4 nữ hoàng cảnh nóng nức tiếng một thời của phim Việt: Ai cũng cởi bạo nhưng đều vì nghệ thuật

NT, Theo Trí Thức Trẻ 19:19 27/03/2020

Khán giả thường nhớ đến 4 nữ diễn viên này với danh xưng "nữ hoàng cảnh nóng" vì những lần cởi táo bạo trên màn ảnh Việt. Nhưng không phải vì thế mà tài năng của họ bị bỏ qua.

Cảnh nóng là một yếu tố chưa bao giờ thôi gây tranh cãi trên màn ảnh, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á trong đó có cả Việt Nam. Người ta vẫn luôn băn khoăn về việc cảnh nóng trên phim chỉ có mục đích câu kéo khách hay thực sự mang lại giá trị nghệ thuật. Câu hỏi này thực chất đã được 4 nữ hoàng cảnh nóng nức tiếng màn ảnh Việt một thời này giải đáp từ lâu bằng những thước phim hở bạo với mục đích khắc họa rõ nét tính cách và số phận nhân vật. 

1. Kiều Trinh

Nhắc đến danh xưng "nữ hoàng cảnh nóng" của màn ảnh Việt thì cái tên đầu tiên phải nhắc đến là Kiều Trinh. Vì vai diễn, Kiều Trinh không ngại trút bỏ xiêm y, thể hiện những phân đoạn tình cảm nóng bỏng trước máy quay. Chính nhờ sự hy sinh này, nữ diễn viên có những bộ phim để đời của điện ảnh Việt như Mùa Len Trâu, Rừng Đen, Bi Đừng Sợ,... Đây đều là những tác phẩm có phần cảnh nóng được đánh giá cao về mặt nghệ thuật chứ không phải kiểu phim thị trường khoe da thịt đều câu khách. Dù được biết đến nhiều hơn với danh xưng "nữ hoàng cảnh nóng" nhưng Kiều Trinh cũng thường xuyên thử sức với nhiều thể loại vai và được khán giả công nhận về tài năng. Hiện tại, Kiều Trinh vẫn tích cực hoạt động nghệ thuật cùng con gái Thanh Tú - một trong những diễn viên trẻ đầy tiềm năng của điện ảnh Việt.

Nữ diễn viên có nhiều cảnh vợ chồng táo bạo trong Bi, Đừng Sợ

4 nữ hoàng cảnh nóng nức tiếng một thời của phim Việt: Ai cũng cởi bạo nhưng đều vì nghệ thuật - Ảnh 2.

Vẻ nóng bỏng của "nữ hoàng cảnh nóng" một thời Kiều Trinh

4 nữ hoàng cảnh nóng nức tiếng một thời của phim Việt: Ai cũng cởi bạo nhưng đều vì nghệ thuật - Ảnh 4.

Nữ diễn viên vẫn đều đặn đóng phim cùng con gái Thanh Tú

2. Đỗ Hải Yến

Đỗ Hải Yến là người đẹp nổi lên với những cảnh nóng khi công chúng vẫn còn có cái nhìn khá khắt khe với điều này. Nữ diễn viên đóng rất nhiều cảnh nóng trong suốt sự nghiệp và đó đều là những màn "cởi áo lấy nước mắt" đặc sắc trên màn ảnh Việt. Nữ diễn viên từng có giường chiếu đồng tính trong Chơi Vơi, sau đó là cảnh ân ái nồng nhiệt của Dustin Nguyễn trong Cánh Đồng Bất Tận, cảnh nóng tập thể trong Cha Và Con Và... ? Không đơn thuần chỉ khoe da thịt, những cảnh nóng của Đỗ Hải Yến thường chất chứa trong đó nội tâm giằng xé và khát khao tình yêu. Chính vì thế, nữ diễn viên thường chọn vai rất kỹ, nhiều thời điểm 3 - 4 năm mới nhận một phim. Sau một lần đổ vỡ hôn nhân, "nữ hoàng cảnh nóng" một thời đang tạm dừng hoạt động nghệ thuật và có cuộc sống viên mãn với chồng cùng ba con.

4 nữ hoàng cảnh nóng nức tiếng một thời của phim Việt: Ai cũng cởi bạo nhưng đều vì nghệ thuật - Ảnh 5.

Cảnh nóng đồng tính gây sốt trong Chơi Vơi

Trong Cánh Đồng Bất Tận, những cảnh siêng cởi đều giúp khắc họa rõ nét số phận nhân vật

4 nữ hoàng cảnh nóng nức tiếng một thời của phim Việt: Ai cũng cởi bạo nhưng đều vì nghệ thuật - Ảnh 7.

