5 Điêu Thuyền của màn ảnh Hoa ngữ: Lưu Diệc Phi không có cửa với huyền thoại năm xưa, người thứ 5 diễn đơ nhưng makeup đẹp điên đảo

Chú Cá Trê x Chim Vành Khen, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 16/08/2021

Điện ảnh Hoa ngữ ghi nhận loạt diễn viên từng vào vai Điêu Thuyền, mỗi người toát lên một khí chất khiến khán giả khó lòng lãng quên.

Trần Hồng - Tam Quốc Diễn Nghĩa (1994) & Lã Bố Và Điêu Thuyền (2003)

Trần Hồng được khán giả ưu ái phong danh "Điêu Thuyền đẹp nhất". Nữ diễn viên sở hữu nét đẹp mảnh dẻ, trong sáng, đường nét nhỏ nhắn, hài hoà. Ánh mắt người đẹp như biết nói, luôn long lanh ngấn nước, khiến người người rung động. 2 bộ phim cách nhau 9 năm song vẻ đẹp của Trần Hồng gần như chẳng thay đổi là mấy.

Trần Hảo - Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa (2010)

Danh hiệu "Điêu Thuyền duyên dáng nhất" có lẽ phù hợp nhất với cái tên Trần Hảo. Khác với đàn chị Trần Hồng, Trần Hảo có đôi mắt lanh lợi tinh anh, lúng liếng ẩn tình. Cô sở hữu hàng mày cong mảnh cùng làn môi tươi tắn. Mọi cử chỉ, tác phong của cô trong phim luôn đượm tình, thướt tha, hết mực duyên dáng.

Lưu Diệc Phi - Đổng Tước Đài

Trong Đổng Tước Đài, Lưu Diệc Phi đảm trách 2 vai: Điêu Thuyền và con gái Linh Thư. Cô được xem là hiện thân của một "Điêu Thuyền u sầu". Tạo hình của nhân vật này vô cùng giản dị, với bộ y phục đen trắng mộc mạc, không họa tiết; gương mặt trang điểm nhợt nhạt cùng kiểu tóc để xoã tự nhiên. Ngược lại, vai Linh Thư nổi bật trong màu áo đỏ tươi.

Đổng Tuyền - Tam Quốc Cơ Mật (2018)

Tuy chỉ là vai phụ song Đổng Tuyền lại được khán giả đón nhận trong Tam Quốc Cơ Mật nhờ hình tượng "Điêu Thuyền dịu dàng". Người đẹp sinh năm 1982 gây thương nhớ với vẻ đẹp trong trắng, mong manh. Ánh mắt, nụ cười của cô toát lên vẻ hiền lành, thục lương. Y phục của nhân vật rất giản dị với những gam màu cơ bản đen, be, xám cùng hoạ tiết tối giản.

Cổ Lực Na Trát - Võ Thần Triệu Tử Long (2016) & Chân Tam Quốc Vô Song (2021)

Cổ Lực Na Trát bị đánh giá là phiên bản "Điêu Thuyền vô hồn" do diễn xuất "í ẹ". Tuy vậy, nàng mỹ nữ Tân Cương vẫn được tha thứ vì vẻ đẹp trong sáng, không vướng bụi trần. Có lẽ gương mặt trái xoan, ánh nhìn non nớt cùng góc nghiêng đẹp "điếng hồn" là những tiêu chí giúp cô được lựa chọn vào vai một đại mỹ nhân nổi tiếng lịch sử. Ngoài ra, phải công nhận rằng kiểu makeup sương sương cũng hợp với gương mặt cô và tôn hết được những đường nét của Cổ Lực Na Trát. 

Nguồn: Tổng hợp

5 Điêu Thuyền của màn ảnh Hoa ngữ: Lưu Diệc Phi không có cửa với huyền thoại năm xưa, người thứ 5 diễn đơ nhưng makeup đẹp điên đảo - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm