38 học sinh ở Vĩnh Phúc có biểu hiện ho, sốt, khó thở đang được theo dõi

Ngọc Thắng, Theo Nhịp Sống Việt 12:31 12/02/2020

Có 38 học sinh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có biểu hiện sốt, ho, khó thở hiện đang được theo dõi sức khoẻ. Tỉnh này đang đề xuất cho học sinh nghỉ học tới 23/2.

Liên quan đến dịch virus Corona, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc vừa có thông báo kết quả kiểm tra về công tác quản lý, chỉ đạo và các hoạt động triển khai phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, nơi được coi là tâm của dịch bệnh.

Theo báo cáo, 9 phòng GD&ĐT, 72 nhà trường (17 trường mầm non, 19 trường tiểu học, 18 trường THCS và 18 trường THPT) cùng 3 trung tâm giáo dục nhà nước - giáo dục thường xuyên trên địa bàn đã được kiểm tra.

38 học sinh ở Vĩnh Phúc có biểu hiện ho, sốt, khó thở đang được theo dõi - Ảnh 1.

Trường học ở Vĩnh Phúc được khử trùng.

Kết quả, 1 học sinh lớp 10 trường THPT Võ Thị Sáu dương tính với nCoV, 2 giáo viên của trường Tiểu học Gia Khánh B có chồng tiếp xúc trực tiếp với người dương tính với nCoV.

Trường Mầm non Minh Quang có 4 học sinh là cháu ruột đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính nCoV và THCS Sơn Lôi có 1 học sinh đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với nCoV.

Với các giáo viên và học sinh trên địa bàn những xã có người dương tính với nCoV đều được nhà trường đánh giá là nằm trong vùng dịch.

Các trường phối hợp với cơ sở y tế và gia đình điều trị cách ly 1 học sinh trường THPT Võ Thị Sáu tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Còn các trường hợp tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp khác được giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe, tự cách ly ở nhà.

Theo báo cáo, toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hiện đang được theo dõi sức khoẻ sát sao. Trong số này, có đến 26 người ở huyện Bình Xuyên, nơi có nhiều ca nhiễm nCoV nhất Vĩnh Phúc, 11 người ở huyện Phúc Yên và 1 người ở huyện Tam Đảo.

Tại các xã có bệnh nhân dương tính với nCoV (Sơn Lôi, Thiện Kế, Gia Khánh, Minh Quang, Hợp Hòa), nhà trường có kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan y tế kịp thời cách ly và theo dõi ngay đối với giáo viên, học sinh nếu có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính.


Cũng theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, đến thời điểm này, 9 phòng GD&ĐT, 72 trường học, 3 trung tâm giáo dục thường xuyên đã có kế hoạch, phương án phòng chống dịch cũng như phun khử trùng trường, lớp.

Khi có thông báo nghỉ học toàn tỉnh, các trường đều theo dõi sĩ số học sinh nghỉ học hàng ngày. Giáo viên nắm bắt tình hình sức khoẻ học sinh để có phương án xử lý, đối phó hàng ngày.

Từ tình hình nêu trên, nhiều cơ sở giáo dục tại Vĩnh Phúc đề nghị tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến 23/2.

Xem thêm thông tin về tình hình dịch bệnh virus Corona tại Đây.

38 học sinh ở Vĩnh Phúc có biểu hiện ho, sốt, khó thở đang được theo dõi - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ hoàng Anh cùng Hoàng tử William liên lạc với Harry ở Mỹ và có hành động khiến Meghan Markle phải xấu hổ

    Mới đây, một nguồn tin thân cận hoàng gia tiết lộ rằng, cả Nữ hoàng Anh và Hoàng tử William đều lo lắng cho Harry ở Mỹ.
  • Đọc thêm