5 bí ẩn vẫn chưa từng được giải đáp ở Harry Potter

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 09:50 29/03/2021

Hóa ra, thế giới Harry Potter vẫn còn nắm giữ rất nhiều bí ẩn mà cho đến bây giờ chưa ai có thể thực sự hiểu ra.

Đã kết thúc từ lâu, tuy nhiên vũ trụ Harry Potter vẫn luôn khiến người hâm mộ thổn thức. Thậm chí, khi bộ phim chính thức quay lại rạp chiếu ở Việt Nam dịp tháng 3, khán giả cũng vô cùng háo hức muốn đi xem cho bằng được. Dẫu là một trong những thế giới sáng tạo và "logic" nhất, vũ trụ của Harry Potter vẫn còn ẩn chứa nhiều bí ẩn mà cho đến tận bây giờ, vẫn không ai (bao gồm cả tác giả J.K. Rowling) chịu giải đáp.

1. Thư cú hoạt động như thế nào?

Nếu như thế giới bình thường có hệ thống thư tín hoạt động nhuần nhuyễn, thì trong Harry Potter, mọi chuyện đều nhờ cả vào... loài cú. Loài chim này sẽ tự cắp lá thư hoặc "vật phẩm" dưới chân, tự bay đến nơi người nhận.

5 bí ẩn vẫn chưa từng được giải đáp ở Harry Potter - Ảnh 1.

Trong truyện và phim, loài cú không chỉ có thể chu du gửi đồ chẳng cần địa chỉ, mà thậm chí còn tìm được những người đang... lẩn trốn. Ngoài ra, lũ cú dường như cũng chẳng được huấn luyện gì, đẻ ra đã có "bản năng làm nghề" rất bẩm sinh. Chi tiết này nghe qua có vẻ khá phép màu, nhưng càng nghĩ thì càng thấy vô lý! Nếu cú có thể tìm được cả người đang trốn, tại sao người ta không dùng loài vật này để định vị tội phạm?

2. Chuyện gì đã xảy ra với đại gia đình của Harry?

Harry Potter đã dành cả thanh xuân để ở cùng với gia đình Dursley, bởi vì họ là những họ hàng duy nhất của anh chàng. Nghe qua thì có vẻ hợp lý, nhưng liệu điều gì đã xảy ra với những-người-họ-hàng-khác?

5 bí ẩn vẫn chưa từng được giải đáp ở Harry Potter - Ảnh 3.

Tác giả J.K. Rowling đã giải thích rằng bà muốn "loại bỏ ông bà của Harry ra khỏi câu chuyện", để Harry phải đến sống cùng gia đình Dursley. Bố James là con một, và ông bà nội dường như đã khuất. Mẹ Lily thì chỉ có chị gái là dì Petunia, còn ông bà bên ngoại cũng đã qua đời. Thế nhưng, liệu cây gia phả của cả 2 bên nội - ngoại nhà Harry Potter chỉ dừng lại như vậy? Hẳn phải có thêm 1 người bác, 1 người cụ, anh chị em bạn dì nào đó chứ?

3. Chiếc áo tàng hình hóa ra cũng không quyền năng cho lắm?

Harry Potter sở hữu cho riêng mình một "vật phẩm" quyền năng: chiếc áo tàng hình, được tạo ra bởi chính Thần Chết. Chiếc áo này mang lại khả năng tàng hình hoàn toàn, thuyết phục đến nỗi không ai có thể nhận ra.

5 bí ẩn vẫn chưa từng được giải đáp ở Harry Potter - Ảnh 4.

Tuy nhiên, vẫn có 2 nhân vật "nhìn thấu" được Harry bên dưới chiếc áo tàng hình. Người đầu tiên chính là thầy Dumbledore, khi Harry đang đứng trước Tấm gương ảo ảnh. Thậm chí khi đó, ông hiệu trưởng còn khẳng định rằng ông không cần một tấm áo để trở nên tàng hình. Dẫu vậy, vẫn thật khó hiểu khi Dumbledore có thể phát hiện được Harry đang ở đó. Trước đây, tác giả J.K. Rowling đã hé lộ rằng Dumbledore có thể dùng thần chú "homenum revelio" để lật tẩy chiếc áo trong nhà Hagrid.

5 bí ẩn vẫn chưa từng được giải đáp ở Harry Potter - Ảnh 5.

Người thứ 2 nhìn thấu được Harry dưới tấm áo tàng hình chính là Mắt Điên. Tất nhiên, có thể ông thầy cũng đang sử dụng câu thần chú kể trên, tuy nhiên khả năng khác cao hơn là chiếc mắt giả của ông có thể nhìn thấu được áo tàng hình. Bảo sao Umbridge lại thích chiếc mắt này đến thế.

4. Hình dạng thực sự của Ông Kẹ trông như thế nào?

Ông Kẹ sẽ biến thành thứ người đối diện sợ nhất, tuy nhiên, khi ở một mình, con quái vật này sẽ có hình dạng ra sao? Đây là một trong những bí ẩn không lời giải của Harry Potter, và mọi người dường như cũng "cho qua" mà chẳng thắc mắc điều gì.

Con quái vật này là một thực thể vật lý, vậy nên nó chắc chắn phải sở hữu hình dạng gì đó khi ở một mình.

5. Trường Sinh Linh Giá được tạo ra như thế nào?

Ai cũng biết rằng, Trường Sinh Linh Giá được tạo ra bởi một người tàn độc khi giết đi ai đó. Tuy nhiên, cách thức chi tiết để tạo ra những "vật phẩm" này vẫn luôn là bí ẩn mà J.K. Rowling không chịu giải thích.

"Có 2 thứ mà tôi nghĩ sẽ quá khủng khiếp để nói chi tiết. Một chính là cách mà Pettigrew khiến Voldemort sống lại trong thân xác thô sơ, xấu xí. Thứ tiếp theo, chính là cách để tạo ra Trường Sinh Linh Giá. Thậm chí tôi cũng không biết rõ", nữ tác giả chia sẻ.

Hiện tại, 2 phần của loạt phim Harry Potter cũng đang quay trở lại rạp chiếu Việt Nam để kỷ niệm 20 năm phim ra mắt.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

  • Đọc thêm