Những cảnh nóng bỏng mắt của Đỗ Hải Yến Trong Cánh Đồng Bất Tận

Nữ diễn viên tiếp tục diễn cảnh nóng trong Cha và con và... ? của đạo diễn Phan Đăng Di

3. Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung là diễn viên quen mặt ở cả điện ảnh lẫn truyền hình. Nữ diễn viên với khuôn mặt đậm chất điện ảnh và ngoại hình nóng bóng cũng là một trong số ít người đẹp chịu "cởi" vì vai diễn nhất. Cô được biết đến với rất nhiều bộ phim nổi tiếng như Giấc Mơ Mỹ, Hiệp Sĩ Mù, Một Nửa Bóng Tối, Tình và Lý, Những Ngọn Nến Trong Đêm phần 2... Trong số đó, thành công nhất phải kể đến vai Lụa trong bộ phim Lấy Chồng Người Ta. Trong phim, Đinh Y Nhung có rất nhiều cảnh thân mật với hai bạn diễn nam là Thái Hòa và Huy Khánh dù phía sau ống kính là chồng mình - đạo diễn Lưu Huỳnh. Vai diễn này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của nữ diễn viên, giúp cô lần đầu tiên được vinh danh Cánh Diều Vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Ở tuổi 40, nữ diễn viên vẫn giữ được ngoại hình nóng bỏng và không ngại thể hiện cảnh giường chiếu trong bộ phim Thất Sơn Tâm Linh cùng đàn em Quang Tuấn.

Nữ diễn viên với khuôn mặt đậm chất điện ảnh và ngoại hình nóng bóng cũng là một trong số ít người đẹp chịu 'cởi" vì vai diễn nhất

Vai diễn nóng bỏng trong Lấy Chồng Người Ta giúp Đinh Y Ngọc  lần đầu tiên được vinh danh Cánh Diều Vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất

4 nữ hoàng cảnh nóng nức tiếng một thời của phim Việt: Ai cũng cởi bạo nhưng đều vì nghệ thuật - Ảnh 11.

Ở tuổi 40, nữ diễn viên vẫn giữ được ngoại hình nóng bỏng và không ngại thể hiện cảnh giường chiếu trong bộ phim Thất Sơn Tâm Linh cùng đàn em Quang Tuấn.

4 nữ hoàng cảnh nóng nức tiếng một thời của phim Việt: Ai cũng cởi bạo nhưng đều vì nghệ thuật - Ảnh 12.

Nữ diễn viên có cuộc sống gia đình viên mãn bên chồng là đạo diễn Lưu Huỳnh

4. Trương Ngọc Ánh

Dù xuất phát điểm là một người mẫu nhưng Trương Ngọc Ánh luôn được công nhận là diễn viên tài năng qua nhiều bộ phim đình đám như Đồng Tiền Xương Máu, Áo Lụa Hà Đông, Sài Gòn Nhật Thực, Ngọc Viễn Đông, Hương Ga. Qua loạt phim này, người xem cũng biết đến cô như một diễn viên chuyên trị những cảnh nóng trên màn ảnh. Trương Ngọc Ánh không ngại đóng cảnh nóng và thể hiện rất ngọt cảnh thân mật cùng bạn diễn. Tuy vậy, nữ diễn viên rất khó tính với vấn đề cảnh nóng và chỉ thể hiện khi thực sự cần thiết. Áo Lụa Hà Đông và Hương Ga là hai bộ phim có nhiều cảnh nóng nhất của Trương Ngọc Ánh. Nếu cảnh nóng với diễn viên Quốc Khánh trong Áo Lụa Hà Đông là những cảnh nóng tinh tế, đậm chất thơ thì Hương Ga là phim có nhiều phân đoạn bỏng mắt với tới ba bạn diễn nam. Ở tuổi 43, Trương Ngọc Ánh là một diễn viên, nhà sản xuất và đang ấp ủ những dự án giàu tham vọng như Hương Ga phần 2 hay dự án phim huyền sử Trưng Vương.

Trương Ngọc Ánh và những cảnh nóng đậm chất thơ trong Áo Lụa Hà Đông 

Hương Ga là bộ phim có nhiều cảnh nóng nhất của Trương Ngọc Ánh

4 nữ hoàng cảnh nóng nức tiếng một thời của phim Việt: Ai cũng cởi bạo nhưng đều vì nghệ thuật - Ảnh 15.

Ở tuổi 43, nữ diễn viên vẫn giữ được vẻ ngoài nóng bỏng và thường xuyên có những dự án tham vọng trên màn ảnh rộng

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy ai mới xứng đáng là nữ hoàng cảnh nóng của màn ảnh Việt?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

4 nữ hoàng cảnh nóng nức tiếng một thời của phim Việt: Ai cũng cởi bạo nhưng đều vì nghệ thuật - Ảnh 17.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày