335 cư dân Chung cư Thái An 2 tại TPHCM âm tính với Covid-19

Hồ Duy/VOV-TPHCM, Theo VOV 21:32 07/08/2020

Sau khi 335 cư dân Chung cư Thái An 2 tại TPHCM có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, khu vực phong tỏa đã được dỡ bỏ.

Sau thời gian thực hiện phong tỏa block B, chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá, quận 12, TPHCM để phòng, chống Covid-19 do liên quan đến 1 ca dương tính, chiều 7/9, khu vực này đã được giải tỏa cách ly. 335 người tiếp xúc với ca bệnh đã có kết quả âm tính.

335 cư dân Chung cư Thái An 2 tại TPHCM âm tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Block B, Chung cư Thái An 2 tại TPHCM Thái An 2 bị phong tỏa.

Cơ quan chức năng đã nhanh chóng phong tỏa block B của chung cư Thái An 2, trong đó có 116 căn hộ với trên 300 người dân đang sinh sống và lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc. Trước đó, một người dân ở block B, chung cư Thái An 2 đã đi thăm mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng và trở về TPHCM ngày 28/7. Ngày 29/7, người này được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chiều 7/8, UBND Quận 12 đã cho giải tỏa cách ly đối với block chung cư này sau khi xác định 335 kết quả xét nghiệm đều âm tính. Tuy nhiên, tầng 6 của block này và 2 cư dân đi cùng thang máy với bệnh nhân ở tầng 8 vẫn tiếp tục thực hiện cách y tế, nhằm đảm bảo phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm bệnh để nâng cao hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch.

Theo lãnh đạo Quận 12, toàn bộ chung cư vẫn phải tiếp tục khử khuẩn, cư dân phải nghiêm túc thực hiện vệ sinh tại căn hộ mình theo hướng dẫn của cơ quan y tế./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Hằng khoe outfit "chỉ là chuẩn bị ra ngoài" nhưng nửa thân trên có hừng hực quá

    Netizen được phen "xịt máu mũi" với ảnh sương sương trước khi ra ngoài của Minh Hằng.
  • Đọc thêm