5 ca khúc đạt #1 Billboard xong "bay màu" nhanh nhất: BTS ê chề có đến 2 bài, dễ hiểu lý do đến từ "bệnh thành tích" của fandom?

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 10/09/2021

Đây chắc chắn là thành tích mà fan BTS muốn "chối bỏ" nhất.

Theo thống kê mới nhất từ Billboard, đây là 5 ca khúc từng đạt đến vị trí Quán quân Billboard Hot 100 lừng lẫy, tuy nhiên sau đó nhanh chóng "chơi cầu tuột" và rớt khỏi top 100 cũng trong thời gian nhanh kỉ lục. Việc các ca khúc lọt vào BXH Billboard Hot 100 rồi rớt ra khỏi top 100 có khi chỉ trong 1 tuần là điều không hiếm, nhưng việc một ca khúc vốn mang danh Quán quân lại rớt khỏi BXH chỉ sau thời gian ngắn tất nhiên "ê chề" hơn nhiều.

Life Goes On - BT S (3 tuần)

TROLLZ - 6ix9ine ft. Nicki Minaj (4 tuần)

Permission To Dance - BTS (7 tuần)

Do I Make You Proud - Taylor Hick (8 tuần)

FRANCHISE - Travis Scott ft. Young Thug (9 tuần)

BTS hiện có 5 ca khúc đạt #1 Billboard Hot 100 và 2/5 ca khúc đó nằm trong danh sách không mấy gì làm vui vẻ này, đó là: Life Goes On Permission To Dance. Nhìn nhận một cách thực tế, việc 2 ca khúc Life Goes On Permission To Dance vươn đến #1 rất nhanh trong tuần đầu nhưng ngay lập tức "tuột dốc" không phanh và biến mất nhanh chóng khỏi Billboard Hot 100 là hệ quả của căn "bệnh thành tích" mà cộng đồng fan BTS theo đuổi suốt thời gian vừa qua.

5 ca khúc đạt #1 Billboard xong bay màu nhanh nhất: BTS ê chề có đến 2 bài, dễ hiểu lý do đến từ bệnh thành tích của fandom? - Ảnh 2.

2 ca khúc Life Goes On Permission To Dance thậm chí còn bị mỉa mai là những ca khúc #1 vô danh, có khi hỏi một khán giả Mỹ họ còn chả biết đến sự tồn tại, thậm chí so sánh về mức độ phủ sóng tại Mỹ còn thua các ca khúc trong top 20 hay top 40.

Life Goes On vươn lên vị trí #1 vào ngày 5/12/2020. Tuần lễ thứ 2 tuột xuống vị trí #28. Tuần lễ thứ 3 tuột xuống vị trí #93 và rớt khỏi top 100 ở tuần kế tiếp. Lượt streaming và radio thấp kinh hoàng tất nhiên không thể nào "cứu vãn" được Life Goes On trên BXH này. Life Goes On cũng xếp ở vị trí "đội sổ" trong danh sách các ca khúc #1 "bay màu" khỏi Hot 100 nhanh nhất.

MV Life Goes On - BTS

Permission To Dance ra mắt ngay lúc Butter vừa ra mắt và giữ vị trí #1 Billboard Hot 100 được vài tuần. Tất nhiên, fan BTS cũng nhanh chóng đẩy ca khúc debut tại #1. Sang tuần lễ thứ 2, nhiệm vụ đưa Permission To Dance lên #1 hoàn tất, fan quay trở lại "chăm lo" cho Butter và hậu quả là Permission To Dance rớt xuống #7.

Ca khúc này có thời gian trụ trong top 100 khá hơn: 7 tuần lễ nhưng vẫn không giúp BTS thoát khỏi danh sách top 5 "ê chề" nói trên. Và trong tuần lễ này, Permission To Dance chính thức "say bye" với Billboard Hot 100 khi tìm từ vị trí #1 xuống vị trí #100 cũng chả tìm ra được ca khúc này ở đâu.

MV Permission to Dance - BTS

Dễ dàng nhận thấy, giờ đây fan BTS chỉ chực chờ một sản phẩm của thần tượng ra mắt sẽ áp dụng cùng một công thức: "donate" rải tiền bất chấp để nhanh chóng đưa ca khúc ấy debut tại #1 Billboard Hot 100 nhằm lấy thành tích và "gom" kỉ lục nhanh nhất cho thần tượng để nghe cho thật "kêu".

Tất nhiên, với các ca khúc chủ đạo như Dynamite hay Butter, họ sẽ có chiến lược "đi đường dài", còn với các ca khúc như Life Goes On Permission To Dance thì việc "đánh nhanh" rồi "rút gọn" được áp dụng. #1 như thế thực sự quá "mì ăn liền", thành tích thì có, nhưng độ nhận diện và phủ sóng tại thị trường Hoa Kỳ liệu có tương xứng hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Nguồn: Billboard - Clip: YouTube

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày