4 vùng đất kỳ lạ không thể tin là nó tồn tại trên thế giới này

Ken, Theo Helino 19:05 02/04/2018

Từ bộ lạc nếu ngủ nhiều, quyền lực sẽ bị đánh cắp đến nơi cứ ở là sinh đôi... - đây đều là những vùng đất lạ kỳ, khiến ai đến cũng phải ngỡ ngàng.

Trong lịch sử văn học, các nhà văn luôn xây dựng những vùng đất viễn tưởng để có 1 cốt truyện hấp dẫn, nhân vật kỳ lạ trong các tác phẩm của mình. 

Nhưng ít ai ngờ ở ngoài đời thực cũng tồn tại nhiều địa điểm khó tin, nơi mọi thứ dường như rất xa lạ với con người. Và đây là 1 vài những vùng đất như thế - những địa danh lạ kỳ khiến bạn đủ thốt lên rằng, vì sao chúng lại có thể tồn tại.

1. Pirahã - nếu ngủ nhiều, quyền lực sẽ bị đánh cắp

Nằm sau trong rừng nhiệt đới Amazon ở Brazil, Pirahã được coi là bộ lạc hạnh phúc nhất thế giới. 

4 vùng đất kỳ lạ không thể tin là nó tồn tại trên thế giới này - Ảnh 1.

Sở dĩ nhiều người cho rằng, những cư dân nơi đây hạnh phúc là bởi cuộc sống của họ giản dị đến lạ kỳ. Người dân nơi đây không hề biết đếm, định nghĩa duy nhất về con số của họ chỉ là "ít" và "nhiều". 

Khái niệm màu sắc cũng cực đơn giản - chỉ có "tối" và "sáng". Ngoài ra, mỗi ngày, họ ăn 1-2 lần, không phân biệt ngày tháng. Và bạn có tin nổi không khi mỗi ngày, cư dân bộ lạc Pirahã chỉ ngủ 20 - 30 phút - bởi họ cho rằng, nếu ngủ nhiều, quyền lực của họ sẽ bị đánh cắp. 

Trong xã hội Pirahã chỉ có quan hệ giữa con cái, cha mẹ và anh chị em ruột. Nơi đây không hề có trộm cắp, tội phạm. Ngôn ngữ Pirahã cũng được nhận định là khó học nhất thế giới mặc dù chỉ có 3 nguyên âm, 7 phụ âm.

Những người Pirahã rất vui vẻ khi hát hò bất kể ngày đêm. Trẻ em nơi đây thay vì chơi với đồ chơi, thiết bị điện tử... họ chơi với thiên nhiên, cây cối, hoa trái, động vật - rất bình yên.

2. Ikaria - hòn đảo của những người "trăm tuổi"

Nếu được hỏi đâu là địa danh có nhiều người sống thọ nhất thế giới, thì bạn không thể bỏ qua Ikaria - hòn đảo đặc biệt tại Hy Lạp.

Hầu hết cư dân nơi đây đều sống đến 100 tuổi. Và bí quyết của khoảng 10.000 cư dân nơi đây nằm ở sự thân thiện, lạc quan với cuộc sống. Với dân số đông như vậy nhưng cũng chỉ có vài người mắc chứng bệnh suy giảm trí nhớ tuổi già Alzheimer mà thôi. 

4 vùng đất kỳ lạ không thể tin là nó tồn tại trên thế giới này - Ảnh 4.

Cuộc sống ở Ikaria không có gì vội vã cả, mọi người đều vui vẻ, tản bộ thư giãn trên những con đường mòn trên núi, ăn trái cây trồng trong vườn... Món ăn ưa thích của họ là oliu, bánh mì chua lên men, sữa dê và trà thảo dược... 

3. Cândido Godói - vùng đất của những cặp sinh đôi 

Tại Brazil tồn tại 1 vùng đất tên là Cândido Godói - nơi cư ngụ của các cặp sinh đôi. Ước tính, cứ 80 gia đình thì sẽ có hơn 1/2 trong số đó là anh, chị em sinh đôi.

Các nhà khoa học đã đưa ra vài giả thuyết để lý giải về hiện tượng kỳ lạ này. Theo đó, vào năm 1960 - bác sĩ Josef Mengele tới đây và "lừa" phụ nữ địa phương sử dụng loại thuốc, hormone kích thích mang đa thai khiến họ thụ thai đôi, đa thai.

4. Finca Bellavista - Thiên đường của những ngôi nhà trên cây

Câu chuyện về cộng đồng nhà trên cây ở Costa Rica khá thú vị. Một ngày nọ, Matthew và Erica Hogan mua 600 mẫu đất trong một khu rừng nhưng có nguy cơ bị thu hồi. Và rồi họ quyết định xây dựng một ngôi nhà cây để tránh tình trạng này. 

4 vùng đất kỳ lạ không thể tin là nó tồn tại trên thế giới này - Ảnh 6.

Ý tưởng này không ngờ được nhiều người hưởng ứng. Vài năm sau đó, một làng sinh thái đã xuất hiện trên bờ biển Thái Bình Dương. 

Người dân nơi đây sử dụng năng lượng Mặt trời, họ thu nước mưa, trồng hoa quả để sinh sống. Dần dà, mô hình nhà trên cây này được sử dụng để cho thuê căn hộ đem lại cảm giác mới lạ, trở về thiên nhiên cho du khách.

Nguồn: Brightside

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày