5 chi tiết ẩn mà các khán giả mê Charlie's Angels tinh ý có thể nhận ra ngay ở phiên bản 2019

Paul, Theo Helino 16:29 19/11/2019

Làm lại mới hoàn toàn nhưng "Charlie's Angels" vẫn tái hiện lại những biểu tượng từ hai bản phim điện ảnh để tôn vinh tinh thần của phiên bản cũ.

(Bài viết có tiết lộ nội dung phim, khán giả lưu ý trước khi đọc).

Charlie's Angels (Tạm dịch: Những Thiên Thần Của Charlie) được làm lại từ hai phiên bản điện ảnh cực kì thành công Những Thiên Thần Của Charlie ra mắt khán giả vào năm 2000 và 2003. Bộ phim trở thành biểu tượng của dòng phim hành động, nữ quyền những năm đầu thập niên 2000. Thương hiệu "Thiên Thần Của Charlie" được làm lại dưới nhiều phiên bản khác nhau kể cả truyền hình lẫn điện ảnh... Nhưng nổi bật nhất vẫn là hai phần phim điện ảnh của Thiên Thần Của Charlie với sự tham gia của ba gương mặt nổi bật nhất nhì Hollywood: Drew Barrymore, Cameron Diaz và Lucy Liu.

Ba Thiên Thần phiên bản cũ và mới.

Thừa hưởng và phát huy tinh thần của hai bản điện ảnh nói trên, Charlie's Angels (2019) đã tái hiện lại, hay nói đúng hơn là cài đặt một số quả trứng phục sinh (Easter Eggs) hay còn gọi là chi tiết ẩn, nhắc lại những điểm nổi bật nhất từ những người tiền nhiệm của mình.

Trailer phim "Charlie's Angels"

1. Gã sát nhân câm lặng, điên cuồng

Trong cả hai phiên bản năm 2000 và 2003 đều có một nhân vật sát thủ cực ấn tượng. Gã ta bị ám ảnh, nghiện mùi hương tóc phụ nữ, cả đời chẳng nói một câu nào và sở hữu nước da xanh xao đáng sợ. Hắn được các thiên thần gọi là Thin Man ( Crispin Glover).

5 chi tiết ẩn mà các khán giả mê Charlies Angels tinh ý có thể nhận ra ngay ở phiên bản 2019 - Ảnh 3.

Gã sát nhân biến thái đam mê tóc phụ nữ.

Sang bản 2019 cũng xuất hiện một nhân vật tương tự. Tay sát thủ Hodak (Jonathan Tucker) cũng có nước da xanh xao, mái tóc chải keo sát da đầu và đặc biệt là luôn im lặng thực hiện nhiệm vụ. Hắn ta chẳng thèm kèn trống, mà cứ thế ra tay giết người. Chính thái độ đi thẳng vào vấn đề, không thèm làm màu này khiến Hodak nguy hiểm hơn cả Thin Man.

5 chi tiết ẩn mà các khán giả mê Charlies Angels tinh ý có thể nhận ra ngay ở phiên bản 2019 - Ảnh 4.

Phiên bản nguy hiểm hơn của Thin Man: Hodak.

2. Sự phản bội của Thiên Thần

Trong bản phim điện ảnh ra mắt năm 2003, xuất hiện một Thiên Thần tiền nhiệm ba nhân vật chính. Với cái tên Madison Lee (Demi Moore), ả là Thiên Thần duy nhất còn sống và tái xuất hiện trở lại sau khi đã giải nghệ. Danh tính của các Thiên Thần khác đều được giữ bí mật. Ả ta phản bội lại Charlie và cả ba thiên thần.

5 chi tiết ẩn mà các khán giả mê Charlies Angels tinh ý có thể nhận ra ngay ở phiên bản 2019 - Ảnh 5.

Madison Lee - Thiên Thần phản bội trong phiên bản năm 2003.

5 chi tiết ẩn mà các khán giả mê Charlies Angels tinh ý có thể nhận ra ngay ở phiên bản 2019 - Ảnh 6.

Ở phiên bản 2019 cũng có một Thiên Thần trở lại sau khi đã giải nghệ, cô ta cũng phản bội lại niềm tin của bộ ba Thiên Thần hiện tại để rồi khiến cả đội phải rơi vào tình huống vô cùng ngặt nghèo.

3. Vụ nổ ở biệt thự Townsend

Ở phiên bản năm 2003, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các Thiên Thần trở về trụ sở Townsend chỉ để chứng kiến mọi thứ phát nổ và hóa thành cát bụi. Cả ba cô gái bị thổi bay khỏi căn biệt thự và bất tỉnh.

5 chi tiết ẩn mà các khán giả mê Charlies Angels tinh ý có thể nhận ra ngay ở phiên bản 2019 - Ảnh 7.

Biệt thự Townsend, nơi các cô gái tập hợp để nhận nhiệm vụ phát nổ tan tành lần thứ hai trong phiên bản 2019.

Tương tự, trong bản 2019 cũng có một vụ nổ xảy ra ở biệt thự Townsend. Dĩ nhiên, sức công phá của hai vụ nổ là tương đương, đủ mạnh để thổi bay cả ba Thiên Thần lên trời và "nốc ao" cả ba cô gái.

4. Những bộ phục trang mang tính "biểu tượng"

Các bộ trang phục sexy, quyến rũ từng được các Thiên Thần cũ như Natalie Cook (Cameron Diaz), Alex Munday (Lucy Liu) từng mặc trong những lần thực hiện nhiệm vụ đều được lưu trữ một bản tại trụ sở Townsend năm 2019. Trong phim, tình tiết này được lý giải là một bước của quy trình làm việc. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các Thiên Thần phải trả lại phục trang về kho lưu trữ.

5 chi tiết ẩn mà các khán giả mê Charlies Angels tinh ý có thể nhận ra ngay ở phiên bản 2019 - Ảnh 8.

Các bộ trang phục trong những nhiệm vụ "căng" nhất của các cô gái được quy tụ đầy đủ trong tủ quần áo của phiên bản 2019 như một kỷ niệm.

Bộ đồ lạnh siêu quyến rũ của Natalie Cook hồi năm 2013 cũng được trưng bày.

Nhưng đối với fan của dòng phim hành động - nữ quyền này, thì chi tiết này lại mang tính liên kết đối với các phần phim trước. Nếu những bộ phục trang từ các nhiệm vụ trước tồn tại, nghĩa là các cô gái Natalie, Alex và Dylan của chúng ta có tồn trại trong vũ trụ của Charlie's Angels 2019. Chỉ là các cô đã giải nghệ, có một danh tính mới và ẩn thân đi rồi thôi.

5. Đội hình nguyên bản của các Thiên Thần

Tất nhiên là không có sự trở lại của ba gương mặt đình đám từ các phần phim trước trong Charlie's Angel bản 2019, nhưng đội hình nguyên bản mà ba cô gái này tạo dựng vẫn được giữ lại. Tức là ba nhân vật chính vẫn là: Thiên Thần Thông Minh, Thiên Thần Nổi Loạn và Thiên Thần Quyến Rũ.

Ở các phiên bản cũ, Thiên Thần Thông Minh là Alex Munday - cô gái có khả năng tiếp thu mọi thể loại kiến thức từ du hành vũ trụ đến hack máy tính. Thì sang bản năm 2019 đó là Elena Houghlin (Naomi Scott). Cô thiên thần tóc ngắn này là một kỹ sư máy tính tài năng, có thể thâm nhập vào bất kỳ hệ thống máy tính nào.

Thiên Thần Trí Tuệ: ALex Munday và Elena Houghlin.

Thiên Thần Nổi Loạn - hình ảnh của Dylan Sanders (Drew Barrymore) thể hiện, được truyền lại cho Sabina Wilson (Kristen Stewart). Sabina tự nhận mình không hề có bộ lọc về đúng - sai như người bình thường, thích thì cô nhích thôi!

Thiên Thần Nổi Loạn: Dylan Sanders và Sabina Wilson.

Thiên Thần Quyến Rũ từng là Natalie Cook (Cameron Diaz) với nụ cười tỏa nắng, đốn gãy mọi trái tim của đàn ông nay trở thành Jane Kano (Ella Balinska). Cô gái này sở hữu một thân hình nóng bỏng, ba vòng như người mẫu. Jane đảm nhiệm phần lớn những pha đánh võ khó nhằn nhất của cả đội, cô nàng còn có một óc hài hước cực kỳ duyên dáng. Trùng hợp thay, cả hai phiên bản của Thiên Thần Quyến Rũ đều là người cao nhất trong cả đội hình.

Thiên Thần Quyến Rũ: Natalie Cook và Jane Kano luôn là người cao nhất nhóm.

Nếu như các cô gái Dylan, Natalie và Alex đã quá thành thạo trong công việc, tới mức họ vừa làm việc vừa nhởn nhơ với nhau thì bộ ba Thiên Thần mới lại hơi nghiệp dư. Các cô vẫn lóng ngóng khi làm những nhiệm vụ đầu tiên vì chưa ăn ý. Đồng thời, thông điệp nữ quyền cũng được cài cắm khá nhiều trong phim. Charlie's Angels giống như đang mơ tới một thế giới mà trong đó, chỉ cần sở hữu ba tố chất: Quyến rũ - Thông minh - Nổi loạn, được đại diện bởi ba Thiên Thần, phụ nữ sẽ làm được tất cả.

Thăm dò ý kiến

Bạn có phải là fan của dòng phim "Những Thiên Thần Của Charlie"?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Charlie's Angels ra rạp phục vụ khán giả toàn quốc từ ngày 15/11/2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm