4 giờ căng thẳng tháo gỡ thành công 80 quả đạn cối dưới chân đèo Bảo Lộc

Quân Bảo, Theo Nhịp Sống Việt 20:31 12/07/2019

Chiều 12-7, lực lượng công binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đạ Huoai tiến hành tiếp cận hiện trường rà tìm, tháo gỡ hầm đạn cối được phát hiện tại chân đèo Bảo Lộc vào chiều 9-7.

Sau 4 giờ đồng hồ căng thẳng, làm việc cẩn trọng, tỉ mỉ, lực lượng công binh (tỉnh Lâm Đồng) đã rà tìm, tháo gỡ thu gom thành công 49 quả đạn cối 60mm còn lại trong hầm.

4 giờ căng thẳng tháo gỡ thành công 80 quả đạn cối dưới chân đèo Bảo Lộc - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành rà tìm đầu đạn nằm trong lòng đất.

4 giờ căng thẳng tháo gỡ thành công 80 quả đạn cối dưới chân đèo Bảo Lộc - Ảnh 2.

Thống kê các đầu đạn sau khi thu gom.

Ngoài việc tháo gỡ hầm đạn cối này, lực lượng công binh cũng đã tiến hành rà tìm xung quanh bán kính 500 m, nhưng không phát hiện thêm vật liệu nổ.

Trước đó, vào chiều 9-7, trong lúc đơn vị thi công dùng máy múc đào đất để di dời trụ điện tại lô đất của một hộ dân ngay chân đèo Bảo Lộc (thuộc Tổ dân phố 6, TT Đạ M’ri, H.Đạ Huoai), thì phát hiện các đầu đạn cối hiện ra nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Lực lượng chức năng thu gom đầu đạn bỏ vào các thùng xốp trước khi đưa đi xử lý.

Tại đây, cơ quan chức năng đã thu gom được 31 quả đạn cối sau khi bị máy múc đào lên.

Như vậy lực lượng chức năng đã thu gom tổng cộng 80 quả đạn cối 60mm. Hiện, toàn bộ đạn cối đã được cơ quan chức năng thu gom để tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện đằng sau bức ảnh người cha khắc khổ bật khóc bên đường khi hay tin con ốm mà không có tiền về nhà gây chấn động thế giới

    Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người cha khắc khổ ngồi bật khóc bên vệ đường đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch của hàng triệu lao động nhập cư tại Ấn Độ.
  • Đọc thêm