4 kiểu ác của các mỹ nhân phản diện tàn độc nhất "Như Ý Truyện"

Mai Mai, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 16/09/2018

Theo dõi "Hậu Cung Như Ý Truyện", người xem được chứng kiến cuộc đấu đá cực kì căng thẳng của cả một "tập đoàn" nhân vật phản diện đầy đủ màu sắc.

Trong nhiều bộ phim, nhân vật phản diện là người khiến cho người người, nhà nhà "ghét lấy ghét để" vì những hành động hãm hại nhân vật chính của họ. Điều này đặc biệt đúng ở các bộ phim cổ trang cung đấu. Ở chốn hậu cung đầy rẫy sự tranh chấp, không dễ để tránh khỏi việc tranh giành ân sủng của bậc đế vương. Một khi đã sống trong cung cấm, chẳng có một ai tốt cũng chẳng có một ai xấu. Điều quan trọng là phần lương tâm họ giữ lại còn được bao nhiêu mà thôi.

Theo dõi Hậu Cung Như Ý Truyện, tác phẩm cung đấu hot nhất hiện nay, người xem được chứng kiến cuộc đấu đá cực kì căng thẳng giữa cả một "tập đoàn" nhân vật phản diện đầy đủ màu sắc. Dưới đây là những kiểu ác của các mỹ nhân Như Ý Truyện khiến khán giả đã xem là không thể dứt ra khỏi trận chiến của họ được.

Ác giữ thể diện, khẩu Phật tâm xà

Đại diện cho kiểu ác này không ai khác ngoài vị Mẫu nghi thiên hạ - Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa (Đổng Khiết) của chúng ta. Là một người mưu mô xảo quyệt, khẩu Phật tâm xà, bề ngoài Hoàng hậu lúc nào cũng tỏ vẻ hiền lương, thục đức nhưng bên trong lại tính kế hãm hại những phi tần khác nhằm bảo vệ vị trí của bản thân và của con trai.

4 kiểu ác của các mỹ nhân phản diện tàn độc nhất Như Ý Truyện - Ảnh 1.

Phú Sát Hoàng hậu bên trong ác như rắn độc nhưng bề ngoài lại tỏ ra mình như Phật tổ như lai.

Nếu như năm xưa không xảy ra biến cố của Cảnh Nhân Cung thì vị trí Đích Phúc tấn sẽ thuộc về Như Ý (Châu Tấn), chứ không phải Lang Hoa. Chính vì thế mà trong lòng vị Hoàng hậu này luôn luôn ganh ghét Như Ý. Ngay từ khi bước chân vào phủ, Lang Hoa đã ban thưởng cho Như Ý và Cao Hi Nguyệt (Đồng Dao) mỗi người một chiếc vòng tay với ý nghĩa muốn hai người chung sống hòa thuận cùng các phi tần khác. Thế nhưng, bên trong chiếc vòng lại chứa xạ hương - một loại thuốc khiến phụ nữ không thể sinh nở. Vậy nên, sau 8 năm kết hôn, cả hai người đều chưa có một mụn con nào. Mãi đến gần lúc chết, Tuệ Quý phi Cao Hi Nguyệt mới biết được điều này nhưng cũng đã muộn.

4 kiểu ác của các mỹ nhân phản diện tàn độc nhất Như Ý Truyện - Ảnh 2.

Lang Hoa luôn ghen ghét Như Ý vì suýt "hớt tay trên" vị trí Đích Phúc tấn.

Không dừng lại ở đó, Lang Hoa còn bắt tay cùng với Tuệ Quý phi, Gia tần và A Nhược dùng thủy ngân hại chết con của Mai Quý nhân và Nghi Quý nhân rồi vu oan cho Như Ý. Ấy vậy mà bên ngoài nàng ta vẫn tỏ vẻ như vô can, thậm chí còn "thảo mai" đứng ra nói lời giúp đỡ cho Như Ý. Khi Như Ý bị đẩy vào lãnh cung lạnh lẽo, Lang Hoa chỉ hận không cười lớn sảng khoái mà thôi. Thế mới nói, những người bề ngoài càng hiền lành thì chưa chắc bên trong cũng thanh bạch.

4 kiểu ác của các mỹ nhân phản diện tàn độc nhất Như Ý Truyện - Ảnh 3.

Kết cục của Phú Sát Lang Hoa: Con trai chết, con gái gả đi xa, chết đi bị Hoàng đế nghi kỵ.

Ác có tôn chỉ: Quân tử động khẩu, không động thủ

Điển hình cho kiểu ác này chính là Gia tần Kim Ngọc Nghiên (Tân Chỉ Lôi). Phải nói rằng đây chính là một nhân vật "tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết voi". Những lời nói của Gia tần luôn luôn có chủ đích, không khích tướng người này một câu thì lại châm chọt người kia một phen. Hết nói khích Hoàng hậu lại đi nói đểu Như Ý với Tuệ Quý phi, Kim Ngọc Nghiên còn "ném đá xuống giếng" gieo vào đầu Thuần phi (Hồ Khả) giấc mộng làm Hoàng hậu, khiến cho hậu cung náo loạn một phen. Đây cũng chính là người gián tiếp khiến cho Đại A ca Vĩnh Hoàng uất ức mà chết khi cố tình giá họa cái chết của mẫu thân là do Hoàng hậu Phú Sát ra tay.

4 kiểu ác của các mỹ nhân phản diện tàn độc nhất Như Ý Truyện - Ảnh 4.

Gia tần ác có tôn chỉ, mục đích riêng.

Mặc dù ngồi chung trên một chiếc thuyền với Hoàng hậu và Tuệ Quý phi nhưng tâm tư của Gia tần kín đáo, không để cảm xúc bị bộc lộ trên gương mặt. Càn Long đa nghi là thế mà Gia tần vẫn có thể lừa gạt, qua mặt dễ dàng. Thậm chí, Gia tần còn được nhận xét là người miệng mồm, tính tình ruột để ngoài da nên không liên quan gì đến tội trạng.

4 kiểu ác của các mỹ nhân phản diện tàn độc nhất Như Ý Truyện - Ảnh 5.

Không bao giờ động thủ nhưng động một cái là bị hạ gục ngay.

Ác dơ, ác đê tiện chỉ để "thoát nghèo"

Nếu Diên Hi Công Lược có Nhĩ Tình cô nương thì Như Ý Truyện lại có "tiện tì" Vệ Yến Uyển (Lý Thuần). Ngay từ giây phút đầu tiên xuất hiện, nhân vật này đã bị khán giả ghét chỉ vì giọng nói và ánh mắt lẳng lơ, cho thấy đây là một kẻ có dã tâm và tham vọng. Xuất thân từ tầng lớp Bao y, phải làm Cung nữ hầu hạ nhưng với lòng tham hư vinh, nhân vật này đã đi từ Tứ Chấp khố cung nữ lên vị trí Hoàng Quý phi. Để đạt được chức vị như vậy hẳn không phải là người hiền lành gì. Vệ Yến Uyển làm đủ mọi cách nhằm lên được giường của Càn Long chỉ vì muốn "thoát nghèo", lòng dạ mới thâm hiểm làm sao!

4 kiểu ác của các mỹ nhân phản diện tàn độc nhất Như Ý Truyện - Ảnh 6.
4 kiểu ác của các mỹ nhân phản diện tàn độc nhất Như Ý Truyện - Ảnh 7.

Thoát nghèo dựa vào chồng có lẽ là cách nhanh nhất và tốn ít công sức nhất.

Chính vì thói tự huyễn ai ai cũng có thể làm hại mình nên Vệ Yến Uyển luôn tự tạo sóng, tạo bão trong cung để đạt được mục đích. Chẳng có một ai "đê tiện" như Yến Uyển khi hy sinh cả mẹ ruột, vu oan cho người yêu cũ khiến chàng thành thái giám chỉ để tranh sủng. Thậm chí, nữ nhân này còn mưu hại hết tất cả hoàng tử, công chúa của các vị phi tần khác để con cái của mình được ở vị trí độc tôn.

Có khi Nhĩ Tình của Diên Hi Công Lược xuyên không sang cũng phải gọi Yến Uyển một tiếng "sư phụ" cho cái trình ác dơ, ác đê tiện này.

Ác theo phong trào, cho có chị có em

Thuần phi Tô Lục Quân (Hồ Khả) chính là người đại diện cho mô hình ác "start-up" mới nổ ra này. Vốn là một người đơn thuần, nhu nhược nhưng có thể trạng tốt nên sinh được hai hoàng tử và một công chúa cho Càn Long, Tô Lục Quân cũng coi như là được Hoàng thượng sủng ái.

4 kiểu ác của các mỹ nhân phản diện tàn độc nhất Như Ý Truyện - Ảnh 8.

Thấy mọi người đều ác hết rồi, mình cũng ác một cái cho bằng bạn bằng bè.

Khi Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa qua đời, Tô Lục Quân bị Gia tần dùng kế khích tướng khiến cho nàng nổi lên tâm cơ làm Hoàng hậu và tranh giành ngôi vị Hoàng Thái tử cho con trai. Thế nhưng, vị Thuần Phi này chỉ mới ác được hai tập thì đã quay trở lại "mode" hiền. Có lẽ do kinh nghiệm cung đấu còn non kém nên Thuần Phi nhanh chóng bị cho về vườn thu dọn hậu trường để chị Như Ý lên ngôi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày