4 hội bà tám láng giềng gây sốt màn ảnh Hàn: Hàng xóm Kim Seon Ho át vía hội Reply 1988 về độ nhiều chuyện luôn

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 15:20 30/08/2021

Hội bà tám láng giềng là những nhân vật phụ bao đáng yêu khiến khán giả dù có không nhớ tên nhưng vẫn mê chữ ê kéo dài.

Không phải nam nữ chính đẹp nghiêng nước nghiêng thành hay những nhân vật phản diện nhìn thôi đã khiếp vía, 4 hội bà tám láng giềng dưới đây là những người dân đứng tuổi có chút chanh chua, lắm chuyện. Thế nhưng họ lại được khán giả vô cùng yêu mến bởi sự đáng yêu, chân tình, tốt bụng và hài hước của mình.

1. Hometown Cha-Cha-Cha

Lấy bối cảnh ở ngôi làng ven biển Gongjin, Hometown Cha-Cha-Cha mới lên sóng 2 tập đã chinh phục được khán giả bởi câu chuyện nhẹ nhàng, tinh tế, không ồn ào hay lắm thị phi. Ngoài cặp đôi chính Kim Seon Ho - Shin Min Ah, phim còn dành rất nhiều thời lượng cho hội hàng xóm nhiều chuyện của làng Gongjin. Đó đa phần là những người phụ nữ trung niên, cao niên, thỉnh thoảng có thêm vài ông chú rảnh việc, họ sống và bao bọc lẫn nhau trong ngôi làng mà ai cũng như người nhà. Có chút quê mùa, lạc hậu lại còn vô cùng nhiều chuyện, bao đồng nhưng hơn hết hội láng giềng này không vụ lợi, tham lam, bao dung và rất dễ chiều.

4 hội bà tám láng giềng gây sốt màn ảnh Hàn: Hàng xóm Kim Seon Ho át vía hội Reply 1988 về độ nhiều chuyện luôn - Ảnh 1.
4 hội bà tám láng giềng gây sốt màn ảnh Hàn: Hàng xóm Kim Seon Ho át vía hội Reply 1988 về độ nhiều chuyện luôn - Ảnh 2.
4 hội bà tám láng giềng gây sốt màn ảnh Hàn: Hàng xóm Kim Seon Ho át vía hội Reply 1988 về độ nhiều chuyện luôn - Ảnh 3.
4 hội bà tám láng giềng gây sốt màn ảnh Hàn: Hàng xóm Kim Seon Ho át vía hội Reply 1988 về độ nhiều chuyện luôn - Ảnh 4.

2. When The Camellia Blooms

Những bà dì hàng xóm trong When The Camellia Blooms (Khi Hoa Trà Trổ Bông) vô cùng chanh chua, hung dữ. Họ hay tìm đến Dong Beak (Gong Hyo Jin) để mắng vốn vì cho chồng mình uống rượu, ghen ghét khi thấy cô nàng được theo đuổi vì xinh đẹp. Tưởng chừng như những người phụ nữ này sẽ sắm vai phản diện nhưng càng về sau họ lại càng đáng yêu. Vẻ ngoài chua ngoa nhưng thực chất họ lại tốt bụng, hiền lành. Họ thường lấy cớ vứt bỏ đồ đạc để đưa cho Dong Beak những thứ cô thiếu, đồ ăn làm xong đều chừa ra cho cô một phần. Thậm chí khi Dong Beak phải đối mặt với kẻ sát nhân hàng loạt, những người phụ nữ này cũng không hề sợ hãi mà chủ động phân chia công việc để quan sát, bảo vệ cô nàng.

3. Crash Landing On You

Không chỉ bao đồng, nhiều chuyện, hội bà tám Crash Landing On You còn cực kỳ mê trai. Họ mê mẩn vẻ đẹp của Ri Jung Hyuk (Hyun Bin), xem sự xuất hiện của anh là cuộc cách mạng và tự cho mình nghĩa vụ phải chăm sóc, quan tâm đến chàng đại úy như thể họ là vợ, là mẹ của anh. Đặc biệt, họ ngoài mặt thì chanh chua nhưng nội tâm lại cực kỳ ấm áp, khi biết thân phận thật của Yoon Se Ri, họ không những không tố cáo mà còn vô cùng lo lắng, đồng cảm và bảo vệ cô.

4. Reply 1988

Khác với những bộ phim kể trên, hội bà tám trong Reply 1988 lại là nhân vật chính, có sức ảnh hưởng không thua kém gì dàn diễn viên trẻ. Ba người phụ nữ, 3 người mẹ, 3 vị phụ huynh của Duk Sun (Hyeri), Jung Hwan (Ryu Jun Yeol) và Sun Woo (Go Kyung Pyo) thường xuyên tụ họp với nhau, tâm sự về chồng con và tỉ thứ chuyện nhỏ nhặt trên đời.

4 hội bà tám láng giềng gây sốt màn ảnh Hàn: Hàng xóm Kim Seon Ho át vía hội Reply 1988 về độ nhiều chuyện luôn - Ảnh 9.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm