4 thói quen ăn uống dễ gây bệnh tiểu đường mà bạn nên sửa ngay trước khi quá muộn

Sơ Ri, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:42 30/07/2021

Tiểu đường đang là căn bệnh ngày càng trẻ hóa và nếu bạn biết sửa ngay những thói quen sau đây thì không lo bệnh có cơ hội tìm đến.

1. Thích ăn đồ chiên rán

Đồ chiên rán vốn là một món khoái khẩu được giới trẻ đặc biệt yêu thích nhưng tác hại mà nó mang lại khiến bạn sẽ phải dè chừng. Việc ăn nhiều đồ chiên rán trong thời gian dài có thể làm tăng hàm lượng đường trong máu và dễ gây ra bệnh tiểu đường. Do loại thực phẩm này chứa lượng calo cao sau khi chiên nên tốt nhất bạn cần hạn chế ăn thường xuyên.

4 thói quen ăn uống dễ gây bệnh tiểu đường mà bạn nên sửa ngay trước khi quá muộn - Ảnh 1.

2. Thích uống đồ có ga

Đồ uống có ga chứa hàm lượng đường cao nên việc sử dụng thường xuyên không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Thay vì nước có ga, bạn nên uống nhiều nước lọc để thúc đẩy quá trình lọc thải máu và ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Khi uống nhiều đồ có ga, lượng đường trong máu sẽ tăng lên mất kiểm soát. Lúc này, nếu không chủ động thay đổi chế độ ăn thì bạn sẽ dễ phải đối mặt với căn bệnh tiểu đường.

4 thói quen ăn uống dễ gây bệnh tiểu đường mà bạn nên sửa ngay trước khi quá muộn - Ảnh 2.

3. Thích ăn vặt

Nhiều người bỏ qua bữa ăn chính và thường ăn vặt liên tục vào những khung giờ khác trong ngày. Chính điều này có thể làm tăng lượng đường trong máu và dễ gây ra bệnh tiểu đường. Do đó, bạn cần chú ý ăn đúng giờ đúng bữa và không tiêu thụ quá nhiều những món ăn vặt như bánh kẹo, kem...

4 thói quen ăn uống dễ gây bệnh tiểu đường mà bạn nên sửa ngay trước khi quá muộn - Ảnh 3.

4. Ăn quá nhiều trong một bữa

Người mắc bệnh tiểu đường rất thích ăn nhiều trong một bữa ăn nhưng điều này có thể làm tăng gánh nặng cho dạ dày. Mỗi bữa ăn chỉ nên nạp đủ lượng thức ăn cần thiết, đừng ăn nhiều hơn bạn nhé!

4 thói quen ăn uống dễ gây bệnh tiểu đường mà bạn nên sửa ngay trước khi quá muộn - Ảnh 4.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm