5 lầm tưởng tai hại về tình yêu mà có thể bạn vẫn đang mắc phải

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 15:57 09/09/2017

Không có bất cứ công thức chung hay khuôn khổ chung nào cho tình yêu cả. Đôi khi bạn yêu chỉ vì yêu thôi…

Tình yêu là một khái niệm trừu tượng, là hạnh phúc với người này nhưng cũng có thể là nỗi đau với người khác. Mỗi người sẽ có một cách yêu khác nhau, và cách nhìn nhận về tình yêu cũng vậy. Tuy nhiên, trong số chúng ta, không ít người có những lầm tưởng rất trời ơi đất hỡi như 5 lầm tưởng dưới đây, để rồi chúng ta không tìm được hướng đi đúng cho tình yêu của mình.

Hãy đọc để biết những lầm tưởng mà có thể bạn cũng đang mắc phải:

1. Tình yêu luôn bắt nguồn từ những cảm xúc đam mê, thu hút buổi ban đầu

5 lầm tưởng tai hại về tình yêu mà có thể bạn vẫn đang mắc phải - Ảnh 1.

Không phải bất cứ mối quan hệ nào cũng có thể tìm thấy ngọn lửa mãnh liệt ngay từ lần đầu tiên hoặc trong thời gian đầu tiên. Có những mối quan hệ được hình thành qua những ngày tháng mà 2 người cùng mở lòng, cùng tìm hiểu lẫn nhau, cùng chia sẻ và khám phá cuộc sống của nhau. Dù thế nào chăng nữa, thì điều quan trọng nhất vẫn là bạn và đối phương có thể cảm thấy thoải mái, an toàn khi ở cạnh bên nhau.

2. Giữa hai người nhất định phải có chung sở thích

5 lầm tưởng tai hại về tình yêu mà có thể bạn vẫn đang mắc phải - Ảnh 2.

Mỗi người đều có sở thích riêng và chẳng có gì đáng lo ngại nếu bạn thích ca hát nhảy múa còn anh ấy thích may vá, đan len. Đừng nghĩ rằng vì các bạn không có những sở thích cá nhân giống nhau thì không có chuyện gì để nói, mà hãy nhớ rằng kể cả khi hai bạn mỗi người thích một thứ khác nhau, thì các bạn vẫn hoàn toàn có thể chia sẻ sở thích riêng của mình cho đối phương được biết, chính những lần chia sẻ đó sẽ tăng sự kết nối giữa 2 trái tim.

3. Các cặp đôi hạnh phúc sẽ không bao giờ cãi vã

5 lầm tưởng tai hại về tình yêu mà có thể bạn vẫn đang mắc phải - Ảnh 3.

Hãy nhớ rằng đến bát đũa trong chạn còn có lúc xô, nên hai người yêu nhau khó lòng thoát khỏi cảnh nay cãi này mai cãi nọ. Thậm chí những người luôn cố gắng gìn giữ sự bình yên đôi khi còn là điều nguy hiểm, vì họ ngại mở lòng, ngại va chạm để lắng nghe và thấu hiểu nhau. Còn khi các bạn có mâu thuẫn và giải quyết triệt để, kể cả có cãi vã một trận to, thì đó cũng vẫn là một điều tốt đẹp.

4. Các bạn bắt buộc phải yêu mến gia đình đối phương như gia đình mình

5 lầm tưởng tai hại về tình yêu mà có thể bạn vẫn đang mắc phải - Ảnh 4.

Sẽ là tốt thôi nếu bạn làm được điều đó. Nhưng trong trường hợp bạn và gia đình người ấy không thể hòa hợp, hoặc gia đình hai bên của các bạn không có điểm tương đồng để trở nên gắn bó hơn, thì các bạn cũng không cần quá lo ngại. Điều quan trọng là hãy làm thế nào để cả bạn và người ấy cũng như gia đình hai bên không ai có cảm giác bị xúc phạm. Và việc đặt ra những ranh giới về phép ứng xử cũng là điều nên làm.

5. Các cặp đôi hạnh phúc luôn luôn ở bên nhau không ra không rời

5 lầm tưởng tai hại về tình yêu mà có thể bạn vẫn đang mắc phải - Ảnh 5.

Nếu bạn nghĩ rằng các cặp đôi hạnh phúc không bao giờ tách nhau ra thì đó là một ảo giác. Sớm hay muộn, mọi người đều muốn dành thời gian một mình. Trong một mối quan hệ hài hòa, cả hai người sẽ hiểu rằng điều này là cần thiết và ai cũng cần có không gian riêng. Đôi khi việc xa cách lại khiến cho trái tim chúng ta không ngừng nhung nhớ, cảm xúc yêu đương không ngừng sinh sôi mãnh liệt, và như thế cũng là một điều tốt đấy chứ!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14