38 công nhân ở Đồng Tháp nghi mắc Covid-19, An Giang thêm 10 ca

THỐT NỐT - TÂM MINH, Theo Người lao động 11:18 12/07/2021

38 trường hợp nghi mắc Covid-19 ở Đồng Tháp đều là công nhân làm chung công ty thủy sản. Trong khi đó, nhiều ca nghi mắc mới ở An Giang liên quan người về từ TP.HCM.

Đồng Tháp: Từ 18 giờ ngày 11/7 đến 6 giờ ngày 12/7, toàn tỉnh có thêm 38 ca nghi mắc Covid-19. Tất cả đều là công nhân của Công ty TNHH Thủy sản Phát Tiến (trụ sở ở xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh). Hiện 38 công nhân này được cách ly điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng (TP. Cao Lãnh).

Lực lượng chức năng tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2  liên quan. Đến nay, tổng số ca mắc và nghi mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh là 648 trường hợp.

38 công nhân ở Đồng Tháp nghi mắc Covid-19, An Giang thêm 10 ca - Ảnh 1.

TP. Cao Lãnh triển khai các chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở các cửa ngõ ra vào (Ảnh: TÂM MINH)

Để nâng cao hiệu quả phòng chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa kêu gọi các bệnh viện ngoài công lập mạnh dạn đầu tư, bổ sung các trang thiết bị để thực hiện dịch vụ test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và xét nghiệm khẳng định RT-PCR tầm soát Covid-19 phục vụ nhu cầu của người dân.

An Giang: Ngày 12/7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết đã phát hiện thêm 10 ca nghi mắc Covid-19. Trong đó, 7 ca được xác định lây nhiễm từ các tài xế và người dân về từ TP.HCM.

38 công nhân ở Đồng Tháp nghi mắc Covid-19, An Giang thêm 10 ca - Ảnh 2.

Khu vực bị phong tỏa tại xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú do có người mắc Covid-19 (Ảnh: THỐT NỐT)

Theo đó, tại xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú có trường hợp F1 của bệnh nhân P.V.X (phụ xe tại phường Vĩnh Mỹ, TP. Châu Đốc) đã dương tính với SARS-CoV-2. 2 trường hợp khác liên quan đến ổ dịch ở huyện này cũng được xác định mắc Covid-19 sau khi được đưa đi cách ly tập trung tại huyện Tri Tôn.

Các lực lượng chức năng đang truy vết những người liên quan đến 4 ca nghi mắc mới tại xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu do lây nhiễm từ người đàn ông về từ TP.HCM. Riêng huyện Châu Phú vẫn đang phong tỏa một số khu vực do phát hiện thêm 2 trường hợp lây nhiễm từ tài xế N.T.Q trong quá trình vận chuyển hàng từ TP.HCM về giao lại ở địa phương. Trường hợp còn lại được phát hiện sau khi nhập cảnh, cách ly tại thị xã Tân Châu.

Tỉnh An Giang hiện có 127 trường hợp mắc và nghi mắc Covid-19, trong đó 1 trường hợp tái dương tính.

38 công nhân ở Đồng Tháp nghi mắc Covid-19, An Giang thêm 10 ca - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm