4 đứa trẻ bị mắc kẹt trong thang máy rơi tự do từ tầng 8, bé gái có hành động khiến ai cũng rào rào vỗ tay tán thưởng

Xian TT, Theo Trí Thức Trẻ 12:01 08/08/2021

Lại thêm một sự cố thang máy rơi tự do khiến dư luận Trung Quốc được phen xôn xao.

Gần đây, đoạn clip ghi lại cảnh tượng 4 đứa trẻ bị mắc kẹt trong 1 chiếc thang máy rơi tự do đã thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận ở đất nước tỷ dân.

Vụ việc xảy ra tại 1 khu nhà ở thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

4 đứa trẻ bị mắc kẹt trong thang máy rơi tự do từ tầng 8

Theo những hình ảnh được camera an ninh ghi lại, trong lúc 4 đứa trẻ (khoảng từ 5-10 tuổi) đang đứng trong thang máy thì chiếc thang bỗng xảy ra sự cố và rơi thẳng từ tầng 8 xuống tầng 1.

Gặp tình huống bất ngờ, lũ trẻ vô cùng hoảng sợ. Sau một hồi đập cửa không có tác dụng, những đứa trẻ bắt đầu gào khóc. 1 bé gái dường như lớn tuổi nhất trong nhóm đã cố gắng giữ bình tĩnh và không ngừng động viên, an ủi các bạn nhỏ khác.

Có thể thấy cô bé dũng cảm đã xoa đầu rồi ôm từng người để dỗ dành, đồng thời tìm mọi cách trấn an cả nhóm hãy cùng nhau tìm cách vượt qua. Tuy bận khích lệ tinh thần đồng đội, cô bé vẫn không quên nhiệm vụ phải tìm cách thoát thân.

Mặc dù chính bản thân cũng sợ đến phát khóc, nhưng bé gái đã cố kìm nén cảm xúc, vừa lặng lẽ lau nước mắt vừa liên tục ấn nút cứu hộ khẩn cấp để tìm kiếm sự giúp đỡ của người ở bên ngoài.

Sau khoảng nửa tiếng bị mắc kẹt, cuối cùng lũ trẻ cũng được giải cứu. Được biết, ngoài sợ hãi thì cả 4 đứa trẻ đều bình an vô sự.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố kể trên.

4 đứa trẻ bị mắc kẹt trong thang máy rơi tự do từ tầng 8, bé gái có hành động khiến ai cũng rào rào vỗ tay tán thưởng - Ảnh 2.

Đoạn clip ghi lại vụ việc nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội xứ Trung và thu hút sự chú ý của dư luận nước này. Cộng đồng mạng đồng loạt vỗ tay khen ngợi bé gái vừa thông minh vừa dũng cảm kể trên. Một số người bình luận: "Cô bé tuyệt vời quá! Tương lai chắc chắn sẽ trở thành 1 người không tầm thường.", "Bé gái còn gan dạ hơn cả người lớn như tôi đây. Ở vào trường hợp ấy chắc tôi cũng chỉ biết đứng khóc hết nước mắt mất.", "Nhìn lũ trẻ khóc mà thương. Cũng may không xảy ra vấn đề gì đấy.", "Cô bé vừa thông minh vừa ấm áp, còn biết an ủi các bạn khác nữa.", "Tin tôi đi, sau này bé gái nhất định sẽ làm nên việc lớn đấy!"...

Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến bày tỏ lo lắng về vấn đề an toàn của thang máy ở các khu nhà cao tầng: "Đã có quá nhiều vụ tai nạn liên quan đến thang máy rồi.", "Khu nhà nhìn có vẻ không mới lắm, tôi thật sự e ngại về những chiếc thang máy cũ kỹ thế này.", "Mỗi lần nghe tin về sự cố thang máy là lại thấy thót tim.", "Thang máy thật sự là 1 vấn đề rất lớn ở những khu chung cư lâu năm.", "Đến bao giờ tôi mới không phải nghe thêm tin tức về những vụ tai nạn kiểu này nữa đây?"...

Nguồn: 163

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm