5 màn trả thù gây chấn động của hội "chị đại" trên phim: Ai muốn nuôi "tiểu tam" xem qua số 2 để lãnh hậu quả

Nhâm, Theo Helino 18:45 15/06/2019

Ở đời này đừng khinh thường bất kì ai, nhất là mức độ "độc ác" của hội chị em phụ nữ, nhất là khi có không ít anh chồng thử thách độ kiên nhẫn của vợ bằng hai từ "tiểu tam".

Vốn dĩ bản chất của phụ nữ là đóa hồng yếu đuối, dịu dàng. Nhưng đây cũng là một “tạo vật” với tính cách rất phức tạp theo quan điểm của đàn ông. Giàu cảm xúc, nhạy cảm và một khi đã “thù” ai là rất dai. Khi người phụ nữ bị “tấn công”, họ phải nỗ lực nhiều hơn để tự vệ chính bản thân mình.

5 màn trả thù gây chấn động của hội chị đại trên phim: Ai muốn nuôi tiểu tam xem qua số 2 để lãnh hậu quả - Ảnh 1.

Olivia Pope trong series Scandal

Nhiều kịch bản phim từ xưa đến nay luôn tận dụng đặc điểm này của phụ nữ để tạo nên những câu chuyện về sự trả thù có thể “ghê gớm” vô cùng của họ lên phim. Tạo ra được sự phấn khích, cuốn hút người xem cũng như giá trị lớn nhất: “Đừng dại dột mà đi gây chuyện với phụ nữ.”

5 màn trả thù gây chấn động của hội chị đại trên phim: Ai muốn nuôi tiểu tam xem qua số 2 để lãnh hậu quả - Ảnh 2.

The Girl With Dragon Tattoo

Dưới đây là một vài ví dụ điển hình cho sự trả thù của phụ nữ trên màn ảnh

1. The Beguiled (2017)

Bối cảnh phim diễn ra trong cuộc nội chiến ở Mỹ. Mọi chuyện bắt đầu khi cô bé học sinh Amy tìm thấy người lính John McBurney (Colin Farrell) bị thương ở trong rừng. Cô đưa anh lính về biệt thự mình đang ở - ngôi trường dành cho các cô gái trẻ đứng đầu là nữ hiệu trưởng Martha Farnsworth (Nicole Kidman). Họ đã rất tử tế, giữ người lính ở lại điều trị cho tới khi vết thương anh lành khỏi.

5 màn trả thù gây chấn động của hội chị đại trên phim: Ai muốn nuôi tiểu tam xem qua số 2 để lãnh hậu quả - Ảnh 4.
5 màn trả thù gây chấn động của hội chị đại trên phim: Ai muốn nuôi tiểu tam xem qua số 2 để lãnh hậu quả - Ảnh 5.

Người ta thường nói, sự xuất hiện của một người đàn ông có thể làm xáo trộn tất cả. Ban đầu, John với vẻ ngoài quyến rũ của mình tạo nên nhiều sự chú ý, hay tiếng cười khúc khích của các cô gái. Họ ăn bận đẹp đẽ hơn, xuất hiện nữ tính lượn lờ trước mặt John.

5 màn trả thù gây chấn động của hội chị đại trên phim: Ai muốn nuôi tiểu tam xem qua số 2 để lãnh hậu quả - Ảnh 6.

Tuy nhiên, hóa ra John ở đây mới chính là kẻ “không ra gì”. Được chăm sóc tử tế cứu mạng còn không biết điều, đi “thả thính lung tung”. Hắn tạo ra mối hiềm khích giữa các cô gái bởi chính cái sự quyến rũ của mình. Martha nhận ra rằng cô cần phải loại bỏ hắn, làm mọi cách để bảo vệ ngôi trường của mình. (bất kể thể loại đau đớn nào gây ra cho hắn)

5 màn trả thù gây chấn động của hội chị đại trên phim: Ai muốn nuôi tiểu tam xem qua số 2 để lãnh hậu quả - Ảnh 8.
5 màn trả thù gây chấn động của hội chị đại trên phim: Ai muốn nuôi tiểu tam xem qua số 2 để lãnh hậu quả - Ảnh 9.

2. Gone girl (2015)

Đây là tác phẩm quá nổi tiếng mỗi khi người ta nghĩ tới các ví dụ cho cú plot-twist hấp dẫn nhất từng có trên màn ảnh. Vậy nên không có gì lạ khi bộ phim đã gây ra khá nhiều tranh cãi. Tính chất của cú plot-twist này để nhấn mạnh giá trị của nữ quyền, vai trò của người phụ nữ hay thực chất đầu độc người xem rằng “phụ nữ là những con người độc ác”.

5 màn trả thù gây chấn động của hội chị đại trên phim: Ai muốn nuôi tiểu tam xem qua số 2 để lãnh hậu quả - Ảnh 11.
5 màn trả thù gây chấn động của hội chị đại trên phim: Ai muốn nuôi tiểu tam xem qua số 2 để lãnh hậu quả - Ảnh 12.

Amy

Tình yêu thật đẹp biết bao nhiêu khi ta mới quen

Nick (Ben Affleck) cảm thấy chán nản với cuộc hôn nhân cạn kiệt tình yêu, vợ Amy (Rosamund Pike) không muốn có con với anh. Dẫn tới việc Nick đi ngoại tình với "tiểu tam" sinh viên của mình. Amy lập nên kế hoạch trả thù hoàn hảo, tự tạo ra cái chết giả, đổ hết sự nghi ngờ của báo chí truyền thông, cảnh sát lên Nick. Mục đích để tống anh vô tù, biến cuộc đời anh trở nên khổ sở.

3. The Other Woman (2014)

Chuyện những người đàn ông ngoại tình, có tiểu tam khiến vợ khổ sở đã không còn xa lạ trong đời thực. Chúng ta sẽ làm gì khi va phải tình huống đó? Khóc lóc ỉ ôi, năn nỉ chồng đừng ngoại tình? Với The Other Woman, bộ phim đã tạo nên những nhân vật nữ vô cùng mạnh mẽ, không phải kiểu “bánh bèo yếu đuối chấp nhận số phận”

5 màn trả thù gây chấn động của hội chị đại trên phim: Ai muốn nuôi tiểu tam xem qua số 2 để lãnh hậu quả - Ảnh 18.

Vợ, người yêu và người tình

5 màn trả thù gây chấn động của hội chị đại trên phim: Ai muốn nuôi tiểu tam xem qua số 2 để lãnh hậu quả - Ảnh 19.
5 màn trả thù gây chấn động của hội chị đại trên phim: Ai muốn nuôi tiểu tam xem qua số 2 để lãnh hậu quả - Ảnh 20.

Khi vợ (Leslie Mann), người yêu (Cameron Diaz) và người tình (Kate Upton) đụng độ nhau, quyết tâm “xử đẹp” người đàn ông lăng nhăng Nikolaj Coster-Waldau. Cuộc chiến này ắt hẳn sẽ “rất đẫm máu”. Gã này lừa dối không chỉ vợ mình, mà còn lừa dối tiếp lên người yêu, tình nhân của mình nữa. Trình cũng cao tay đó, nhưng rất tiếc so với mấy chị đẹp thì không là gì. Họ cùng nhau hợp sức phá hủy cuộc sống của hắn cho tới cùng.

"Chị không phải là búp bê để cưng thích thì chơi đùa với con tim chị ha"

4. Revenge (2011-2015)

Đây là series phim nổi tiếng của đài ABC kể về quá trình dài cuộc trả thù của Emily Thorne - Amanda Clarke (Emily VanCamp). Không chỉ dừng lại ở mức khắc họa sự trả thù đay nghiến khắc nghiệt tới cỡ nào của một người phụ nữ, bộ phim sâu sắc hơn khi đem đến diễn biến chuyển hóa tâm lý của nhân vật. Trả thù không phải là con đường hạnh phúc, nó có thể hủy hoại con người đến nhường nào. Con người ta có thể trở nên “đen tối” đi một khi nhuốm màu thù hận.

5 màn trả thù gây chấn động của hội chị đại trên phim: Ai muốn nuôi tiểu tam xem qua số 2 để lãnh hậu quả - Ảnh 25.

Emily VanCamp

Emily đã mất cả gia đình hạnh phúc chỉ vì sự xuất hiện của gia đình Grayson. Cụ thể là Victoria Grayson, tình nhân của bố cô (David Clarke) nhưng cuối cùng lại lợi dụng, đẩy ông vô tù. Khiến Emily trở thành đứa trẻ mồ côi không nơi nương tựa, trôi nổi ngoài xã hội, quan trọng nhất là mất đi người bố yêu quý.

Victoria Grayson

Emily làm mọi thứ, hy sinh cả cuộc sống của mình để hạ bệ họ. Những con người với cái mác giàu có quyền lực nhưng thực chất là thứ “rắn độc” không từ mọi thủ đoạn. Conrad Grayson là chồng Victoria, gây ra bao tội lỗi và quyết tâm đổ hết lên đầu David. Victoria vì muốn bảo vệ gia đình của mình trước, đã đồng lòng cùng chồng. Những con người ích kỷ vì lợi ích của mình, mà không màng tới người khác.

5. Insatiable (2018)

Series này của Netflix từng dành được khá nhiều sự chú ý khi trailer mới được tung ra. Câu chuyện về Patty (Debby Ryan) với ngoại hình ngoại cỡ thường bị trêu chọc, sau một tai nạn, đã giảm cân và biến thành một cô nàng “cực hot” đúng kiểu phim teen cấp 3 Mỹ. Sau đó cô bắt đầu tranh cử cho các danh hiệu người đẹp.

5 màn trả thù gây chấn động của hội chị đại trên phim: Ai muốn nuôi tiểu tam xem qua số 2 để lãnh hậu quả - Ảnh 31.

Tư tưởng của bộ phim là đem đến câu chuyện khi đứa trẻ bị bắt nạt vì cân nặng lột xác, quay trở lại trả thù tất cả những kẻ lời ra tiếng vào, đối xử tệ hại với họ. Theo các nhà làm phim, câu chuyện bị bắt nạt được nhắc đến một cách nghiêm túc và nhấn mạnh.

5 màn trả thù gây chấn động của hội chị đại trên phim: Ai muốn nuôi tiểu tam xem qua số 2 để lãnh hậu quả - Ảnh 33.
5 màn trả thù gây chấn động của hội chị đại trên phim: Ai muốn nuôi tiểu tam xem qua số 2 để lãnh hậu quả - Ảnh 34.

Tuy nhiên, ngoài trừ điểm đó ra, bộ phim là một chuỗi thất vọng mang tên “cơn ác mộng đến từ Netflix”. Không biết là vì chủ ý gì, nhân vật Patty có tính cách rất kỳ dị, hành động nông nổi bốc đồng không được bình thường. Kịch bản phim cũng rất lạ lùng với những nội dung không thể hiểu nổi, quá lố và không có tí logic. Đây chính là ví dụ hiếm hoi điển hình cho những người phụ nữ không thể kiểm soát được hành vi của mình, có thể trở nên nguy hiểm đến mức nào.

Thăm dò ý kiến

Bạn ấn tượng với màn trả thù nào nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm