4 dự án phim siêu anh hùng bị “xếp xó” sau khi về tay Marvel

Nhật Linh, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 29/10/2018

Không phải tất cả những bộ phim được lên kế hoạch đều sẽ tiếp tục sản xuất như dự kiến. 4 bộ phim siêu anh hùng dưới đây là minh chứng rõ ràng cho điều này, đúng là sau khi về tay Marvel thì mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Trong 10 năm trở lại đây, Marvel đã bắt tay mua lại nhiều dự án phim đình đám từ Fox và Sony để quy tụ các siêu anh hùng về một nhà. Điều này đã khiến nhiều bộ phim siêu anh hùng mà tiêu biểu là 4 dự án dưới đây không bao giờ trở thành hiện thực trên màn ảnh.

1. Fantastic Four 2 (Bộ Tứ Siêu Đẳng)

Fantastic Four của Josh Trank năm 2015 được xem là một trong những phim anh hùng tệ hại nhất trên màn ảnh. Tạo hình nhân vật là điều bị phê bình nhiều nhất trong phim. Nhân vật Sue Storm (Kate Mara) không cá tính, Michael B. Jordan khiến khán giả thấy lạ lẫm với một Human Torch da màu và những nhân vật phản diện trong phim vẫn không khác gì so với trước đó. Điều khán giả cần ở Fantastic Four không chỉ là những pha đánh đấm ra trò mà còn là nội dung có chiều sâu và nhân vật tạo được nhiều điểm nhấn. Rõ ràng phim đã thất bại ở cả hai điều này.

4 dự án phim siêu anh hùng bị “xếp xó” sau khi về tay Marvel - Ảnh 1.

Bộ tứ không được lòng khán giả.

4 dự án phim siêu anh hùng bị “xếp xó” sau khi về tay Marvel - Ảnh 2.

Dàn cast quen mặt với khán giả nhưng vẫn bị chê vì không phù hợp với tạo hình trong truyện tranh.

4 dự án phim siêu anh hùng bị “xếp xó” sau khi về tay Marvel - Ảnh 3.

Ác nhân Doctor Doom (Toby Kebbell) bị cho là một màu và không có nhiều sáng tạo.

Suốt 3 năm trời, Fox không hề đả động gì đến việc làm tiếp phần thứ 2 của Fantastic Four vì bản remake năm 2015 quá tệ để Fox có động lực đầu tư mạo hiểm một lần nữa. Vì vậy khi bán đứt lại bản quyền loạt phim này cho Disney, quyền quyết định có làm Fantastic Four hay không được trao về tay Marvel. Rõ ràng điều này đồng nghĩa với việc Fantastic Four 2 sẽ không bao giờ được sản xuất. Mặc dù tệ hại đến đâu vì vẫn có nhiều fan hâm mộ tiếc nuối với điều này.

2. The Amazing Spider-Man 3 (Người Nhện Siêu Đẳng 3)

Có lẽ Andrew Garfield sẽ trở thành một Người Nhện bị lãng quên khi Tobey Maguire là tượng đài không thể đạp đổ và Tom Holland đang trở thành Nhện nhỏ nổi như cồn trong MCU. Những câu chuyện về thương hiệu, bản quyền nhân vật Spider – Man giữa Marvel và Sony khiến cho phần tiếp theo của The Amazing Spider – Man không được tiếp tục sản xuất. Điều này chính là nguyên nhân khiến cho vai diễn của Andrew trở nên nửa vời. Thật đáng tiếc là khán giả hâm mộ The Amazing Spider – Man không có cơ hội được xem phần 3 ra rạp sau khi chứng kiến cái chết thương tâm của cô bạn gái Gwen Stacy (Emma Stone) ở phần phim thứ 2.

4 dự án phim siêu anh hùng bị “xếp xó” sau khi về tay Marvel - Ảnh 4.

Vai trò Người Nhện ngắn ngủi của Andrew Garfield.

Vai trò Người Nhện ngắn ngủi của Andrew Garfield.

4 dự án phim siêu anh hùng bị “xếp xó” sau khi về tay Marvel - Ảnh 5.

Có thể trong tương lai không xa, Andrew Garfield sẽ trở thành Người Nhện bị lãng quên.

4 dự án phim siêu anh hùng bị “xếp xó” sau khi về tay Marvel - Ảnh 6.

Người hâm mộ vẫn đang mong chờ phần 3 của The Amazing Spider – Man sau khi chứng kiến cái chết thương tâm của Gwen Stacy.

3. Morbius

Năm 2000, Artisan Entertainment đã công bố kế hoạch cho 15 dự án bao gồm các nhân vật Marvel như Captain America, Thor và có cả một tầm nhìn xa cho nhân vật Black Panther. Vấn đề là song song với các siêu anh hùng, các nhà làm phim muốn tạo dựng một nhân vật phản diện đủ độc đáo để làm nên một phim độc lập. Dự án này được dành cho Morbius - một ma cà rồng đầy quyền năng trên mặt truyện.

4 dự án phim siêu anh hùng bị “xếp xó” sau khi về tay Marvel - Ảnh 7.

Tạo hình Ma cà rồng cho Morbius và ý định để nhân vật này trở thành vai phản diện đáng gờm trong Spider – Man của các nhà làm phim trước đó.

Thật không may, Lionsgate đã mua Artisan vào năm 2003 và những sản phẩm Marvel duy nhất được sản xuất bởi Thomas Jane lúc bấy giờ là The Punisher (Luật Rừng) và Man-Thing (Vùng Đầm Lầy). Cho đến hiện tại, khi những nhân vật trong kế hoạch năm 2000 đã trở nên quen thuộc với khán giả thì Morbius vẫn chỉ nằm lại trên mặt truyện tranh.

Tuy nhiên tin vui với fan là dù bị Marvel ngó lơ thì dự án Morbius the Living Vampire đang được Sony phát triển với Jared Leto thủ vai chính. Phim dự kiến được bấm máy trong thời gian tới.

4. Ghost Rider 3 (Ma Tốc Độ 3)

4 dự án phim siêu anh hùng bị “xếp xó” sau khi về tay Marvel - Ảnh 8.

Nicolas Cage trong vai trò Ghost Rider chia sẻ rằng đây là vai diễn tồi tệ với sự ma quái và ác liệt mà anh không hề thích thú chút nào.

Ghost Rider tiếp tục là một phim liên quan đến chuyển nhượng bản quyền Năm 2013, Marvel đã giành được Ghost Rider về tay mình. Điều này đồng nghĩa với việc phần 3 của phim sẽ không thể nào thực hiện được nữa. Dù vậy, fan hâm mộ của loạt phim này có thể chờ đợi một phiên bản reboot đến từ MCU được gắn nhãn R như Deadpool.

4 dự án phim siêu anh hùng bị “xếp xó” sau khi về tay Marvel - Ảnh 9.
4 dự án phim siêu anh hùng bị “xếp xó” sau khi về tay Marvel - Ảnh 10.

Hình ảnh Ghost Rider vốn đã quen thuộc với khán giả trên màn ảnh.

Các dự án trên đều có lý do chính đáng để không tiếp tục được Marvel ngó ngàng tới. Nếu như Người Nhện bé con của Tom Holland hiện đang rất ăn nên làm ra, thì Fantastic Four dường như đã quá cũ kỹ và nhàm chán để studio này tiếp tục khai thác. Vì thế việc "xếp xó" các phim này hầu như đều không khiến người hâm mộ phật ý, mà thậm chí còn phải cám ơn mới phải.