5 loài cây không tốt cho phong thủy, trồng xong dễ rước vận xui về nhà

LAM PHƯƠNG, Theo Phụ Nữ Số 11:00 14/06/2024

Cẩn thận một chút thì vẫn hơn đúng không các bạn?

Trồng cây trong nhà có thể cải thiện chất lượng không khí và khiến tổ ấm đẹp hơn, nhưng không phải loại cây nào cũng mang lại lợi ích phong thủy. Một số loại cây cũng độc hại, tạo năng lượng tiêu cực cho thành viên trong gia đình, bạn nên biết để tránh xa.

5 loài cây không tốt cho phong thủy, trồng xong dễ rước vận xui về nhà - Ảnh 1.

1. Cây môn cảnh

Cây môn cảnh với những chiếc lá lớn và màu sắc bắt mắt có thể tạo điểm nhấn cho ngôi nhà nhưng không tốt cho phong thủy. Lá cây gây ra cảm giác nặng nề và cản trở dòng chảy năng lượng tích cực.

Hơn nữa, cây chứa độc tố Calcium Oxalate gây bỏng rát khi tiếp xúc hoặc có độc tố nếu ăn phải, nhất là đối với trẻ nhỏ. Để đảm bảo phong thủy tốt, nên tránh trồng cây môn cảnh trong nhà hoặc chỉ đặt ở những vị trí ít đi lại.

5 loài cây không tốt cho phong thủy, trồng xong dễ rước vận xui về nhà - Ảnh 2.

2. Cây xương rồng

Cây xương rồng thường được trồng ở nhà vì sức sống tốt và vẻ đẹp độc đáo. Song, trong phong thủy, xương rồng với gai nhọn có thể tạo ra năng lượng tiêu cực, gây xung đột và căng thẳng trong gia đình.

Đặc biệt, nếu đặt xương rồng ở phòng khách hoặc phòng ngủ làm giảm sự hòa hợp và mang đến những rắc rối không đáng có. Vì vậy, để duy trì phong thủy tốt, nên tránh trồng xương rồng trong nhà của bạn.

5 loài cây không tốt cho phong thủy, trồng xong dễ rước vận xui về nhà - Ảnh 3.

3. Cây hoa ly

Tuy hoa ly rất đẹp và thơm nhưng trong phong thủy, loài hoa này là biểu tượng của sự biệt ly, mất mát, rạn nứt tình cảm. Nếu trồng cây hoa ly trong nhà có khả năng gây xung đột, ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ gia đình.

Do đó, nếu bạn muốn tạo một không gian sống hài hòa và tích cực thì nên tránh trồng cây hoa ly trong nhà. Đặc biệt, không nên trồng hoa ly trong phòng ngủ vì dễ gây bất hòa, ảnh hưởng đến mỗi quan hệ vợ chồng.

5 loài cây không tốt cho phong thủy, trồng xong dễ rước vận xui về nhà - Ảnh 4.

4. Cây dạ lan hương

Giống như cây hoa ly, dạ lan hương cũng được cho là khiến gia đình lục đục, vợ chồng bất hòa, thường xuyên cãi vã, con cái không hòa hợp với nhau trong phong thủy. Phần của của cây hoa này có độc tố Calcium Oxalate và Lycorine gây hôn mê, bất tỉnh, tê liệt hoặc thậm chí tử vong nếu không may ăn vào.

Mặt khác, hoa dạ lan hương nở vào ban đêm nên cũng được cho là hiện thân của của ma quỷ, làm mấy cân bằng âm dương, đem lại năng lượng không tốt trong nhà.

5 loài cây không tốt cho phong thủy, trồng xong dễ rước vận xui về nhà - Ảnh 5.

5. Cây bách

Cây bách thường được trồng ở nghĩa trang hoặc những nơi tâm linh vì biểu tượng cho sự trường tồn và bất diệt. Tuy nhiên, khi trồng trong nhà, loại cây này có thể mang đến năng lượng âm, gây ra sự u buồn và cảm giác bất an cho gia chủ.

Cây bách cần không gian rộng rãi để phát triển. Nếu đặt trong nhà có thể gây ra cảm giác chật chội và cản trở dòng chảy năng lượng.

5 loài cây không tốt cho phong thủy, trồng xong dễ rước vận xui về nhà - Ảnh 6.

Nguồn: Toutiao

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày