4 điểm trùng hợp kinh dị trong vụ án bí ẩn Elisa Lam: Cái chết đã được đoán từ 11 năm trước, nơi chôn cất cũng có mối liên quan không ngờ?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 18/02/2021

Bộ phim tài liệu Hiện Trường Vụ Án đã vén màn cái chết bí ẩn nhất nhì thế kỷ 21 của Elisa Lam, cùng với đó là những điểm trùng hợp rùng rợn, nhuốm màu tâm linh của vụ án.

Cho đến thời điểm hiện tại, cái chết của nữ sinh Elisa Lam tại Mỹ vẫn được coi là một trong những vụ án bí ẩn nhất nhì thập kỷ, với nhiều tình tiết gây ám ảnh. Mặc dù đã được cơ quan điều tra kết luận là tai nạn do bị Rối loạn lưỡng cực, tuy nhiên câu chuyện của Elisa Lam vẫn khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ có yếu tố... tâm linh, âm mưu đứng sau.

4 điểm trùng hợp kinh dị trong vụ án bí ẩn Elisa Lam: Cái chết đã được đoán từ 11 năm trước, nơi chôn cất cũng có mối liên quan không ngờ? - Ảnh 1.

Trong bộ phim tài liệu đình đám Hiện Trường Vụ Án: Vụ Mất Tích Tại Khách Sạn Cecil (Crime Scene: The Vanishing at the Hotel Cecil), nhà sản xuất đã đề cập tới 4 điểm trùng hợp vô cùng đáng ngờ của vụ án Elisa Lam. Những mối liên kết lạ kỳ, bí ẩn này được phát giác bởi cộng đồng mạng thời điểm đó, và đã làm bùng lên nhiều thuyết âm mưu lớn, cho rằng Elisa Lam bị một thế lực ma quỷ nào đó hãm hại, hoặc tất cả là một vỏ bọc cho âm mưu giết người man rợ.

1. Cái chết ám ảnh của nữ sinh trẻ có tình tiết tương đồng với một bộ phim ra mắt cách đó 11 năm

Bộ phim kinh dị Nhật Bản Dark Water (tựa Việt: Bóng Ma Trong Nước) được sản xuất năm 2002, sau đó được Hollywood mua bản quyền làm lại năm 2005. Phim kể về hai mẹ con chuyển đến một căn hộ sinh sống, phát hiện nước có màu lạ chảy ra từ vòi. Những dòng nước ghê rợn cùng với chiếc thang máy bí ẩn trong tòa nhà dần khiến họ phát hiện ra một xác chết ở trong két nước của khu chung cư. Những chi tiết về cái chết này về cơ bản cũng giống với vụ án của Elisa Lam.

Elisa Lam được tìm thấy ở két nước của khách sạn Cecil khoảng 1 tuần sau khi cảnh sát thành phố Los Angeles công bố đoạn video ghê rợn của cô ở trong thang máy trước khi biến mất. Trước khi xác của Elisa Lam được tìm thấy, nhiều du khách ở Cecil đã phàn nàn về áp suất nước cũng như màu, mùi, vị của nguồn nước.

Vì chi tiết này, một số giả thuyết còn cho rằng Elisa Lam bị sát hại bởi một kẻ giết người bệnh hoạn muốn làm theo kịch bản của phim.

2. Những trùng hợp tai hại trong lời bài hát của ca sĩ death metal Morbid

Morbid, tên thật là Pablo Vergara, là một nhạc sĩ, ca sĩ nhạc death metal (dòng nhạc đen tối) đã bị vướng vào vụ án của Elisa Lam và từng tìm đến cái chết chỉ vì bị cộng đồng mạng tấn công quá dữ dội.

4 điểm trùng hợp kinh dị trong vụ án bí ẩn Elisa Lam: Cái chết đã được đoán từ 11 năm trước, nơi chôn cất cũng có mối liên quan không ngờ? - Ảnh 5.

Tạo hình ghê rợn của Morbid cũng khiến nhiều người hướng cái nhìn nghi ngờ về anh

Một năm trước cái chết của Elisa Lam, Morbid đã từng ở tại khách sạn Cecil và đăng tải một đoạn video nói về việc này trên YouTube. Sau khi vụ án của nữ sinh thu hút sự chú ý, cộng đồng mạng đã "đào mộ" các bài hát cũ trên kênh YouTube của anh chàng, có nội dung đen tối về chết đuối, hay một người phụ nữ bị theo đuổi và sát hại. Các giả thuyết về việc Morbid sát hại Elisa Lam, sau đó để lại "manh mối" trên mạng cũng được nhiều người tin tưởng.

Tuy nhiên, tất cả chỉ là sự trùng hợp đến đáng ngờ. Theo lời của Morbid, anh chàng còn không ở Mỹ thời điểm cái chết của Elisa Lam xảy ra. Dẫu vậy, anh vẫn bị netizen "truy cùng giết tận" và thậm chí còn tự tử nhưng không thành.

4 điểm trùng hợp kinh dị trong vụ án bí ẩn Elisa Lam: Cái chết đã được đoán từ 11 năm trước, nơi chôn cất cũng có mối liên quan không ngờ? - Ảnh 7.

Morbid cũng xuất hiện trong bộ phim, được phỏng vấn và kể lại những gì thật sự đã xảy ra

3. Cái tên Elisa Lam cũng liên quan đầy bất ngờ tới đại dịch hoành hành ngay sau khi cô qua đời

Sau khi Elisa Lam qua đời, một đại dịch bệnh lao đã hoành hành thành phố Los Angeles - đặc biệt là tại khu người vô gia cư Skid Row bên cạnh khách sạn Cecil. Đáng chú ý, tên cho bộ xét nghiệm của bệnh dịch này cũng chính là LAM-ELISA. Cái tên này viết tắt cho Lipoarabinomannan (LAM) Enzyme-Linked Immunosorbent Assay (ELISA).

4 điểm trùng hợp kinh dị trong vụ án bí ẩn Elisa Lam: Cái chết đã được đoán từ 11 năm trước, nơi chôn cất cũng có mối liên quan không ngờ? - Ảnh 8.

Rất nhiều cư dân mạng sau đó cũng đưa ra thuyết âm mưu rằng Elisa Lam chính là một... thử nghiệm hóa học, đứng đằng sau là âm mưu lớn nào đó. Họ còn phát hiện ra Elisa Lam là học sinh tại Đại học British Columbia - một trường nổi tiếng với trung tâm nghiên cứu về bệnh lao. Theo một số người, Elisa đã bị giết tại khách sạn Cecil bởi những người đứng sau đại dịch này.

4 điểm trùng hợp kinh dị trong vụ án bí ẩn Elisa Lam: Cái chết đã được đoán từ 11 năm trước, nơi chôn cất cũng có mối liên quan không ngờ? - Ảnh 9.

Khu ổ chuột Skid Row bên cạnh khách sạn Cecil cũng là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh

Dẫu vậy, các xét nghiệm pháp y trên xác của nữ sinh cho thấy không có dấu hiệu của bệnh lao.

4. Sự liên kết vô cùng bí ẩn giữa nơi cuối cùng Elisa Lam được nhìn thấy và nơi cô được chôn cất

Nơi cuối cùng Elisa Lam được tìm thấy chính là hiệu sách The Last Bookstore ở thành phố Los Angeles. Tuy nhiên, nơi này còn khiến nhiều người phải rùng mình vì sự trùng hợp lạ kỳ tới cô nữ sinh xấu số.

4 điểm trùng hợp kinh dị trong vụ án bí ẩn Elisa Lam: Cái chết đã được đoán từ 11 năm trước, nơi chôn cất cũng có mối liên quan không ngờ? - Ảnh 10.

Khi tìm kiếm trên trang web của cửa hàng, nhiều người có thể thấy mã bưu chính của The Last Bookstore là V5G 4S2. Nếu đưa mã này vào Google Maps, người dùng sẽ được dẫn đến thẳng nơi Elisa Lam được chôn cất - chính là Công viên Tưởng niệm Forest Lawn tại Canada.

Hiện tại, vụ án bí ẩn của Elisa Lam cho dù đã xảy ra từ lâu thì vẫn để lại rất nhiều dấu hỏi chấm dành cho công chúng. Bộ phim Hiện Trường Vụ Án: Vụ Mất Tích Tại Khách Sạn Cecil cũng đang được chiếu đủ 4 tập trên Netflix, bạn có thể thử kiểm chứng hoặc đọc sơ bộ về cả series tại đây.

Nguồn ảnh: Netflix

4 điểm trùng hợp kinh dị trong vụ án bí ẩn Elisa Lam: Cái chết đã được đoán từ 11 năm trước, nơi chôn cất cũng có mối liên quan không ngờ? - Ảnh 13.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm