5 "cú phốt" mà Marvel mãi muốn giấu: Tị nạnh nhau từng đồng lương, tiếc nhất mỹ nữ bít cửa vì lỡ chửi sếp

Hiếu Chấy, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 30/11/2020

Vũ trụ Điện ảnh Marvel tưởng vậy mà hóa ra không êm đềm, lý tưởng như chúng ta hay nghĩ.

Là vũ trụ điện ảnh thành công nhất thế giới với vô vàn người hâm mộ cũng như mang về rất nhiều tiền của cho nhà sản xuất, Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) sở hữu sức hút và sự ảnh hưởng thật quá khủng khiếp. Nhà Disney cũng luôn giữ cho hình ảnh của MCU thật đẹp, thật văn minh và tích cực trong mắt người hâm mộ. Thế nhưng, đằng sau sự hào nhoáng trên màn ảnh thì vẫn có nhiều lần Marvel gặp phải loạt phốt hậu trường khá căng: từ bất đồng của diễn viên cho đến nhà sản xuất, cãi nhau ỏm tỏi cũng có đủ!

1. Người Sắt cũng bị bạn diễn kỳ cựu gièm pha, đố kị

Bộ phim Iron Man ra mắt năm 2008 chính là khởi đầu cho kỷ nguyên Marvel. Điểm đáng bất ngờ là khi đó, ngôi sao đóng vai Người Sắt là Robert Downey Jr. đã được trả tiền thù lao ít hơn so với bạn diễn Terrence Howard, bởi lẽ tại thời điểm ấy thì Terrence là người có sức ảnh hưởng hơn.

5 cú phốt mà Marvel mãi muốn giấu: Tị nạnh nhau từng đồng lương, tiếc nhất mỹ nữ bít cửa vì lỡ chửi sếp - Ảnh 1.

Terrence Howard (bên trái) ban đầu là người có sức ảnh hưởng lớn hơn cả Robert Downey Jr.

Sự thành công của Iron Man không những mở ra tương lai tươi sáng cho dòng phim siêu anh hùng mà còn khiến tên tuổi của Robert Downey Jr. vụt sáng. Trước số tiền mà Iron Man mang về, Terrence Howard đã muốn được trả thêm một khoản tiền khổng lồ, tuy nhiên Marvel lại không muốn bỏ thêm quá nhiều tiền cho nam diễn viên. Chính vì vậy, nhân vật này đã được chuyển sang cho diễn viên Don Cheadle kể từ dự án Iron Man 2.

5 cú phốt mà Marvel mãi muốn giấu: Tị nạnh nhau từng đồng lương, tiếc nhất mỹ nữ bít cửa vì lỡ chửi sếp - Ảnh 2.

Don Cheadle đã thay thế Terrence Howard từ phần 2

Kể từ đó, Terrence Howard đã bắt đầu có thù hằn với Marvel và còn đổ lỗi cho Robert Downey Jr. như sau: "Hóa ra người mà tôi đã giúp trở thành Iron Man, sau này khi làm phần 2 lại chiếm đoạt số tiền lẽ ra phải dành cho tôi".

2. Lãnh đạo Marvel cũng từng là tâm điểm của một loạt drama

Nếu như bạn thấy cái tên Ike Perlmutter xa lạ, thì ông ấy từng là sếp của Chủ tịch Marvel - Kevin Feige. Ike nổi tiếng với nhiều suy nghĩ và quyết định đáng phẫn nộ, nổi bật như việc "nếu thay diễn viên da đen thì cũng chẳng ai nhận ra", hay bắt ép Kevin Feige phải sản xuất sớm bộ phim Inhumans.

5 cú phốt mà Marvel mãi muốn giấu: Tị nạnh nhau từng đồng lương, tiếc nhất mỹ nữ bít cửa vì lỡ chửi sếp - Ảnh 3.

Ike Perlmutter đã bị Disney cho "bay màu" khỏi vũ trụ Marvel

Lý do cho việc này chính là vì Ike nhìn thấy sự thành công của loạt phim X-Men nhà Fox. Chính vì vậy, ông ta muốn Marvel nhanh tay sản xuất loạt phim Inhumans (cũng về những người dị biến như nhóm X-Men) để "chặn cửa" đối thủ.

Thậm chí, ông ta còn sẵn sàng cho ngôi sao Robert Downey Jr. ra đi thay vì chịu chi tiền cho anh xuất hiện ở Captain America: Civil War, tuy nhiên quyết định này đã phản tác dụng và Kevin Feige nhanh chóng báo cáo điều này với Chủ tịch Disney lúc bấy giờ - Bob Iger. Và thế là từ đó, Ike Perlmutter không còn được phép liên quan gì tới MCU nữa.

3. Ngôi sao của truyền hình Marvel còn phải đăng đàn bức xúc với "ông lớn"

Thực chất, quyết định sản xuất phim truyền hình của Marvel đã từng làm dấy lên tranh cãi nội bộ, vì chủ tịch Kevin Feige lúc đó không hề muốn những bộ phim này tồn tại mà chỉ nghe lời cấp trên. Chính vì thế, ông chẳng mặn mà gì với các series Marvel đình đám lúc đó, đơn cử là Agents of S.H.I.E.L.D. Càng về sau, bộ phim này càng trở nên lỏng lẻo, không còn được gắn kết chặt chẽ với MCU.

Vốn khá kín tiếng về mối quan hệ giữa hai nhà truyền hình - điện ảnh, thế nhưng nhà sản xuất của Agents of S.H.I.E.L.D. cũng đã vài lần liệt kê kha khá những ý tưởng mà họ bị ngăn cấm không cho làm bởi quan chức của Marvel.

Chloe Bennet - nữ chính của series Agents of S.H.I.E.L.D bị MCU "bỏ rơi"

Ngôi sao chính của bộ phim - nữ diễn viên Chloe Bennet trong một lần sôi máu đã thốt lên: "Những người làm phim điện ảnh cho Marvel, tại sao mấy ông lại không để ý đến phim chúng tôi cơ chứ? MCU cứ thích tỏ ra là mọi thứ đều gắn kết, nhưng thực chất họ lại cho phim của tụi tôi ra rìa".

Nữ diễn viên mặc dù đóng vai một siêu anh hùng, nhưng rõ ràng là sẽ khó xuất hiện trong màn ảnh lớn của Marvel sau phát ngôn này.

4. Hulk "đời đầu" cũng siêu hờn dỗi, tự đi tẩy chay phim của mình!

Trước khi vai diễn Hulk được đưa cho Mark Ruffalo mà chúng ta đã quen mặt, thì nhân vật này từng được thể hiện bởi Edward Norton trong bộ phim The Incredible Hulk ra mắt ngay sau Iron Man. Tuy nhiên bộ phim này không nhận về được nhiều phản hồi tích cực, và dần dà trở thành "đứa con ghẻ" trong đại gia đình Marvel.

5 cú phốt mà Marvel mãi muốn giấu: Tị nạnh nhau từng đồng lương, tiếc nhất mỹ nữ bít cửa vì lỡ chửi sếp - Ảnh 5.

Lý do cho việc này phần nhiều chính là do nam diễn viên Edward Norton. Nam tài tử vốn nổi tiếng rất khó tính và luôn muốn chỉnh sửa kịch bản theo ý mình. Tuy nhiên, anh đã vô cùng tức giận khi phát hiện mọi chỉnh sửa của mình đều không được tôn trọng, làm theo trong phần hậu kỳ của phim. Chính vì thế, Edward Norton thậm chí còn từ chối quảng bá cho phiên bản hoàn chỉnh của The Incredible Hulk, sau đó sớm bỏ vai (điều này ngay lập tức tạo ra cơn khủng hoảng PR cho Marvel).

5 cú phốt mà Marvel mãi muốn giấu: Tị nạnh nhau từng đồng lương, tiếc nhất mỹ nữ bít cửa vì lỡ chửi sếp - Ảnh 6.

Bộ phim này cũng sở hữu một cảnh nóng khá hot và cũng là duy nhất của Marvel

5. Gái đẹp của Thor cũng ghét phim ra mặt, đoạn tuyệt suốt bao nhiêu năm đằng đẵng

Một trong những mối thù hằn dài lâu nhất mà Marvel gặp phải chính là từ nữ diễn viên Natalie Portman - người tình của Thor.

5 cú phốt mà Marvel mãi muốn giấu: Tị nạnh nhau từng đồng lương, tiếc nhất mỹ nữ bít cửa vì lỡ chửi sếp - Ảnh 7.

Đáng lẽ ra, bộ phim Thor: The Dark World sẽ được giao cho đạo diễn Patty Jenkins (người đã sang DC và làm Wonder Woman thành công rầm rộ) cầm trịch. Và người có công rất lớn trong việc đưa Patty Jenkins vào ghế đạo diễn chính là Natalie Portman.

Nữ diễn viên đã rất hào hứng với việc sản xuất phần tiếp theo của Thor theo hướng tình cảm hơn, khám phá mối quan hệ của Thần Sấm với nàng Jane Foster. Tuy nhiên, Marvel đã dập tắt ngay ý tưởng ấy, thay vào đó lựa chọn hướng đi của phim theo kiểu đánh đấm lủng đầu. Vì điều này không hợp với đạo diễn Patty Jenkins nên bà đã rút khỏi dự án, và theo sau chính là Natalie Portman tức sôi máu. Tuy nhiên, nữ diễn viên vẫn phải quay lại vai diễn vì hợp đồng lỡ ký mất rồi.

5 cú phốt mà Marvel mãi muốn giấu: Tị nạnh nhau từng đồng lương, tiếc nhất mỹ nữ bít cửa vì lỡ chửi sếp - Ảnh 8.

Tin mừng là Natalie Portman sẽ trở lại với vai Thor Nữ

Tưởng như đã tuyệt giao với MCU, thế nhưng nữ minh tinh giờ đây đã quyết định làm lành với "ông lớn" để quay trở lại cầm đầu bộ phim Thor: Love And Thunder trong vai Thần Sấm Nữ. Có vẻ như sau tất cả thì họ lại trở về với nhau.

Nguồn ảnh: Marvel, Tổng hợp

5 cú phốt mà Marvel mãi muốn giấu: Tị nạnh nhau từng đồng lương, tiếc nhất mỹ nữ bít cửa vì lỡ chửi sếp - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm