4 bài học tình yêu sâu sắc rút ra từ “Tomorrow With You”

Hoàng Yến, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 14/03/2017

Cùng ngẫm lại những bài học tình yêu được đúc kết từ bộ phim truyền hình của đài tvN – Tomorrow With You.

Tomorrow With You (Ngày Mai Bên Em), bộ phim truyền hình nối tiếp khung giờ của siêu phẩm Goblin đã đi được hơn 1/3 chặng đường của mình. Dõi theo cung đường phát triển của cuộc hôn nhân bất đắc dĩ giữa chàng du hành thời gian Yoo So Joon (Lee Je Hoon) và cô ngốc Song Ma Rin (Shin Min Ah), khán giả đã rút ra những bài học về tình yêu cực đáng suy ngẫm.

1. Trong tình yêu không thể thiếu sự sẻ chia

Trong tình yêu hay xa hơn là hôn nhân, con người ta ai cũng muốn có thể san sẻ tất cả vui buồn đắng cay với người bạn đời của mình. Bí mật quá nhiều sẽ mang đến cảm giác khuyết thiếu an toàn cho đối phương, hãy luôn ghi nhớ điều này.

Trong phim, So Joon "giữ kín như bưng" tất cả mọi chuyện lớn nhỏ về mình và khước từ chia sẻ cho cô vợ Ma Rin. Điều này đã dẫn đến sự nghi kị trong Ma Rin, để rồi mối quan hệ của họ đứng ở bến bờ của đổ vỡ. Đừng bao giờ nghĩ rằng người ấy "biết cũng được, không biết cũng không sao" hay "không cần thiết phải biết". Một khi đối phương đã yêu bạn, họ sẽ muốn bước vào thế giới của bạn. Giữ cho bản thân quá nhiều bí mật chính là lời cự tuyệt âm thầm dành cho tình cảm của đối phương.

2. Chìa khóa của hạnh phúc là đừng luôn nghĩ về tương lai

Khả năng du hành thời gian của Yoo So Joon là lợi thế, song cũng chính là trở ngại lớn nhất trong đường tình duyên của anh. Anh có thể đi đến tương lai, biết được tương lai, rồi quay về hiện tại trong tâm trạng rối bời, cố gắng "sửa" tương lai nếu không như ý muốn. Vô hình trung, hiện tại của Yoo So Joon cũng bị tâm trạng và hành động của anh làm liên lụy. Yoo So Joon đang vô tình tự hành hạ bản thân mà không biết.

Vậy đó, trong tình yêu, biết quá nhiều sẽ dẫn đến lo được lo mất, ngày ngày sống với suy nghĩ ấy thì làm sao có thể tận hưởng ngọt ngào của hiện tại?

3. Đừng tước quyền chăm sóc của đối phương

Quả thật, Yoo So Joon rất ra dáng một anh chồng mẫu mực. Tất cả mọi chuyện, từ những vật dụng linh tinh trong nhà, Yoo So Joon đều có thể làm một chuyến tới tương lai để sắm sửa và trang hoàng. So Joon chăm Ma Rin từ A đến Z, điều này vô tình khiến Ma Rin cảm thấy bản thân "thừa thãi", dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có giữa hai vợ chồng.

4 bài học tình yêu sâu sắc rút ra từ “Tomorrow With You” - Ảnh 4.

Trong tình yêu hay trong hôn nhân, đừng tước quyền chăm sóc bạn của đối phương. Có thể bạn rất tuyệt, rất hoàn hảo, bạn có thể làm được hết, nhưng hãy tạo cơ hội để người bạn đời thể hiện và chứng tỏ tình yêu của họ. Khoa học chứng minh, nếu một người quá rảnh rỗi, họ sẽ suy nghĩ nhiều đó! Đến lúc đó, những cái vụn vặt bé xíu xiu cũng rất dễ bị xé ra to.

4. Đừng quá gấp gáp, đừng tạm bợ trong hôn nhân!

4 bài học tình yêu sâu sắc rút ra từ “Tomorrow With You” - Ảnh 5.

Điều cuối cùng, hôn nhân không phải trò đùa. Yêu là phải để phát triển tự nhiên chứ đừng ráng gượng ép, nếu nhân tạo thì chắc chắn không có kết thúc có hậu. Trong phim, động cơ ban đầu của So Joon khi cưới Ma Rin chỉ là sự ích kỉ của bản thân, tất cả chỉ vì anh sợ chết. Chính vì vậy, anh đã "trói" Ma Rin lại bên mình vì tin rằng cô là bùa hộ mệnh của anh. Kết quả, cuộc hôn nhân hiện tại của họ không hề êm đềm. Những lúc thấy Ma Rin "thả thính", So Joon đều cảm thấy nổi da gà vì… lố. Một cuộc hôn nhân như vậy, liệu có thể viên mãn?

4 bài học tình yêu sâu sắc rút ra từ “Tomorrow With You” - Ảnh 6.

4 bài học tình yêu sâu sắc rút ra từ “Tomorrow With You” - Ảnh 7.

Đón xem Tomorrow With You vào thứ Sáu, thứ Bảy hàng tuần trên đài tvN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm