5 giả thuyết Harry Potter điên cuồng, đen tối mà rất logic: Cái chết của Dumbledore được dự đoán trước 5 năm, tuổi thơ Harry có vấn đề?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 27/09/2021

Thật ngỡ ngàng khi các tình tiết đen tối sau đây hoàn toàn có thể là sự thật trong thế giới của Harry Potter.

Xứ sở Harry Potter là nơi trí tưởng tượng của con người có thể bay xa nhất có thể. Tác giả J.K. Rowling đã vô cùng tài tình khi tạo ra những câu chuyện có tính liên kết vô cùng chặt chẽ. Hành trình phiêu lưu, chống lại chúa tể hắc ám của Harry Potter chính là câu chuyện "gối đầu giường" của biết bao thế hệ người hâm mộ. Thậm chí khi 7 tập truyện Harry Potter kết thúc, thế giới phù thủy này vẫn còn tiếp tục được mở rộng, khai phá nhiều bí mật.

Xuyên suốt Harry Potter, có nhiều tình tiết, nhân vật còn bị "bỏ ngỏ". Nhiều khán giả cũng tìm tòi, đặt ra nhiều giả thuyết liên quan tới nhân vật Harry Potter. Dưới đây chính là 7 giả thuyết bất ngờ, có phần đen tối nhưng lại rất "hợp tình hợp lý" được người hâm mộ Harry Potter khám phá.

1. Nhà Dursley đối xử tệ với Harry vì họ chịu ảnh hưởng của Trường Sinh Linh Giá

5 giả thuyết Harry Potter điên cuồng, đen tối mà rất logic: Cái chết của Dumbledore được dự đoán trước 5 năm, tuổi thơ Harry có vấn đề? - Ảnh 1.

Khán giả đều biết rằng Harry là một Trường Sinh Linh Giá mà Voldemort vô tình tạo ra. Chính vì thế, một phần linh hồn của Voldemort cũng luôn sống bên trong cậu từ khi còn nhỏ.

Những người sử dụng hay ở gần các Trường Sinh Linh Giá đều sẽ trở nên tiêu cực, cục cằn và xấu tính. Chính vì thế, không thể loại trừ khả năng cả gia đình Dursley đối xử tồi tệ với Harry Potter là do... bản thân cậu.

2. Toàn bộ mối tình Ginny - Harry là giả tạo, thực chất nữ phù thủy đã bí mật bỏ thuốc anh chàng!

5 giả thuyết Harry Potter điên cuồng, đen tối mà rất logic: Cái chết của Dumbledore được dự đoán trước 5 năm, tuổi thơ Harry có vấn đề? - Ảnh 2.

Trong cả sách lẫn phim, cô nàng Ginny Weasley được miêu tả là đã si mê Harry Potter ngay từ khi mới gặp. Trái lại, Harry lại chẳng có vẻ gì là để ý tới Ginny cho tới tập 6, khi anh chàng bất thình lình quay ra gần gũi, u mê Ginny.

Cũng trong tập 6 này, khán giả được giới thiệu tới Tình dược bởi Giáo sư Horace Slughorn. Giả thuyết được đưa ra cho rằng Ginny đã làm ra Tình dược và sử dụng nó lên Harry. Đó là lý do anh chàng tự nhiên quay sang say đắm cô. Thậm chí, Tình dược còn được bày bán tại cửa hàng của cặp sinh đôi nhà Weasley.

3. Con mèo của ông Argus Filch thực chất là vợ ông ta?

5 giả thuyết Harry Potter điên cuồng, đen tối mà rất logic: Cái chết của Dumbledore được dự đoán trước 5 năm, tuổi thơ Harry có vấn đề? - Ảnh 3.

Tại Hogwarts, ông già Argus Filch cáu bẳn dù cô độc thì vẫn luôn đồng hành với một con mèo kênh kiệu. Giả thuyết được đưa ra chính là con mèo - Bà Norris - thực chất là người, tuy nhiên bị mắc kẹt ở hình hài mèo sau một lần biến hình.

5 giả thuyết Harry Potter điên cuồng, đen tối mà rất logic: Cái chết của Dumbledore được dự đoán trước 5 năm, tuổi thơ Harry có vấn đề? - Ảnh 4.

Ở tập 2 khi con mèo bị Tử xà làm cho hóa đá, ông Filch đã phát điên. Một dấu hiệu nữa chính là việc con mèo này xuất hiện trong Bản đồ đạo tặc của Harry. Không chắc là bản đồ này có hiện tên động vật hay không, nhưng nếu như vậy thì nguyên tấm bản đồ sẽ chằng chịt tên cú, mèo, cóc... của học sinh Hogwarts. Bà Norris là con mèo duy nhất được tác giả J.K. Rowling miêu tả là xuất hiện trong Bản đồ đạo tặc, càng làm khán giả nghi vấn.

4. Cái chết của thầy Dumbledore đã được tiên đoán từ rất lâu trước đó?

5 giả thuyết Harry Potter điên cuồng, đen tối mà rất logic: Cái chết của Dumbledore được dự đoán trước 5 năm, tuổi thơ Harry có vấn đề? - Ảnh 5.

Trong phần 3, Giáo sư Trelawney đã ngần ngại khi ngồi vào bàn tiệc Giáng Sinh cùng với các học sinh và giáo sư khác, vì bà đã thấy có 12 người ngồi ở đó. Bà giải thích rằng khi 13 người ngồi ăn cùng với nhau, kẻ đứng dậy đầu tiên cũng sẽ là kẻ đầu tiên ngã xuống.

Tuy nhiên trong khoảnh khắc đó, thực ra có 13 người đang ngồi trên bàn - bao gồm cả Peter Pettigrew đội lốt con chuột Scrabbers. Thầy Dumbledore là người đầu tiên đứng dậy để chào đón Giáo sư Trelawney vào bàn, và ông cũng là người đầu tiên thiệt mạng ở tập thứ 6.

5. Tất cả chỉ là tưởng tượng, Harry thực chất là kẻ điên?

5 giả thuyết Harry Potter điên cuồng, đen tối mà rất logic: Cái chết của Dumbledore được dự đoán trước 5 năm, tuổi thơ Harry có vấn đề? - Ảnh 6.

Phải chăng, tất cả thế giới phép thuật nhiệm màu, đầy những sinh vật kỳ bí chỉ là giả tạo? Một giả thuyết được đưa ra (và được nhiều người tán thành) khẳng định Harry thực chất chỉ là một cậu bé tâm thần.

Trong giả thuyết này, Harry thực chất đang sống ở trại tâm thần. Cậu bé là nạn nhân của sự hành hạ và thương tổn về mặt tâm lý. Trường Hogwarts đẹp đẽ, ấm áp chỉ là cơ chế đối phó của Harry với thế giới thực tàn nhẫn, khắc nghiệt. Cũng theo giả thuyết này, gia đình Dursley mới thực sự là ruột thịt của Harry. Gia đình Potter thực chất chỉ là sản phẩm tưởng tượng của cậu để chối bỏ những sự bóc lột, hành hạ mà Harry phải chịu đựng khi còn nhỏ.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm