30 số điện thoại bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tư vấn sức khỏe miễn phí

Vân Sơn, Theo Tiền phong 08:44 12/08/2021

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện Chợ Rẫy đã quyết định đưa 30 số điện thoại của các chuyên khoa nhằm tư vấn, khám bệnh miễn phí để hỗ trợ cộng đồng. Đây là giải pháp nhằm giúp người dân hạn chế đi lại nhưng vẫn có thể chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp gây rất nhiều khó khăn cho hoạt động khám chữa bệnh của người dân. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành trong cả nước đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Đặc biệt, tại TP.HCM, việc hạn chế di chuyển giữa các tỉnh thành khiến người bệnh ở các tỉnh khó có thể đến khám bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thực tế trên khiến các bệnh nhân có bệnh mãn tính, phải tạm thời khám chữa bệnh tại địa phương hoặc gặp phải trở ngại khi sử dụng toa thuốc mới... Điều này đã gây không ít lo lắng cho người bệnh, ảnh hưởng phần nào đến diễn tiến của bệnh lý.

30 số điện thoại bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tư vấn sức khỏe miễn phí - Ảnh 1.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp gây rất nhiều khó khăn cho hoạt động khám chữa bệnh của người dân

Trước tình hình trên, Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy quyết định đưa vào hoạt động 30 số điện thoại di động chuyên tư vấn khám bệnh online cho bệnh nhân không phải là bệnh nhân COVID-19. Giải pháp này nhằm giúp bệnh nhân ổn định tinh thần, để thân nhân bệnh nhân có thể tự chăm sóc sức khỏe cho người thân theo từng bệnh lý đặc thù.

Bên cạnh đó hoạt động khám và tư vấn qua điện thoại sẽ giúp người bệnh kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường của bệnh, tránh tình trạng đưa bệnh nhân đến cấp cứu trong những tình huống không cần thiết, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm COVID-19 nhưng cũng không để bệnh nhân trở nặng mới đưa đến bệnh viện làm lỡ thời gian vàng điều trị cho bệnh nhân.

30 số điện thoại bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tư vấn sức khỏe miễn phí - Ảnh 2.

Số điện thoại của 30 chuyên khoa tại Chợ Rẫy sẽ khám, tư vấn miễn phí cho cộng đồng

Theo đó, với 30 số điện thoại di động, đại diện cho 30 chuyên khoa từ Ung thư, Nội tiết, Tim mạch, Chấn thương chỉnh hình, Thần kinh, Hô hấp, Tiêu hóa, Tiết niệu, Thận nhân tạo, Chăm sóc giảm nhẹ… sẽ thường trực 24/24 để tư vấn, khám bệnh qua điện thoại hoặc video call cho bệnh nhân khi bệnh nhân có thắc mắc về các bệnh lý nói trên. Các "tổng đài viên đặc biệt" của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ bắt đầu hoạt động từ 9h sáng thứ Năm, ngày 12/8.

Để tránh mất thời gian cho việc tư vấn, cộng đồng có nhu cầu tư vấn khám bệnh online (không phải bệnh COVID-19) có thể liên hệ qua số điện thoại "đường dây nóng" của chuyên khoa cần khám.

Với giải pháp mang tính thực tiễn nói trên, phía bệnh viện hy vọng không chỉ bệnh nhân COVID-19 được điều trị mà các bệnh nhân mắc bệnh lý khác vẫn được chăm sóc sức khỏe an toàn trong mùa dịch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm