4 ‘phú bà’ giàu nhất Trung Quốc: Người được ví là phiên bản nữ của ‘thánh đầu tư’ Warren Buffett, người gần 40 tuổi chưa từng có ‘mảnh tình vắt vai'

Alexx, Theo Trí thức trẻ 18:14 23/06/2022

Họ khí chất, ngoại hình xuất chúng, giàu có và vô cùng tài năng.

Kể từ sau khi Trung Quốc cải cách và mở cửa, cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, giới nhà giàu tại quốc gia này mọc lên như nấm. Jack Ma, Mã Hóa Đằng, Vương Kiện Lâm, Hứa Gia Ấn, Lý Gia Thành… họ đều là những doanh nhân xuất sắc, và trong số đó, Lý Gia Thành còn từng là người giàu nhất trong 15 năm liên tiếp, Jack Ma từng là người giàu nhất châu Á và Mã Hóa Đằng hiện là người giàu nhất Trung Quốc!

Thông thường, khi nói về tỷ phú tại Trung Quốc, điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là những cái tên nổi bật này, và hầu hết đều chỉ nhớ tới nam giới, nhưng trên thực tế, cùng với sự thay đổi của thời đại, Trung Quốc cũng xuất hiện rất nhiều nữ tỷ phú. Những người phụ nữ giàu có này đều đã có tuổi, tài năng và xinh đẹp. Đặc biệt là 4 người phụ nữ dưới đây, họ không chỉ xuất chúng về ngoại hình mà còn vô cùng tài năng. Một trong số họ từng là người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc.

1. Lý Dĩnh – phiên bản nữ của Warren Buffett tại Trung Quốc.

2. Kỷ Khải Đình (Perenna Kei) – bất động sản Logan.

3. Dương Huệ Nghiên – bất động sản Country Garden.

4. Tông Phức Lê (Kelly Zong) – công chúa tập đoàn Wahaha.

Đầu tiên là Lý Dĩnh, ngoài việc là một học bá danh xứng với thực, cô còn là người mà Jack Ma phải 5 lần 7 lượt đích thân tới mời về làm việc cho mình. Quá trình sự nghiệp của Lý Dĩnh cũng rất thú vị. Ngay từ nhỏ cô đã có thành tích học tập vô cùng xuất sắc. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cô lần lượt nhận được học bổng từ các trường đại học danh tiếng nước ngoài như Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Đại học Stanford hay Đại học Yale, sau cùng cô chọn MIT, vì cô thích ngôi trường này. Năm 20 tuổi, Lý Dĩnh lấy được các bằng cử nhân khoa học máy tính, cử nhân kinh tế, thạc sĩ khoa học máy tính. Cần phải biết rằng, lấy bằng kép là một việc không đơn giản, nhưng với Lý Dĩnh, mọi chuyện lại dễ như trở bàn tay.

Sau khi tốt nghiệp, cô nhận được lời mời từ nhiều công ty nổi tiếng. Sau đó, cô lần lượt làm việc trong 4 ngân hàng đầu tư có tiếng, từng ngồi vào ghế phó chủ tịch của công ty thuộc top 500 công ty hàng đầu thế giới.

Trước đó, Jack Ma vẫn luôn muốn "đào" được cô nhân viên tài giỏi này. Mặc dù hai lần chiêu mộ đều không thành công nhưng Jack Ma vẫn không bỏ cuộc, tới lần thứ 3, Lý Dĩnh cảm thấy đã đến lúc, liền theo Jack Ma đến Alibaba. Vào thời điểm đó, sau khi Jack Ma và những người bạn của mình thành lập Yunfeng Foundation, họ quyết định để Lý Dĩnh phụ trách.

Lý Dĩnh đã không phụ lòng tin của Jack Ma, kiếm được về cho công ty 13,8 tỷ nhân dân tệ chỉ trong 180 ngày, sau đó lần lượt đầu tư vào Yuantong Express, Handu và Ant Financial. Lý Dĩnh trước sau đã đầu tư vào 6 công ty có trị giá hơn 10 tỷ đô la Mỹ, vì vậy cô được gọi là phiên bản nữ của "Warren Buffett".

4 ‘phú bà’ giàu nhất Trung Quốc: Người được ví là phiên bản nữ của ‘thánh đầu tư’ Warren Buffett, người gần 40 tuổi chưa từng có ‘mảnh tình vắt vai - Ảnh 1.

Lý Dĩnh

Tiếp theo là Kỷ Khải Đình (hay còn gọi là Perenna Kei). Cha của cô là Kỷ Hải Bằng, chủ sở hữu của tập đoàn bất động sản Logan. Giá trị tài sản ròng của cô ấy đã vượt qua 10 tỷ tệ, và cô thuộc thế hệ 9X. Cha của Kỷ Khải Đình cũng nói rằng trong tương lai, tất cả tài sản sẽ được giao cho cô. Đến thời điểm đó, giá trị tài sản của Kỷ Khải Đình được dự đoán sẽ vượt 100 tỷ NDT, vì vậy dù mới 29 tuổi nhưng Kỷ Khải Đình rất quyền lực và là niềm ngưỡng mộ của biết bao thế hệ 9X.

Bản thân Kỷ Khải Đình cũng thành lập ba công ty đầu tư là Longxi, Gaorun và Xinghui. Ba công ty đầu tư do cô nắm quyền cùng nhau chiếm 60% cổ phần của Logan Holdings, ngoại trừ số cổ phần mà cha chuyển nhượng cho, có thể nói toàn bộ Logan Holdings đều là tài sản của Kỷ Khải Đình.

4 ‘phú bà’ giàu nhất Trung Quốc: Người được ví là phiên bản nữ của ‘thánh đầu tư’ Warren Buffett, người gần 40 tuổi chưa từng có ‘mảnh tình vắt vai - Ảnh 2.

Kỷ Khải Đình

Người tiếp theo là Dương Huệ Nghiên của tập đoàn bất động sản Country Garden. Cô là con gái của Dương Quốc Cường, chủ tịch của Country Garden. Trong "Danh sách phụ nữ giàu nhất Trung Quốc" năm 2022 của Forbes, với tài sản trị giá 186,9 tỷ nhân dân tệ của mình, Dương Huệ Nghiên giữ vững tên mình ở vị trí đứng đầu.

Là người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc, khối tài sản của cô đến từ Country Garden. Năm 2005, Dương Huệ Nghiên gia nhập Country Garden, sau khi tiếp quản cổ phần của cha mình, cô trở thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc vào năm 2007.

Dù là "công chúa" của tập đoàn, đồng thời tiếp quản cổ phần của cha mình, Dương Huệ Nghiên vẫn luôn được xem là người phụ nữ bản lĩnh, hầu hết mọi người biết đến cô như một người có năng lực, nhiệt huyết và độc lập.

Bên cạnh đó, dưới sự lãnh đạo của Dương Huệ Nghiên, Country Garden đã ngày càng thịnh vượng hơn. Năm 2022, khối tài sản của Dương Huệ Nghiên được dự đoán sẽ vượt mốc 175,5 tỷ NDT, vững chắc ngôi vị người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc!

4 ‘phú bà’ giàu nhất Trung Quốc: Người được ví là phiên bản nữ của ‘thánh đầu tư’ Warren Buffett, người gần 40 tuổi chưa từng có ‘mảnh tình vắt vai - Ảnh 3.

Dương Huệ Nghiên

Người cuối cùng là Tông Phức Lê. Cô là con gái của Tông Khánh Hậu, và cũng là người thừa kế duy nhất của tập đoàn Wahaha, công ty đồ uống hàng đầu tại đất nước tỷ dân. Dù là "phú đại nhị" (Thế hệ thứ hai trong một gia đình giàu có), Tông Phức Lê vẫn muốn tự mình khởi nghiệp, cô ban đầu thậm chí còn không có ý định sẽ thừa kế công ty của cha mình. Tông Phức Lê rất khác với những công tử tiểu thư khác, cô là người vô cùng độc lập và được việc, ở công ty, cô được mọi người gọi là "người phụ nữ sắt".

Khi mới gia nhập công ty, Tông Phức Lê nhận chức vụ nhân viên cơ bản. Tuy nhiên, ngay cả khi bắt đầu từ phía dưới, cô vẫn đã hoàn thành xuất sắc công việc. Về sự nghiệp, Tông Khánh Hậu rất tin tưởng vào con gái. Nhưng có một điều ông luôn lo lắng đó là Tông Phức Lê, năm nay dù đã gần 40 tuổi, nhưng vẫn chưa kết hôn, thậm chí cũng chưa từng yêu đương, chuyện này khiến ông lo lắng hơn là về năng lực của cô.

4 ‘phú bà’ giàu nhất Trung Quốc: Người được ví là phiên bản nữ của ‘thánh đầu tư’ Warren Buffett, người gần 40 tuổi chưa từng có ‘mảnh tình vắt vai - Ảnh 4.

Tông Phức Lê

Trên thực tế, trong suốt thời gian qua, cô chỉ tập trung vào sự nghiệp và phúc lợi công cộng, không có thời gian để yêu đương. Có thể đối với Tông Phức Lê, tình yêu là không thực tế bằng công việc, vì suy cho cùng, cô ấy có năng lực, học vấn và cả sự giàu có!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày