 3 - Ảnh 12.

5. Mẹ Chồng

Mẹ Chồng là bộ phim mang hơi hướm cung đấu, nơi những người phụ nữ phải chà đạp, thậm chí là giết hại lẫn nhau để có được địa vị như mình mong muốn. Trong phim, Ba Trân (Thanh Hằng) từ một cô gái hiền lành, lương thiện đã hóa mẹ chồng ác độc bởi năm xưa, chính Ba Trân đã bị mẹ chồng của mình, bà Hai Lịnh (Diễm My 6x), áp đặt lên người những lễ giáo khắt khe. Từng là nàng dâu bất hạnh, đến khi trở thành mẹ chồng, Ba Trân còn tàn nhẫn hơn cả Hai Lịnh, kết quả những nỗi đau cứ như một vòng tròn luẩn quẩn mãi chẳng có điểm dừng.

5 phim chick flick nức tiếng màn ảnh Việt vừa thu nạp thêm Gái Già Lắm Chiêu 3 - Ảnh 13.
5 phim chick flick nức tiếng màn ảnh Việt vừa thu nạp thêm Gái Già Lắm Chiêu 3 - Ảnh 14.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích bộ phim nào hơn?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm