5 "lời nguyền" đeo bám gia đình hoàng gia ám ảnh nhất lịch sử: Nơi bị thảm sát diệt vong, nơi mang nỗi đau 400 năm mới được hóa giải

Diệp Lục, Theo Pháp luật & Bạn đọc 05:47 18/03/2022

Các thành viên hoàng gia đều chịu nhiều biến cố, trắc trở từ những "lời nguyền" có từ xa xưa.

Các gia đình hoàng gia trên khắp thế giới đều hiện lên với hình ảnh vương giả và xa hoa, khiến bao người phải trầm trồ, ngưỡng mộ. Tuy nhiên, trên thực tế, đằng sau cánh cửa Cung điện là những bí mật không phải ai cũng biết. Nhiều hoàng gia đã liên tục hứng chịu những bi kịch, tang thương khiến họ buộc phải tin rằng có những "lời nguyền" đang đeo bám họ, gieo rắc những nỗi đau khổ cho các thành viên trong gia đình.

Sau đây là câu chuyện của những hoàng gia trên khắp thế giới nổi tiếng với những "lời nguyền" ám ảnh nhất hiện nay:

Vương tộc Grimaldi bị "nguyền rủa"

Grimaldi là gia tộc đang nắm quyền trong hoàng gia Monaco từ năm 1297. Theo tờ Tatler, có một số phiên bản khác nhau xung quanh việc vương tộc nổi tiếng này bị dính vào lời nguyền tàn khốc.

Tuy nhiên, phiên bản nổi tiếng và được biết đến nhiều hơn là Hoàng tử Rainier I đã bắt cóc một người phụ nữ vào thế kỷ thứ 13 khiến cô vô cùng uất hận và căm giận tột cùng. Người phụ nữ khi đó đã nguyền rủa hoàng tử và hậu duệ của ông rằng: "Dòng họ Grimaldi sẽ không bao giờ tìm thấy hạnh phúc trong hôn nhân".

5 lời nguyền đeo bám gia đình hoàng gia ám ảnh nhất lịch sử: Nơi bị thảm sát diệt vong, nơi mang nỗi đau 400 năm mới được hóa giải - Ảnh 1.

Hoàng tử Rainier I

Và trên thực tế, các thành viên trong hoàng gia Monaco đều không có cuộc sống hôn nhân như ý muốn. Công chúa Stephanie, con gái út của Vương phi Grace Kelly và Thân vương Rainier III đã trải qua tình duyên lận đận. Cuộc hôn nhân đầu tiên chỉ kéo dài được một năm. Người tình thứ hai cũng không phải là bến đỗ cuối cùng.

Vương phi Caroline xứ Hannover, chị gái Thân vương Monaco cũng có cuộc sống hôn nhân bất hạnh. Người chồng đầu tiên của bà ly hôn sau 2 năm chung sống. Ở cuộc hôn nhân thứ 2 tưởng chừng hạnh phúc viên mãn thì người chồng đột ngột qua đời sau vụ tai nạn hàng hải. Hiện tại, Vương phi Caroline xứ Hannover đang có cuộc sống bình lặng bên người chồng thứ ba.

5 lời nguyền đeo bám gia đình hoàng gia ám ảnh nhất lịch sử: Nơi bị thảm sát diệt vong, nơi mang nỗi đau 400 năm mới được hóa giải - Ảnh 2.

Vương phi Caroline xứ Hannover có cuộc sống hôn nhân trắc trở

Lời nguyền khiến hoàng gia Nepal diệt vong

Theo New York Times, Nepal trở thành một quốc gia có chủ quyền vào những năm 1700, do Prithvi Narayan Shah cai trị. Vào một ngày nọ, nhà vua đã ban cho vị ẩn sĩ một bát sữa có mùi vị không mấy ngon lành. Vị ẩn sĩ này sau khi uống đã nôn ra hết trước mặt nhà vua.

Người đứng đầu hoàng gia đã tỏ ra chê bai và xa lánh vị ẩn sĩ này. Vị vua không ngờ rằng, thực chất vị ẩn sĩ là thần Gorakhnath, ông cảm thấy bị xúc phạm khi nhà vua né tránh bãi nôn của mình. Lời nguyền đã được đưa ra rằng, chế độ quân chủ của Nepal sẽ chỉ tồn tại được 10 thế hệ mà thôi.

Và thật không may, "lời nguyền" đó đã ứng nghiệm. Vào ngày 1/6/2001, Thái tử Dipendra đã gây ra vụ thảm sát chấn động thế giới khi lấy đi 9 mạng người bao gồm cha mẹ và anh chị em của mình. Thái tử Dipendra sau đó đã tự sát kết liễu cuộc đời mình. Nhiều trang tin phân tích rằng Thái tử Dipendra sát hại cả nhà vì ông không được lấy người con gái mình yêu.

5 lời nguyền đeo bám gia đình hoàng gia ám ảnh nhất lịch sử: Nơi bị thảm sát diệt vong, nơi mang nỗi đau 400 năm mới được hóa giải - Ảnh 3.

Thái tử Dipendra thảm sát cả gia đình vì không lấy được người con gái mình yêu

Về sau hoàng gia Nepal tiếp tục tồn tại cho đến khi chính thức tan rã vào năm 2008. Triều đại kéo dài đúng 10 thế hệ.

Lời nguyền của gia tộc Wadiyar

Wadiyar là gia đình hoàng gia duy nhất ở Ấn Độ đã cai trị hợp pháp một đế chế kéo dài 5 thế kỷ. Hiện tại các thành viên của vương triều Wadiyar vẫn đang có cuộc sống quyền quý tại cung điện tráng lệ ở Mysore. Đặc biệt, dân chúng đều biết rằng gia tộc này còn nổi tiếng với lời nguyền đeo bám họ suốt 400 năm với nỗi ám ảnh không có người thừa kế.

Lời nguyền được cho là bắt đầu từ một sự kiện lịch sử gây chấn động. Theo đó vào năm 1612, vùng đất Mysore dưới triều đại của Đế chế Vijayanagara đã được cai trị bởi vua Tirumalaraja. Mặc dù vậy, nhà vua sau đó đã mắc căn bệnh hiểm nghèo khiến sức khỏe của ông bị suy kiệt.

5 lời nguyền đeo bám gia đình hoàng gia ám ảnh nhất lịch sử: Nơi bị thảm sát diệt vong, nơi mang nỗi đau 400 năm mới được hóa giải - Ảnh 4.

Vợ chồng vua Tirumalaraja

Lợi dụng cơ hội này, gia tộc Wadiyar đã nổi lên và sát hại người thừa kế của vua Tirumalaraja và giam giữ các thành viên còn lại cùng những cận thần khác. Vào một ngày, Hoàng hậu Alamelamma, vợ của cựu vương Tirumalaraja đã quyết định bỏ trốn nhưng bị đuổi giết tận cùng.

Trước khi nhảy xuống sông tự vẫn, bà Alamelamma đã đưa ra lời nguyền đầy cay độc: "Ta nguyền rủa các vị vua Mysore sẽ không bao giờ có con nối dõi".

Và trên thực tế, lời nguyền này đã ứng nghiệm một cách kỳ lạ, trở thành nỗi ám ảnh của cả một gia tộc hơn 400 năm qua. Kể từ đó, các đời vua của gia tộc Wadiyar đều không có con trai nối dõi, họ đành nhận nuôi những đứa trẻ khác hoặc đưa các cháu trai, anh em họ trong đại gia đình lên làm người thừa kế ngai vàng. Mãi về sau, lời nguyền mới được hóa giải khi một nàng dâu hoàng gia hạ sinh bé trai nối dõi tông đường.

Lời nguyền ám ảnh cả gia tộc Habsburg

Nhà vua Franz Joseph I, đến từ hoàng tộc Habsburg có thế lực nhất trong lịch sử châu Âu, được cho là dính phải một lời nguyền. Tương truyền, sau khi hoàng đế hành quyết một thiếu niên, người mẹ của cậu này đã vô cùng tức giận và thốt lên rằng: "Cầu mong thiên đường và địa ngục hãy đốt cháy hạnh phúc của ông. Xin cho cả gia tộc của ông phải bị diệt vong, những đứa con của ông sẽ bị hủy hoại. Và ông phải sống trong cô đơn và đau buồn khủng khiếp".

Và sau đó, trong suốt một thời gian dài, người ta hoang mang và lo sợ khi những đứa trẻ ra đời trong hoàng tộc Habsburg thường bị tử vong hoặc mắc phải một loạt các bệnh di truyền, khiến chúng trở thành những người tàn tật nặng.

5 lời nguyền đeo bám gia đình hoàng gia ám ảnh nhất lịch sử: Nơi bị thảm sát diệt vong, nơi mang nỗi đau 400 năm mới được hóa giải - Ảnh 5.

Những thành viên trong gia tộc Habsburg đều có vấn đề về sức khỏe

Trong đó, ông Carlos II - vị vua Habsburg cuối cùng của Tây Ban Nha đã bị bệnh động kinh, có nhiều vấn đề về xương và trí thông minh. Bên cạnh đó, ông này còn có phần hàm dưới nhô ra quá nhiều so với hàm trên, nghiêm trọng tới mức gây cản trở cho việc nói và khó có thể ăn uống hay ngậm miệng.

Tuy nhiên, về sau các nghiên cứu gần đây cho biết, những bất hạnh giáng xuống gia tộc này xuất phát từ hậu quả của hôn nhân cận huyết. Các vị vua đều kết hôn với chính những người thân trong gia đình, gây ra hệ lụy là những đứa trẻ được sinh ra sẽ không lành lặn hay sống lâu.

Nỗi ám ảnh của Nữ hoàng

Antoinette de Kohary, một phụ nữ quý tộc Hungary đã được gả vào gia tộc Coburg, Vương quốc Anh. Một người họ hàng của Kohary ganh tỵ với sự giàu có và hạnh phúc mà người phụ nữ này nhận được nên đã buông ra lời nguyền rủa rằng cả gia đình nhà chồng Kohary sau này sẽ mắc một căn bệnh khủng khiếp.

Trên thực tế, Nữ hoàng Anh Victoria là người đầu tiên mắc căn bệnh hemophilia (một rối loạn đông máu hiếm gặp). Nữ hoàng có 9 người con và họ đã kết hôn với các thành viên trong gia đình hoàng gia khác nhau. Một trong số đó không may mắn mang phải căn bệnh di truyền này.

5 lời nguyền đeo bám gia đình hoàng gia ám ảnh nhất lịch sử: Nơi bị thảm sát diệt vong, nơi mang nỗi đau 400 năm mới được hóa giải - Ảnh 6.

Antoinette de Kohary

Trong số các hoàng tử bị bệnh máu khó đông, người con thứ 8 của bà Victoria là Hoàng tử Leopold đã mất năm 31 tuổi do xuất huyết não sau khi bị ngã. Công chúa Alice đã kết hôn với Hoàng tử Louis xứ Hesse - Darmstadt. Người con trai của Công chúa Alice là Friedrich cũng qua đời vì không thể cầm máu khi có vết rách nhỏ ở tai.

Nguồn: Grunge

https://afamily.vn/5-loi-nguyen-deo-bam-gia-dinh-hoang-gia-am-anh-nhat-lich-su-noi-bi-tham-sat-diet-vong-noi-mang-noi-dau-400-nam-moi-duoc-hoa-giai-2022031713575024.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm