4 điều chủ nhà nào cũng giấu nhẹm khi bán hoặc cho thuê khiến khách khóc ròng

Đăng Hoài, Theo Trí Thức Trẻ 09:58 20/02/2021

Khi đi mua nhà, thuê nhà, đây là 4 điều gia chủ sẽ không bao giờ nói với bạn.

1. Các vấn đề liên quan đến hàng xóm

Dù bạn mua, thuê nhà đất hay nhà chung cư thì các vấn đề liên quan đến hàng xóm cũng cần phải tìm hiểu kĩ. Tất nhiên, gia chủ sẽ giấu nhẹm chuyện họ "cơm không lành, canh chẳng ngọt" với hàng xóm. Ngoài ra, chuyện hàng xóm xấu tính thường xuyên hát karaoke xuyên đêm, luôn vứt rác lung tung hay để thú cưng tè bậy vào cửa nhà cũng sẽ bị tạm quên đi.

Để kiểm tra, bạn chỉ cần lịch sự gõ cửa nhà hàng xóm để xem họ có thân thiện, cởi mở hay đóng sầm cửa trước mặt bạn. Ngoài ra, biết đâu họ sẽ thì thầm to nhỏ 1 vài câu chuyện liên quan đến căn nhà thì sao. Bạn cũng có thể thử đến xem nhà vào cuối tuần để xem họ có tiệc tùng và hát hò ầm ĩ không.

4 điều chủ nhà nào cũng giấu nhẹm khi bán hoặc cho thuê khiến khách khóc ròng - Ảnh 1.

Bà hàng xóm xấu tính có thể đem đến cho bạn muôn vàn rắc rối

Tại Anh, theo khảo sát, có 47% người bán nhà không nói với người mua các vấn đề liên quan đến hàng xóm. Tại một số nước quy định, người bán nhà phải nói cho khách các vấn đề với hàng xóm như khiếu nại tiếng ồn với cơ quan chức năng...

2. Tình trạng tội phạm, trộm cắp trong khu vực

Số liệu thống kê ở Anh cho thấy 13% chủ nhà nói dối về tỷ lệ tội phạm ở khu vực căn nhà tọa lạc như trộm cắp. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kĩ để tránh việc phải đối diện với những tình huống xấu bất ngờ xảy ra. Ngoài ra, việc nắm thông tin về tình hình an ninh trong khu vực còn giúp bạn có những phương án bảo vệ tài sản thích hợp.

3. Vấn đề tường bị thấm

Tường nhà bị thấm, ẩm sẽ gây nên các vết bẩn, nấm mốc, chắc chắn bạn sẽ phải chi tiền để sửa chữa nếu quyết định mua. Khoảng 10% chủ nhà ở Anh sẽ nói dối về các vấn đề tường bị ẩm do sợ rằng khách sẽ không mua, cũng có người sẽ chọn cách sơn lại để che đậy các vết bẩn này. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kĩ trước khi "chốt đơn" để tránh bực bội về sau khi "sự đã rồi" nhé!

4 điều chủ nhà nào cũng giấu nhẹm khi bán hoặc cho thuê khiến khách khóc ròng - Ảnh 2.

Nhớ kiểm tra xem tường có thấm hay có chỗ nào hỏng hóc không (Ảnh: Pinterest)

4. Những chỗ bị hư hỏng

Hơn 13% người bán nhà ở Anh không muốn người mua nhà biết được các hư hỏng có thể nhìn thấy như hàng rào xuống cấp, tường bị bong tróc hay sơn xấu... Thay vì tin tưởng hoàn toàn vào lời PR của gia chủ, bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm về xây dựng kiểm tra hộ. Cẩn thận hơn thì hãy tìm đến các công ty kiểm tra nhà chuyên nghiệp để đánh giá chính xác tình trạng của ngôi nhà và phát hiện người bán có đang "lươn lẹo" không.

Nguồn: Housebeautiful, Property

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm