4 phim gia đấu căng không kém drama chủ sòng bài Macau: Năm bà vợ chiến nhau vì chuyện thừa kế, nghĩ mà mệt giùm!

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 14:33 28/06/2020

Những sóng gió bí mật trong một gia tộc quyền thế ngoài đời cũng "căng đét" không kém trong phim, chuyện gia đấu xảy ra như "cơm bữa" trong những gia đình đầy quyền lực.

Một mảnh bí mật của gia tộc nhà Hà Hồng Sân vừa được tiết lộ đã khiến cả xã hội bất ngờ về những điều mà một gia đình có thể giấu kín. Ngay cả danh tính của một người con trong nhà cũng có thể bị che giấu cả chục năm. Các gia đình quyền thế với bức tường chắn quanh nhà còn cao hơn Vạn Lý Trường Thành từ lâu đã là nguồn cảm hứng dồi dào cho các nhà làm phim. Không ít những bộ phim truyền hình đã ra đời dựa trên những drama "gia đấu" đầy kịch tính, và có thể nói trí tưởng tượng của các biên kịch không khác xa thực tế là mấy.

Có nhiều phim truyền hình được lấy cảm hứng từ những bí mật của những gia tộc có thế lực hùng mạnh. Thường đều xoay quanh vấn đề tranh chấp tài sản, đấu tranh giành thừa kế v.v.. Vì xét cho cùng, người trong một nhà cũng có gì khác để tranh đấu nữa?

1. Sóng Gió Gia Tộc - phim truyền hình "khủng" đài TVB về cuộc chiến tranh gia sản âm ỉ hơn 30 năm trời

Sóng Gió Gia Tộc là một trong những phim ăn khách nhất của đài TVB hồi năm 2007. Phim đạt mức rating kỷ lục là 48%. Sau đó còn được làm lại phần 2 với tên gọi Sức Mạnh Tình Thân.

4 phim gia đấu căng không kém drama chủ sòng bài Macau: Năm bà vợ chiến nhau vì chuyện thừa kế, nghĩ mà mệt giùm! - Ảnh 1.

Dàn diễn viên "Sóng Gió Gia Tộc"

Câu chuyện phim xoay quanh cuộc chiến giữa hai bà vợ của một đại gia họ Đường chuyên kinh doanh hải sản và bào ngư. Ông có hai bà vợ: Lăng Xảo và Tú Cầm. Người vợ cả một lòng chỉ muốn yên ấm gia cang, trong khi bà vợ lẽ - Tú Cầm lại suốt ngày lăm le gia sản của chồng. Bà ta bày ra đủ mọi kế hoạch gây rối trong gia đình, hòng muốn chiếm được gia tài của chồng về cho con riêng.

Xét cho cùng, Tú Cầm cũng có nỗi khổ. Bà tuy là vợ hai nhưng chưa bao giờ được đứng tên trong hôn thú. Bà chỉ có danh nghĩa và nếu chồng chẳng may qua đời, Tú Cầm sẽ phí hoài thanh xuân mà chẳng nhận được gì cả. Trải qua mấy chục năm trời tranh đấu âm ỉ, cuối cùng bà Tú Cầm cũng nhận ra rằng thực chất, điều quan trọng nhất là tình cảm gia đình chứ không phải tiền bạc.

2. Sức Mạnh Tình Thân (2008) - Khi chồng ngoại tình với bạn thân, chị chị em em thân thiết rồi em thành "vợ cả" của chồng chị

Sau thành công của Sóng Gió Gia Tộc, đài TVB xúc tiến thực hiện tiếp phần 2 với tên gọi Sức Mạnh Tình Thân với cốt truyện đổi mới hoàn toàn, dù dàn diễn viên vẫn giữ nguyên. Cho tới nay, phim vẫn là một cái tên kinh điển, luôn được nhắc tới mỗi khi đề cập đến chủ đề phim gia đấu.

4 phim gia đấu căng không kém drama chủ sòng bài Macau: Năm bà vợ chiến nhau vì chuyện thừa kế, nghĩ mà mệt giùm! - Ảnh 2.

Cặp vợ chồng Chung Tiếu Hà (Lý Tư Kỳ) và Cam Thái Tổ đã chung sức gầy dựng tiệm bánh Trung Thu danh tiếng của gia tộc. Nhưng đến một ngày, Tiếu Hà phát hiện chồng ngoại tình với cô bạn thân Ân Hồng (Mễ Tuyết), bà cương quyết ly dị cùng các con ra ngoài sinh sống.

4 phim gia đấu căng không kém drama chủ sòng bài Macau: Năm bà vợ chiến nhau vì chuyện thừa kế, nghĩ mà mệt giùm! - Ảnh 3.

"Sức Mạnh Tình Thân"

Ở lại trong nhà họ Cam, Ân Hồng luôn tìm cách lấy lòng mẹ chồng, đồng thời chia rẽ tình cảm của Cam Thái Tổ với các con. Tất cả đan xen, tạo nên một bức tranh gia đình đầy cảm xúc, sinh động. Nhờ vai diễn trong phim, Mễ Tuyết đăng quang ngôi vị Thị Hậu TVB và vai Ân Hồng của cô tới nay vẫn được xem là "Nữ phản diện đẳng cấp thế kỷ".

3. Vua Bánh Mì Kim Tak Gu (2010) - Quyền thừa kế hay tình thân gia đình, cái nào quan trọng hơn?

4 phim gia đấu căng không kém drama chủ sòng bài Macau: Năm bà vợ chiến nhau vì chuyện thừa kế, nghĩ mà mệt giùm! - Ảnh 4.

Phim quốc dân Vua Bánh Mì tiếp tục là một câu chuyện giành quyền thừa kế gây đau đầu khác của truyền hình Hàn Quốc. Thế nhưng, điểm mới lạ ở tác phẩm này so với những phim ra mắt cùng thời điểm đó là người được quyền thừa kế trong trường hợp này lại là con trai ngoài giá thú Kim Tak Gu (Yoon Si Yoon), chứ không phải người con trai hợp pháp Gu Ma Joon (Joo Won).

Mẹ ghẻ tát con riêng của chồng chả vì lí do gì

Xem Vua Bánh Mì, ai cũng hiểu rõ vì sao quyền thừa kế phải về tay người có tâm và có năng lực. Từ khi đặt chân vào cơ ngơi nhà cha đẻ mình là Gu Il Jong (Jun Kwang Ryul), Kim Tak Gu đã phải chịu bao lời qua tiếng lại, bao tiếng nhìn dò xét và khổ cực từ phía vợ của bố cùng người em khác mẹ Ma Joon. Khi biết mẹ ruột bị bắt cóc, anh đã chạy trốn khỏi nhà và dành 12 năm tiếp theo để tìm mẹ và học làm bánh. Thời gian sau đó, khi cha đẻ tìm thấy và muốn để lại quyền thừa kế cơ nghiệp cho Kim Tak Gu, hàng loạt những âm mưu và thủ đoạn gây nguy hiểm đến cả mạng sống từ phía mẹ con Ma Joon đổ ập lên đầu chàng trai trẻ khiến cuộc sống của anh chẳng lúc nào được yên ổn, dù trong thâm tâm từ trước, anh chẳng hề quan tâm bản thân có được hưởng quyền thừa kế hay không.

4 phim gia đấu căng không kém drama chủ sòng bài Macau: Năm bà vợ chiến nhau vì chuyện thừa kế, nghĩ mà mệt giùm! - Ảnh 6.

4. Danh Viện Vọng Tộc (2012) - Cả 5 bà tranh đấu, thế giới chỉ xoay quanh một ông chồng

Danh Viện Vọng Tộc là bộ phim ăn khách mở màn nhờ những phân cảnh táo bạo của Dương Di, Giang Mỹ Nghi và Chu Thần Lệ. Màn ăn một lúc 13 cú tát "huyền thoại" của Chung Khởi Diệp cũng là một trong những cảnh kinh điển mỗi khi nhắc đến Danh Viện Vọng Tộc.

4 phim gia đấu căng không kém drama chủ sòng bài Macau: Năm bà vợ chiến nhau vì chuyện thừa kế, nghĩ mà mệt giùm! - Ảnh 7.

Đại luật Sư Chung Trác Vạn là hoa kiều Malaysia cực kỳ giàu có. Tuy ông được tiếp thu nền giáo dục phương Tây từ bé nhưng cốt cách vẫn là một người Trung Hoa. Ông có tới 5 người vợ. Chính vì vậy, chuyện nhà Chung Trác Vạn chủ yếu xoay quanh vấn đề tranh sủng, gia sản và quyền lực giữa các bà vợ. Cả 5 phu nhân đều không ai thua ai, người là một hoa đán đình đám, một biểu muội tình cảm gắn bó dài lâu, một danh môn thục nữ và bà còn lại là... hoa hậu. Ai nấy đều xuất thân đáng gờm và không bà nào chịu thua bà nào. Nhưng dưới những tranh đấu ấy, chúng ta thấy bật lên sự bất công trong xã hội thời bấy giờ. Đó là sự đối xử phân biệt giữa nam - nữ, số phận người phụ nữ khi phải đấu đá lẫn nhau chỉ vì một người đàn ông.

4 phim gia đấu căng không kém drama chủ sòng bài Macau: Năm bà vợ chiến nhau vì chuyện thừa kế, nghĩ mà mệt giùm! - Ảnh 8.

Thăm dò ý kiến

Bạn đã xem hết những phim gia đấu nổi tiếng này chưa?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ HLV bán dâm 18 triệu: Nam HVL chỉ nhận về 3 triệu đồng, số tiền còn lại các đối tượng môi giới chia nhau

    Tại cơ quan điều tra, Thảo "hồn nhiên" kể lại quá trình sa ngã từ một du học sinh thành tú bà môi giới mại dâm giá hàng chục triệu đồng.
  • Đọc thêm