4 lưu ý khi muốn xây nhà đẹp trên diện tích đất nhỏ, kinh phí thấp

Vũ Thắng, Theo Giáo dục và Thời đại 18:20 13/12/2022

Sở hữu một căn nhà đất là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, chi phí mua đất, xây dựng cao khiến nhiều người ''đau đầu''.

Vậy điều gì cần quan tâm với căn nhà có diện tích chật hẹp mà gia chủ cần tối ưu sử dụng và giá tiền phải bỏ ra cũng khiêm tốn? Hãy tham khảo kinh nghiệm mà các chuyên gia của Công ty S-House chia sẻ nhé.

Những vấn đề cần biết về mặt pháp lý

Với những căn nhà sở hữu diện tích eo hẹp, để có thể sở hữu môi trường sống thoáng đãng, dễ chịu và thoải mái, đảm bảo tính công năng, thẩm mỹ, điều cần thiết là một bản vẽ xây dựng được thiết kế sâu sắc, sắp đặt hợp lý.

Theo nội quy của luật pháp phát hành, đối với tất cả những nhà ở thuộc diện tích (S) khiêm tốn hơn hoặc bằng 50 mét vuông, cho phép xây nhà trên phần diện tích sở hữu, không buộc phải bỏ thừa lại đất nhằm bảo đảm mật độ xây dựng theo quy hoạch đô thị.

Ngoài ra, so với các diện tích miếng đất từ 50 mét vuông trở đi, được áp dụng đất đến 80%, phần chừa lại để cân nhắc đến các chi tiết lấy gió, thẩm mỹ cho không gian quy hoạch.

Các điều luật xây dựng ban hành rất rõ từng danh mục công trình xây dựng cùng với một vài nguyên tắc và yêu cầu khác nhau về diện tích, chiều cao trong lúc xây dựng nhà ở. Yếu tố này cần cân nhắc, phải cân nhắc, bảo đảm, tuân thủ theo đúng luật nghiêm túc để tránh hiện trạng làm rối loạn phong cảnh, thiết kế của các khu đô thị.

Bên cạnh đó, cũng cần nghiên cứu về hạng mục diện tích dùng để xây dựng nhà, dựa vào căn bản đó, thiết kế bản vẽ xây dựng thế nào để căn nhà được tốt nhất.

Ngoại hình diện tích khu đất xây cất nhà sẽ chịu ảnh hưởng phần lớn đến việc sáng tạo ra bản vẽ, bố trí không gian mang lại cho ngôi nhà bạn. Vì vậy, cần tiến hành tìm hiểu kỹ trước lúc xây nhà mục đích để không vi phạm luật, tạo ra nhiều tiêu hao chi phí khi bị gỡ bỏ nếu bất tuân hành luật.

Phương thức thi công

Để sở hữu căn nhà tuyệt vời, bền vững thì thi công phần móng nền cho tòa nhà là yếu tố thiết yếu mà gia chủ phải ghi chú. Có rất nhiều phương thức xây dựng móng khác nhau đảm bảo yếu tố kĩ thuật về độ sụt lún, tải lực… do đó, trước tiên khi bắt tay sáng tạo thiết kế, xây cất nhà, cần khảo sát hiện trạng vị trí, đất và đặt ra được cách thức thích hợp nhất.

Theo đó, với các bề mặt đất phẳng phiu, đã có hệ thống xây cất với móng đơn hoặc móng băng là tốt nhất. Một số khu đất nền ở đường hẻm bé thì nên phải chọn lựa cách ép cọc bằng giàn neo..

Phương pháp thiết kế

4 lưu ý khi muốn xây nhà đẹp trên diện tích đất nhỏ, kinh phí thấp - Ảnh 1.

Giải pháp kiến tạo không gian nhà nhỏ hẹp

Xây dựng nhà dành cho diện tích bé là một công việc sắp đặt không gian hợp lý cho hoạt động và sinh hoạt của chủ hộ vô cùng thuận tiện và thiết yếu. Bởi vậy, để có được cuộc sống bảo đảm đầy đủ công năng, có ích vừa dễ chịu, mát mẻ là vấn đề không hề dễ dàng.

Thi công nhà ở diện tích hạn hẹp hoàn hảo cần phải bảo đảm được các điều như dưới đây:

- Không gian sinh hoạt chung nên bảo đảm sở hữu được vấn đề thông thoáng, giảm thiểu và lợi dụng các góc cạnh trong không gian.

- Sử dụng các vấn đề bên trong từ thiên nhiên: Áp dụng ánh nắng tự nhiên để tối ưu cho căn nhà thêm phần cảm thấy rộng lớn, mát mẻ hơn cho căn nhà.

Giá thành

4 lưu ý khi muốn xây nhà đẹp trên diện tích đất nhỏ, kinh phí thấp - Ảnh 2.

Nhà nhỏ đẹp tiện nghi thoáng mát

Hoạch toán kinh tế là một vấn đề cần thiết cho cất nhà. Dựa vào cơ bản thu nhập tài chính đang sở hữu sẽ kiếm và chọn lựa mẫu mã kiến tạo nhà phù hợp nhất.

Nhằm mục đích có được căn nhà mơ ước, bền vững và đẹp, phù hợp túi tiền thì gia chủ phải có thời hạn phân tích tham khảo về giá dịch vụ, giá cả nguyên vật tư xây dựng tại thời điểm hiện tại có ở trên thị phần. Sau đó, đưa ra được cho bản thân sự chọn lựa đơn vị đảm nhiệm thi công nhà hợp lý nhất.

Từng nhà thầu sẽ đề ra mức báo giá cả, chất lượng nhà ở khác biệt. Bởi thế, phải suy xét kỹ càng cho việc chọn lựa. Kèm theo các vị trí cung ứng dịch vụ có chất lượng sẽ giúp căn nhà vừa đáp ứng đủ sự tiện nghi, bảo đảm an toàn về công năng, khu vực sống vừa ý nhất, vừa bớt chi phí hiệu quả tối ưu nhất.

Để sở hữu được môi trường sống được như hy vọng, cần tìm kiếm đến các đơn vị thi công cùng với nhân viên kiến trúc sư có kinh nghiệm, tố chất ý tưởng sáng tạo cao. Điều này là một yếu tố quyết định mang tới sự khác biệt, đem đến điểm nhấn cho ngôi nhà của gia chủ.

Tìm kiếm công ty xây dựng có chất lượng cho ngôi nhà là điều mà phần đông người chú ý đến lúc này. Hãy chọn đơn vị thi công có thời gian lâu năm giàu kinh nghiệm trong ngành, sở hữu nhân viên KTS chuyên môn sẽ đảm bảo mang lại ngôi nhà đẹp với ý tưởng kiến tạo, tốt nhất.

Theo S-house

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14