5 kiểu tóc trendy giúp tóc dày thêm vài lớp, nàng nào tóc mỏng nên học theo ngay

Rosy Cheeks, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 05/07/2020

Không cần bấm phồng chân tóc, bạn vẫn sẽ có mái tóc dày dặn nếu chọn những kiểu tóc được chuyên gia gợi ý.

Chưa cần bàn đến việc bạn nhuộm tóc màu nào hay ho, thì trên hết bạn phải sở hữu cho mình mái tóc bồng bềnh, dày dặn trước đã. Bởi mái tóc mỏng không thực sự giúp visual bạn thăng hoa chút nào, thậm chí trong nhiều trường hợp còn khiến gương mặt to hơn. Như bạn cũng biết, có nhiều cách để "hack" tóc dày, như việc bấm phồng chân tóc, hoặc tích cực dùng các sản phẩm hair care, nhưng theo các chuyên gia thì cách làm đơn giản hơn giúp bạn vừa có vẻ ngoài trendy, vừa khiến tóc trông dày thêm vài lớp chính là cắt tóc theo 5 kiểu "chân ái" dưới đây.

Tóc cắt layer

Cắt tóc layer không chỉ giúp bạn có mái tóc dày dặn hơn nhờ các lớp tóc được cắt tỉa so le có chủ đích, mà còn làm tăng độ bồng bềnh của tóc, để dù xõa tự nhiên hay buộc gọn gàng, mái tóc bạn vẫn chuẩn chỉnh khó có thể chê, và tất nhiên là sẽ giải quyết gọn ghẽ nỗi lo cho những nàng tóc mỏng. Đây cũng là kiểu tóc nhiều sao nữ lăng xê vì tôn mặt lẫn giúp tóc thêm dày mà không cần nhờ đến những cách làm phồng khác dễ làm tóc khô, hư tổn.

Tóc bob cắt ngang có mái hoặc không mái

Nhắc đến kiểu tóc bob cắt ngang mà bạn có nhỡ nghĩ ngay đến tóc Lisa trong lần comeback mới đây thì cũng khó mà trách được, vì sức hút của "búp bê Thái" luôn mạnh mẽ cơ mà! Đáng chú ý là tóc bob cắt ngang với phần đuôi duỗi cụp hoặc uốn sóng nhẹ nhàng như kiểu của Lisa được các chuyên gia đánh giá là có khả năng "hack" tóc dày dặn như mơ, ai tóc mỏng cũng nên thử qua một lần. Bạn có thể kết hợp kiểu mái dài hoặc mái thưa tuỳ ý, chỉ cần chú ý chiều dài tóc ngắn hơn xương đòn và chọn style tóc uốn hoặc duỗi trông hay ho là "ok".

Tóc dài uốn sóng mái phồng/mái thưa

Những lọn tóc uốn ôm vào mặt nhẹ nhàng vừa giúp gương mặt thêm mềm mại, thanh thoát hơn, vừa tạo hiệu ứng tóc dày thêm vài lớp. Đó cũng là lý do nhiều nàng tóc mỏng xem kiểu tóc này là chân ái vì diện lên sẽ không rơi vào cảnh tóc bẹp dí kém xinh nữa. Với những chị em thích mái phồng rẽ ngôi thì vẫn "quẩy" được thôi, nhưng nếu muốn trông trẻ xinh hơn, cứ uốn sóng nước và "cộng" thêm mái thưa nữa nhé!

Tóc pixie cắt layer

Một trong những kiểu tóc giúp tóc trông dày hơn đáng kể còn có tóc pixie cắt layer. Kiểu tóc này kì thực không kén mặt như nhiều người vẫn nghĩ mà ngược lại, còn giúp bạn tăng thêm vẻ cá tính, phần mái và phần tóc trên đỉnh đầu được tỉa layer khéo léo cũng làm mái tóc trông đẹp mắt và bồng bềnh tự nhiên. Các cô gái tóc mỏng muốn "đổi gió" tóc tai, cứ chọn tóc pixie cắt layer là xịn đẹp.

Tóc uốn rẽ ngôi lệch

Đường ngôi tóc cũng góp phần quan trọng trong việc "biến hình" cho mái tóc dày dặn thêm. Chưa kể, những cô nàng với mái tóc uốn ngôi lệch đều toát lên nét cuốn hút, quyến rũ vô cùng. Việc đổi đường ngôi tóc, hất tóc lệch một bên cũng là những chiêu hay ho để bạn "thoát kiếp" tóc mỏng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm