5 khác biệt giữa Zack Snyder’s Justice League và bản 2017: Bớt hài nhảm, Superman - Batman không còn là nhân vật trung tâm

Dạ Nguyệt, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 21/03/2021

So với bản chiếu rạp, phần phim Justice League của Zack Snyder có sự khác biệt rõ rệt trong tình tiết, màu sắc và tính cách nhân vật.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim

Khi tiếp quản dự án từ Zack Snyder, Joss Whedon thực chất đã cho quay thêm và chỉnh sửa rất nhiều tình tiết. Tổng thể câu chuyện vẫn vậy nhưng mọi thứ đã khác đi rất nhiều. Tác phẩm cuối cùng là một mớ hỗn tạp rời rạc và chắp vá. Sau khi được HBO Max đầu tư, Justice League (Liên Minh Công Lý) gốc của Zack Snyder đã khiến fan phải bất ngờ về độ hoành tráng và cảm xúc.

1. Steppenwolf là kẻ chinh phạt dưới trướng Darkseid

Trong bản phim 2017, Steppenwolf (Ciarán Hinds) từng là kẻ xâm lăng Trái đất hàng nghìn năm trước nhưng bị đánh bại. Gã rút lui nhưng thề sẽ quay trở lại. Bỗng nhiên, Hộp Mẹ (Mother Box) - thứ vũ khí của Apokolips bị bỏ quên trên Trái đất - gọi Steppenwolf đến mà không có lời giải thích cụ thể. Tên ác thần cũng gọi chúng là "mẹ" theo đúng nghĩa đen.

5 khác biệt giữa Zack Snyder’s Justice League và bản 2017: Bớt hài nhảm, Superman - Batman không còn là nhân vật trung tâm - Ảnh 1.

Darkseid mới là "trùm cuối" trong phim

Trong phần phim mới, Steppenwolf không chỉ được "tân trang" về mặt ngoại hình mà còn là động cơ đúng nghĩa. Kẻ đứng đầu cuộc chiến hàng nghìn năm trước nay trở thành Darkseid (Ray Porter). Sau khi bại trận, chúa tể Apokolips đã biến 100,000 hành tinh thành tro, cốt chỉ để tìm lại Trái đất.

Steppenwolf vốn là kẻ từng phản bội Darkseid và bị ép phải chinh phạt hàng chục nghìn hành tinh để chuộc lỗi. Hộp Mẹ thì đã được kích hoạt lại sau khi Victor Stone (Ray Fisher) biến thành Cyborg nhưng vì sợ Superman (Henry Cavill), chúng chỉ dám gọi Steppenwolf đến sau các sự kiện trong Batman V Superman: Dawn Of Justice (2016). Mục tiêu của gã nay chỉ đơn thuần là chinh phạt và nô dịch chứ chẳng phải "tìm mẹ".

2. Cyborg trở thành trung tâm của câu chuyện

Nhờ thời lượng dài hơn, Zack Snyder đã khắc họa được câu chuyện riêng của nhiều nhân vật bị Joss Whedon cắt bỏ trước đó. Trong số này, Cyborg trở thành nhân vật trung tâm khi chưa có phần phim riêng cũng như có mối liên kết đặc biệt với Mother Box. Anh vốn là vận động viên bóng bầu dục nổi tiếng tên Victor Stone.

5 khác biệt giữa Zack Snyder’s Justice League và bản 2017: Bớt hài nhảm, Superman - Batman không còn là nhân vật trung tâm - Ảnh 2.

Cyborg nay là nhân vật trung tâm của tác phẩm

Sau một tai nạn giao thông, Victor thập tử nhất sinh. Cha cậu là Silas Stone (Joe Morton) đã ăn cắp Mother Box từ phòng thí nghiệm và biến Victor thành dạng nửa người người máy. Siêu anh hùng liên tục giằng xé nội tâm bởi phần nhân tính còn sót lại và máy móc hay không dám hòa nhập xã hội. Mối quan hệ giữa anh và cha cũng được đào sâu khai thác. Ngoài Cyborg ra thì The Flash (Ezra Miller) cũng được dành cho kha khá thời lượng. Câu chuyện của anh chàng và cha hay Iris West (Kiersey Clemons) cũng xuất hiện. Aquaman (Jason Momoa) có nhiều thời lượng chung với Vulko (Willem Dafoe) và Mera (Amber Heard) hơn.

3. Bớt hài nhảm, tập trung vào hành động và hình ảnh

Các fan siêu anh hùng có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt trong cách làm phim của Zack Snyder và Joss Whedon. Đạo diễn của hai phần Avengers đầu tiên thích những câu hài nhảm mang hơi hướng tình dục. Chẳng phải trùng hợp mà cả Avengers: Age of Ultron (2015) và Justice League bản rạp đều có cảnh nam siêu anh hùng ngã lên ngực đồng đội nữ.

5 khác biệt giữa Zack Snyder’s Justice League và bản 2017: Bớt hài nhảm, Superman - Batman không còn là nhân vật trung tâm - Ảnh 3.

Những cảnh hài kém duyên bị cắt bỏ

Những chi tiết này hoàn toàn bị loại bỏ trong Zack Snyder’s Justice League. Bộ phim giờ đây thể hiện rõ thế mạnh của đạo diễn 300 trong phần hình ảnh và hành động. Những cảnh hành động đều dài, chất và hoành tráng hơn hẳn. Yếu tố bạo lực cũng được nâng lên một tầm cao mới. Đồng thời, những khung hình slow-motion đặc trưng của Zack càng giúp phim thêm mãn nhãn. Những cảnh hành động then chốt có thể kể đến như màn xâm lăng của Darkseid, trận chiến ở Themyscira, lần đầu Justice League chạm trán Steppenwolf hay đại cảnh cuối cùng đều có sự mới mẻ. Cả nhóm siêu anh hùng có những màn kết hợp, combo đẹp mắt chứ không chỉ "ăn hành" rồi chờ Superman đến cứu như trước.

4. Sửa sai rất nhiều tính cách nhân vật

Để tiện cho việc chọc cười, Joss Whedon đã thay đổi rất nhiều tính cách nhân vật. Đơn cử như Flash trở thành kẻ tấu hài, hèn nhát chỉ biết chạy lòng vòng chẳng chịu chiến đấu. Anh chàng bỗng nhiên cùng Superman đi... cứu người trong khi bối cảnh lại diễn ra ở một thành phố nhiễm độc phóng xạ.

5 khác biệt giữa Zack Snyder’s Justice League và bản 2017: Bớt hài nhảm, Superman - Batman không còn là nhân vật trung tâm - Ảnh 4.

Batman của Zack Snyder đúng chất "cool ngầu"

Zack Snyder’s Justice League, Barry Allen vẫn hài hước nhưng không hề sợ hãi kẻ thù. The Flash sẵn sàng bứt phá mọi giới hạn của bản thân, chạy nhanh hơn ánh sáng để đảo ngược thời gian, thậm chí gửi lời nhắn nhủ lại cho cha vì sợ mình sẽ hy sinh. Không chỉ Flash, Zack Snyder cũng đã hồi phục "công lý" cho Batman. Joss đã biến siêu anh hùng ngầu nhất nhóm thành kẻ bi quan, chỉ đâm đầu vào chỗ chết một cách mù quáng. Ông cũng cố tình tạo ra những chi tiết bóng gió "mối tình" Batman - Superman. Batman của Zack không chỉ có đầu óc tính toán, quyết đoán mà còn hành động nhiều hơn hẳn trước kia.

5. Hàng loạt phân cảnh mở đường cho Justice League 2

Theo kế hoạch ban đầu của Zack Snyder, Justice League sẽ có kết thúc mở và liên kết trực tiếp tới phần hai. Tuy nhiên, Warner Bros. không muốn tiết lộ gì nên thẳng tay cắt sạch. Bản phim lần này đã khôi phục tầm nhìn ban đầu và liên kết trực tiếp với ảo ảnh Knightmare trong Batman v Superman: Dawn of Justice.

5 khác biệt giữa Zack Snyder’s Justice League và bản 2017: Bớt hài nhảm, Superman - Batman không còn là nhân vật trung tâm - Ảnh 5.

Phân đoạn Knightmare liên kết thẳng tới phần sau

Nếu xâu chuỗi các manh mối, fan dễ dàng biết được câu chuyện sẽ là Batman không thể bảo vệ được Lois Lane (Amy Adams) và con trai của Superman. Việc này khiến Siêu Nhân bị khuất phục trước Anti-Life Equation (phương trình phản sự sống) và đứng về phía Darkseid. Wonder Woman (Gal Gadot) và Aquaman bị giết chết. Thế giới biến thành đống tro tàn. Nhóm siêu anh hùng còn sống gồm Batman, Cyborg, Mera phải kết hợp cùng các ác nhân như Deathstroke (Joe Manganiello) và Joker (Jared Leto) để thực hiện kế hoạch để Flash du hành thời gian, khép lại giấc mơ trước đó của Batman. Ngoài ra, sự xuất hiện của Martian Manhunter (Harry Lennix) cũng là tiền đề cho phần sau.

Hiện tại, Zack Snyder's Justice League đang được chiếu có bản quyền thông qua ứng dụng VieON. Khán giả có thể mua gói xem phim tại đây.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm