5 chuyện hậu trường ly kỳ, đáng sợ ở Hollywood: Nữ chính Titanic bị "hành" chưa sợ bằng cái tên cuối bỏng nặng vì... hóa trang

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 23:00 27/11/2021

Đằng sau máy quay, những bộ phim lớn ở Hollywood cũng sở hữu những câu chuyện vô cùng đáng sợ.

Người ta thường nói, có tận 2 câu chuyện được sinh ra khi làm mỗi bộ phim: Một câu chuyện xuất hiện ở trước máy quay, được đạo diễn với kịch bản đầy đủ. Câu chuyện còn lại xảy ra đằng sau máy quay, đôi khi khiến tất cả mọi người phải sững sờ. Dưới đây chính là 5 câu chuyện hậu trường ly kỳ mà cũng có phần đáng sợ đã xảy ra đằng sau hậu trường các bộ phim lớn ở Hollywood.

1. Jurassic Park và những chú khủng long "bị nguyền rủa"

5 chuyện hậu trường ly kỳ, đáng sợ ở Hollywood: Nữ chính Titanic bị hành chưa sợ bằng cái tên cuối bỏng nặng vì... hóa trang - Ảnh 1.

Ít ai biết, những chú khủng long robot trong Jurassic Park sở hữu làn da được làm bằng chất liệu thấm nước. Chính vì vậy, chúng rất dễ hỏng trong những cảnh quay dưới mưa.

Robot khủng long T-Rex được sử dụng nhiều trong cảnh phim dưới mưa vì thế đã gặp trục trặc, khiến đoàn phim hết hồn hết vía. "Có lúc chúng tôi đang ăn trưa, và con T-Rex bất thình lình cử động. Mọi người còn la hét thất thanh", nhà sản xuất Kathleen Kennedy từng chia sẻ.

2. Bóng hồng Titanic bị hạ thân nhiệt nghiêm trọng, suýt nữa thì bỏ vai

5 chuyện hậu trường ly kỳ, đáng sợ ở Hollywood: Nữ chính Titanic bị hành chưa sợ bằng cái tên cuối bỏng nặng vì... hóa trang - Ảnh 2.

Nữ minh tinh Kate Winslet đã có khoảng thời gian kinh hoàng khi quay phim Titanic. Nữ diễn viên không chỉ bầm dập (nghĩa đen) mà còn bị rạn xương tay. Đáng sợ hơn hết thảy, chính là việc cô bị hạ thân nhiệt nghiêm trọng vì ngâm nước quá nhiều. Đây cũng là lý do Kate Winslet suýt nữa thì bỏ vai.

Sau này, nữ diễn viên chia sẻ rằng ngụp lặn trong nước ở trường quay giống như đang bơi trong "mùa đông lạnh nhất trong lịch sử các mùa đông Scotland".

3. Back to the Future III còn... treo cổ diễn viên chính mà chẳng ai biết

5 chuyện hậu trường ly kỳ, đáng sợ ở Hollywood: Nữ chính Titanic bị hành chưa sợ bằng cái tên cuối bỏng nặng vì... hóa trang - Ảnh 3.

Tài tử cạo gội Michael J. Fox đã suýt nữa “sinh nghề tử nghiệp” trong phần thứ ba của loạt phim hài - viễn tưởng này. Dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng trong một phân cảnh treo cổ xuất hiện trong phim, song việc sơ ý đặt nhầm tay đã khiến chiếc thòng lọng thực sự siết cổ anh. Chỉ khi nhìn thấy khuôn mặt tái mét đang cầu cứu của J. Fox, đoàn phim mới biết rằng anh đang không hề diễn, và cứu thoát chàng tài tử trong gang tấc.

4. Nữ chính The Matrix cắn răng chịu đau để quay tiếp vì sợ bị... đuổi việc

5 chuyện hậu trường ly kỳ, đáng sợ ở Hollywood: Nữ chính Titanic bị hành chưa sợ bằng cái tên cuối bỏng nặng vì... hóa trang - Ảnh 4.

Nữ diễn viên Carrie-Anne Moss đã hào hứng đóng phim đến mức cô bị trật mắt cá chân khi quay bộ phim này, tuy nhiên cô không dám nói cho ai vì sợ bị thay thế. Về phần tài tử Keanu Reeves, anh giảm gần 7kg để sở hữu đúng hình thể cho nhân vật.

5. Khổ nhất là "mụ phù thủy" của The Wizard of Oz phải nhập viện do lớp hóa trang tai hại

5 chuyện hậu trường ly kỳ, đáng sợ ở Hollywood: Nữ chính Titanic bị hành chưa sợ bằng cái tên cuối bỏng nặng vì... hóa trang - Ảnh 5.

Nhân vật “Mụ Phù thủy Phía Tây” do Margaret Hamilton đảm nhiệm luôn xuất hiện và biến mất cùng làn khói đặc trưng. Song, tai nạn ngoài ý muốn đã xảy ra. Lớp hóa trang của Hamilton có chất liệu từ dầu hỏa, và trong một cảnh quay, cửa thoát hiểm bên dưới chân cô bị kẹt cứng. Kết quả là nữ diễn viên bị bỏng đến cấp độ ba ở bàn tay và cấp độ hai ở vùng mặt, buộc cô phải ngừng quay và được đưa thẳng đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm