5 diễn viên Hàn chật vật nhiều năm mới nổi tiếng: Kim Seon Ho, Shin Hye Sun chưa khổ bằng "bé đẹp" Squid Game

HT, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 27/09/2021

Nổi tiếng không phải là điều dễ dàng. Nhiều diễn viên Hàn đã phải đánh đổi cả tuổi thanh xuân mới được công chúng biết đến.

Showbiz Hàn là một môi trường đầy cạnh tranh. Có người may mắn nổi lên chỉ sau một vai diễn, nhưng cũng có người chật vật nhiều năm, lăn lộn với các vai phụ mới đưa được tên tuổi ra ánh sáng.

Kim Seon Ho

Khởi đầu nghiệp diễn từ sớm nhưng chỉ hoạt động trên sân khấu kịch, mãi đến năm 31 tuổi, Kim Seon Ho mới bén duyên với truyền hình. Bắt đầu muộn, chàng Doo Sik của Hometown Cha-Cha-Cha nhận nhiều kịch bản phim cả chính lẫn phụ nhưng vẫn chưa hoàn toàn bật lên. Trong khi nhiều đồng nghiệp cùng lứa đã là ngôi sao hàng đầu và có sự nghiệp vững vàng, Kim Seon Ho vẫn miệt mài tìm cơ hội, thậm chí nhiều người còn nhầm tưởng rằng anh chỉ là tân binh.

5 diễn viên Hàn chật vật nhiều năm mới nổi tiếng: Kim Seon Ho, Shin Hye Sun chưa khổ bằng bé đẹp Squid Game - Ảnh 1.

Mãi đến Start Up, Kim Seon Ho mới tỏa sáng rực rỡ với hình tượng “Bé ngoan”, đưa tên tuổi anh ra khắp châu Á. Từ đây, sự nghiệp của anh có bước tiến dài. Anh đang đóng cặp cùng Shin Min Ah trong Hometown Cha-Cha-Cha và nhận nhiều phản ứng tích cực.

5 diễn viên Hàn chật vật nhiều năm mới nổi tiếng: Kim Seon Ho, Shin Hye Sun chưa khổ bằng bé đẹp Squid Game - Ảnh 2.
5 diễn viên Hàn chật vật nhiều năm mới nổi tiếng: Kim Seon Ho, Shin Hye Sun chưa khổ bằng bé đẹp Squid Game - Ảnh 3.

Kim Seon Ho trong phim Hometown Cha-Cha-Cha

Sung Dong II

“Ông bố quốc dân” trong loạt phim Reply đình đám từng có sự nghiệp khá lận đận. Thời trẻ Sung Dong II có ngoại hình rất nổi bật, vì thế nhiều nhận định cho rằng anh sẽ sớm tiến xa trong nghề. Nhưng suốt nhiều năm, Sung Dong II vẫn chỉ đóng vai phụ, sự nghiệp mờ nhạt bên cạnh những tên tuổi đình đám. Mãi đến khi đảm nhận vai ông bố trong series Reply, nổi bật nhất là Reply 1988, Sung Dong II mới đưa tên tuổi của mình đến gần hơn với khán giả. Đến nay anh vẫn chuyện trị các vai phụ, nhưng là “những vai phụ không thể thay thế”. Nhiều người nhận xét, nếu không phải là Sung Dong II, không ai có thể để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả đến thế.

5 diễn viên Hàn chật vật nhiều năm mới nổi tiếng: Kim Seon Ho, Shin Hye Sun chưa khổ bằng bé đẹp Squid Game - Ảnh 4.

Sung Dong II trong phim Reply 1988

Shin Hye Sun

Xinh đẹp, tài năng là thế, song con đường sự nghiệp của nữ diễn viên Shin Hye Sun không hề dễ dàng. Nhận vai diễn đầu tiên trong School 2013, ngôi sao sinh năm 1989 đã có rất nhiều năm chật vật trên phim trường. Cô đóng các vai phụ và hầu hết không được chú ý, dù diễn xuất linh hoạt, vững vàng của cô luôn được các đạo diễn đánh giá cao.

5 diễn viên Hàn chật vật nhiều năm mới nổi tiếng: Kim Seon Ho, Shin Hye Sun chưa khổ bằng bé đẹp Squid Game - Ảnh 5.

Tuy nhiên, cuộc đời đã không phụ nỗ lực, sự bền bỉ của Shin Hye Sun. Cô bắt đầu nhận được sự chú ý sau bộ phim cuối tuần My Golden Life của đài KBS. Bộ phim thành công rực rỡ với rating lên đến 47,5%, mở ra nhiều cơ hội cho Shin Hye Sun. Từ đây, cô liên tục nhận các vai chính trong Still 17, The Hymn Of Death,.. Năm 2020, bộ phim Mr. Queen do cô đóng chính nổi tiếng đình đám, lọt top những tác phẩm có rating cao nhất trong lịch sử đài tvN.

5 diễn viên Hàn chật vật nhiều năm mới nổi tiếng: Kim Seon Ho, Shin Hye Sun chưa khổ bằng bé đẹp Squid Game - Ảnh 6.
5 diễn viên Hàn chật vật nhiều năm mới nổi tiếng: Kim Seon Ho, Shin Hye Sun chưa khổ bằng bé đẹp Squid Game - Ảnh 7.

Shin Hye Sun trong phim Mr Queen

Jeon Yeo Bin

Trước khi sánh duyên cùng Song Joong Ki trong Vincenzo, ít ai biết nữ diễn viên tài năng Jeon Yeo Bin đã có những năm tháng sự nghiệp chật vật.

5 diễn viên Hàn chật vật nhiều năm mới nổi tiếng: Kim Seon Ho, Shin Hye Sun chưa khổ bằng bé đẹp Squid Game - Ảnh 8.

Bắt đầu đóng phim khi đã 26 tuổi, Jeon Yeo Been tìm kiếm cơ hội thông qua các bộ phim độc lập kinh phí thấp. Miệt mài nhiều năm, cô thậm chí đặt mục tiêu từ bỏ sự nghiệp nếu 30 tuổi mà vẫn chưa thành công. Cuối cùng, cơ hội mỉm cười với cô trong bộ phim After My Death. Với vai diễn này, cô nhận được nhiều giải thưởng và đề cử, trong đó có Nữ diễn viên của năm tại Liên hoan phim Quốc tế Busan. Gần đây, Jeon Yeo Been tiếp tục xuất hiện trong phim điện ảnh Night In Paradise và hit truyền hình Vincenzo. Danh tiếng của cô bắt đầu đến gần hơn với khán giả châu Á.

5 diễn viên Hàn chật vật nhiều năm mới nổi tiếng: Kim Seon Ho, Shin Hye Sun chưa khổ bằng bé đẹp Squid Game - Ảnh 9.
5 diễn viên Hàn chật vật nhiều năm mới nổi tiếng: Kim Seon Ho, Shin Hye Sun chưa khổ bằng bé đẹp Squid Game - Ảnh 10.

Jeon Yeo Been trong phim Vincenzo

Lee Yoo Mi

Được chú ý trong bộ phim gây sốt Squid Game, nữ diễn viên sinh năm 1994 chạm tay đến cơ hội viết một chương mới cho sự nghiệp.

5 diễn viên Hàn chật vật nhiều năm mới nổi tiếng: Kim Seon Ho, Shin Hye Sun chưa khổ bằng bé đẹp Squid Game - Ảnh 11.

Vào nghề từ năm 2009, Lee Yoo Mi vẫn chỉ đóng các vai phụ. Tên tuổi của cô không được khán giả và truyền thông quan tâm. Tuy thế, diễn xuất của cô được các đạo diễn đánh giá cao. Cô từng xuất hiện trong các bộ phim nghệ thuật giá trị với những vai diễn có chiều sâu nội tâm như Park Hwa Young, The Whispering, Young Adult Matter,... Chưa từng được đóng vai chính nhưng Lee Yoo Mi vẫn tận tâm với từng vai diễn. Năm nay, may mắn cuối cùng cũng mỉm cười khi cô tỏa sáng với Squid Game.

5 diễn viên Hàn chật vật nhiều năm mới nổi tiếng: Kim Seon Ho, Shin Hye Sun chưa khổ bằng bé đẹp Squid Game - Ảnh 12.
5 diễn viên Hàn chật vật nhiều năm mới nổi tiếng: Kim Seon Ho, Shin Hye Sun chưa khổ bằng bé đẹp Squid Game - Ảnh 13.

Lee Yoo Mi trong phim Squid Game

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm