5 nước đi của Marvel bị "chúng chửi": Bucky hụt nhiệm kì Đội Trưởng Mỹ mới, "Nhện nhọ" dựa hơi Người Sắt quá đà

Hiếu Chấy, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 21/10/2020

Mặc dù là thương hiệu điện ảnh hàng đầu thế giới, một số quyết định của Marvel nhằm tạo bước đột phá vẫn khiến fan tiếc hùi hụi.

Trên thực tế, Vũ trụ Điện ảnh Marvel (Marvel Cinematic Universe, viết tắt: MCU) là thương hiệu đắt giá nhất nhì Hollywood. Sở hữu dàn nhân vật và gia tài phim ảnh đồ sộ được đông đảo người xem yêu thích, hằng năm, MCU mang về doanh thu và lợi nhuận khổng lồ. Mặc dù phần lớn các tác phẩm đều dựa trên nguyên tác là truyện tranh của Marvel, hãng này vẫn thực hiện một số thay đổi nhằm tạo yếu tố bất ngờ, khác biệt. Tuy nhiên, không phải sự phá cách nào đến từ vũ trụ này cũng được đón nhận nhiệt tình bởi người hâm mộ, đặc biệt là các vấn đề dưới đây!

5 nước đi của Marvel bị chúng chửi: Bucky hụt nhiệm kì Đội Trưởng Mỹ mới, Nhện nhọ dựa hơi Người Sắt quá đà - Ảnh 1.

Không có phim riêng cho Daredevil

Có vẻ Chủ tịch của Marvel Studios là Kevin Feige không phải là một người yêu mến nhân vật Daredevil cho lắm. Khi Fox chuẩn bị trả lại tác quyền nhân vật này cho Marvel, Kevin Feige đã ngỏ ý rằng Fox có thể giữ tiếp Daredevil, đổi lại đưa cho MCU 2 nhân vật là Galactus và Silver Surfer.

5 nước đi của Marvel bị chúng chửi: Bucky hụt nhiệm kì Đội Trưởng Mỹ mới, Nhện nhọ dựa hơi Người Sắt quá đà - Ảnh 2.

Bộ phim Daredevil đen tối và tàn nhẫn nhanh chóng trở thành một trong những viên ngọc sáng của Marvel

Tất nhiên, nhà Fox không đồng ý với việc này. Chính vì vậy, chủ tịch Feige cho phép nhà sản xuất Jeph Loeb đưa Daredevil lên màn ảnh nhỏ với 3 mùa phim dài tập trên Netflix. Bộ phim nhanh chóng nhận được sự chú ý và được đông đảo người xem yêu thích. Tuy nhiên, series Daredevil vẫn bị hủy với nhiều lời đồn đại rằng Marvel đang muốn chuyển hết phim ảnh liên quan tới MCU sang Disney+. Đã rất lâu kể từ ngày series này bị dừng sản xuất và số phận của anh hùng mù Matt Murdock vẫn bấp bênh mặc dù fan vẫn mong chờ một ngày được thấy anh quay trở lại.

Ant-Man cùng Wasp bị lãng quên trong Avengers

Nếu không đọc truyện, ít ai biết rằng hai nhân vật Ant-ManThe Wasp đều là những thành viên đời đầu lập nên nhóm Avengers huyền thoại. Tuy nhiên trong MCU, họ đều vắng mặt trong những năm tháng đầu mặc dù, dự án phim Ant-Man đã được triển khai từ 2006. Lý giải cho sự chậm trễ này là do bất đồng trong tầm nhìn của Marvel cùng với nhà sản xuất của dự án là Edgar Wright.

5 nước đi của Marvel bị chúng chửi: Bucky hụt nhiệm kì Đội Trưởng Mỹ mới, Nhện nhọ dựa hơi Người Sắt quá đà - Ảnh 3.

Ant-Man và The Wasp bản "authentic" đã hóa già

Giờ đây khi khán giả cuối cùng cũng được thấy Hank Pym và Janet Van Dyne, cả hai đều đã ở cái tuổi già cỗi và toàn bộ những cuộc hành trình vĩ đại của họ đã bị bỏ qua. Vai trò của hai siêu anh hùng này tại Avengers đã được trao cho thế hệ sau là con gái và con rể của ông.

5 nước đi của Marvel bị chúng chửi: Bucky hụt nhiệm kì Đội Trưởng Mỹ mới, Nhện nhọ dựa hơi Người Sắt quá đà - Ảnh 4.

Tương lai của 2 anh hùng này trong MCU được giao cho thế hệ tiếp theo

Nguyên một loạt series hấp dẫn bị cho ra rìa

Khi series Agents Of S.H.I.E.L.D ra mắt vào năm 2013, rất nhiều fan đã hứng khởi được xem một bộ phim truyền hình có liên quan trực tiếp đến The Avengers. Mặc dù có khởi đầu không mấy thuận lợi, bộ phim nhanh chóng trở được yêu thích bởi nội dung lôi cuốn, hấp dẫn và có kết nối chặt chẽ tới các bom tấn điện ảnh là Thor: The Dark World cùng Captain America: The Winter Soldier.

5 nước đi của Marvel bị chúng chửi: Bucky hụt nhiệm kì Đội Trưởng Mỹ mới, Nhện nhọ dựa hơi Người Sắt quá đà - Ảnh 5.

Những anh hùng "ngầu lòi" của Agents of S.H.I.E.L.D bị MCU ngó lơ không thương tiếc

Thời gian trôi qua và dường như những series xoay quanh MCU đang bị “cho ra rìa” một cách rõ ràng, bao gồm cả Daredevil hay Cloak & Dagger, Runaways, Inhumans… Sự kết nối của các series này với vũ trụ điện ảnh càng ngày càng trở nên lỏng lẻo và xa cách, không giống như lúc đầu.

Lý do cho việc này chính là vì chủ tịch Kevin Feige vốn không bao giờ muốn những series này tồn tại. Tuy nhiên, CEO của Marvel Entertainment vẫn chỉ đạo Jeph Loeb mở rộng vũ trụ truyền hình của Marvel. Giờ đây, Disney đã chính thức cho ngừng sản xuất tất cả các series hiện có (trong sự tiếc nuối của fan) và giao quyền chỉ huy hoàn toàn cho Kevin Feige. Các bộ phim truyền hình đình đám của Marvel một thời giờ đây sẽ bị cho vào dĩ vãng khi Disney tập trung phát triển những cái tên mới cho nền tảng Disney+ như WandaVision, The Falcon and The Winter SoldierLoki.

Đây mới chính là những bộ phim có liên kết chặt chẽ hơn với MCU sắp được ra mắt

“Nhện Nhọ” dựa hơi vào Iron Man hơi bị nhiều rồi đấy!

Trong truyện tranh, nhân vật Spider-Man Iron Man cũng đã có lịch sử lâu đời là bạn của nhau, chính vì vậy việc để Tony Stark làm “thầy” cho Peter Parker trong MCU cũng là điều hợp lý. Tuy nhiên nhiều người vẫn có ý kiến rằng mối quan hệ này bị bản phim đẩy đi quá đà, vì vậy Người Nhện đôi khi cứ như đứa con đẻ lẽo đẽo chạy theo sau Người Sắt.

5 nước đi của Marvel bị chúng chửi: Bucky hụt nhiệm kì Đội Trưởng Mỹ mới, Nhện nhọ dựa hơi Người Sắt quá đà - Ảnh 7.

Có một sự thật rằng tất cả những kẻ phản diện mà Spider-Man đối đầu đều có mối thù hằn riêng với Iron Man (từ Vulture cho đến Mysterio), tạo cảm giác như Nhện Nhọ chỉ là người “hứng gạch” hộ ông chú tai tiếng của mình. Khán giả vẫn hy vọng rằng đến phần phim Spider-Man 3, điều này sẽ không còn xảy ra nữa, nhất là khi nhân vật Iron Man cũng đã từ trần.

Đội trưởng Mỹ mới lẽ ra phải là Bucky!

Mặc dù ý tưởng giao vị trí Captain America mới cho một thành viên Avengers da màu được hoan nghênh thì nhiều người vẫn tiếc nuối rằng Bucky - Chiến Binh Mùa Đông lại một lần nữa bị lãng quên.

5 nước đi của Marvel bị chúng chửi: Bucky hụt nhiệm kì Đội Trưởng Mỹ mới, Nhện nhọ dựa hơi Người Sắt quá đà - Ảnh 8.

Fan vốn đã mong chờ Bucky sẽ trở thành Captain America trong tương lai

Trong truyện tranh, sau khi Steve Rogers chết thì chính Bucky đã quyết định sẽ thế chỗ người bạn của mình. Tình tiết một sát thủ Xô Viết trở thành anh hùng được yêu mến nhất nước Mỹ cũng đã khiến fan hưởng ứng, đồng thời tạo ra bước ngoặt mới cho nội dung truyện. Nhân vật Bucky lại một lần nữa bị Vũ trụ Điện ảnh Marvel đối xử lạnh nhạt như trước giờ vẫn thế.

Nguồn ảnh: Disney, Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm