3 sân chơi cho Gen Z mê sáng tạo, thể hiện tư duy vượt tầm

Hương.H AD, Theo Trí Thức Trẻ 11:03 30/04/2021

Không chỉ đơn thuần là nơi mà Gen Z thăng hoa với những ý tưởng sáng tạo nhất, những sân chơi này còn là bệ phóng sản sinh ra những giá trị đích thực trong tương lai.

Nền tảng video ngắn cho Gen Z 

Đầu tiên chắc chắn phải nhắc đến nền tảng video ngắn đình đám. Chỉ cần vài thao tác đơn giản với hàng loạt các tính năng edit thông minh trên các nền tảng này, Gen Z đã có thể sáng tạo nên 1 tác phẩm video cho riêng mình, tự do hóa thân thành bất kỳ ai, từ ca sĩ, diễn viên cho tới diễn giả. Mọi ý tưởng sáng tạo khác biệt nhất đều có thể thực hiện và được đón nhận. 

3 sân chơi cho Gen Z mê sáng tạo, thể hiện tư duy vượt tầm - Ảnh 1.

Với Gen Z, sân chơi này không chỉ đơn thuần mang mục đích giải trí mà còn là bệ phóng để họ xây dựng kênh kiến thức riêng, tự tạo dựng thương hiệu riêng và tạo nên những giá trị văn hóa đậm chất thế hệ Z. Kết quả là, rất nhiều xu hướng hot hit trong giới trẻ đều “ra đời” từ đây

Cộng đồng comic fanpage trên MXH

Bên cạnh nền tảng video ngắn thì các comic fanpage cũng là thiên đường dành cho những bạn trẻ đam mê sáng tạo. Thông qua ngôn từ và hội họa, những ý tưởng độc đáo của Gen Z bỗng chốc hóa thành thế giới 2D cực kỳ sống động, mang lại những giây phút thư giãn cho người đọc giữa cuộc sống vốn bận rộn và đầy áp lực. Vô hình trung, sân chơi này đã tạo nên giá trị về mặt tinh thần cho giới trẻ, ngoài ra còn tạo cơ hội cho Gen Z xây dựng hình thức quảng cáo mới kiểu comic - gần gũi và được lòng người tiêu dùng trẻ hơn.

Cuộc thi Solve for Tomorrow 2021

3 sân chơi cho Gen Z mê sáng tạo, thể hiện tư duy vượt tầm - Ảnh 2.

Là thế hệ sinh ra trong kỷ nguyên 4.0, “công nghệ” dường như đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của Gen Z. Từ nhà ở, trường học cho tới các địa điểm ăn uống, vui chơi giải trí của giới trẻ luôn có sự xuất hiện của những thiết bị công nghệ sáng tạo, thông minh. Còn giới trẻ chính là những người hiểu rõ nhất những tiện ích mà công nghệ mang lại cho cuộc sống.

Và hiện tại, chính Gen Z cũng có thể tạo ra những thiết bị công nghệ mới lạ, sáng tạo và hữu ích nhất để nâng cấp cuộc sống thêm tiện lợi, phát triển hơn khi tham gia cuộc thi Solve for Tomorrow 2021. Với sự hỗ trợ chuyên môn, tận tình từ “ông lớn” công nghệ Samsung, sân chơi này sẽ là bệ phóng vững chắc chắp cánh cho các ý tưởng sáng tạo của Gen Z đi vào đời sống. 

3 sân chơi cho Gen Z mê sáng tạo, thể hiện tư duy vượt tầm - Ảnh 3.

Trước đó, cuộc thi này đã có mặt ở 22 quốc gia như Mỹ, Canada, Singapore, Brazil, Mexico… thu hút gần 2 triệu học sinh tham gia. Còn ở Việt Nam, cuộc thi cũng thu hút đông đảo các bạn trẻ, cụ thể năm 2020, có tới 393 đội từ 143 trường của 14 tỉnh thành tranh tài

Tổ chức lần đầu tại Việt Nam vào năm 2019, Solve for Tomorrow là cuộc thi sáng tạo do Samsung toàn cầu triển khai dành cho các em học sinh THCS - THPT. Đến với sân chơi này, các em sẽ có cơ hội được tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề liên quan đến địa phương của mình. Đặc biệt, những bài thi xuất sắc nhất sẽ nhận được hàng loạt phần thưởng “khủng” do “ông lớn” ngành công nghệ tài trợ. 

Năm 2021, Solve for Tomorrow được tổ chức từ ngày 15/4 - 30/11 với chủ đề: Ứng dụng giáo dục STEM vào việc nghiên cứu và xây dựng giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề của xã hội hoặc của địa phương, liên quan đến 1 trong 4 lĩnh vực: Xã hội, Môi trường, Giáo dục, Y tế & Sức khỏe. Năm nay cuộc thi hướng đến nhiều tỉnh thành hơn và tập trung vào các em ở vùng sâu vùng xa - nơi còn gặp nhiều khó khăn trong 4 lĩnh vực nói trên. Đồng thời, cuộc thi sẽ tiếp tục phát huy các lợi thế của nền tảng đào tạo trực tuyến 4.0 nhằm khuyến khích các bạn tiếp cận gần hơn với công nghệ Robotics một cách nhanh chóng và sinh động.

3 sân chơi cho Gen Z mê sáng tạo, thể hiện tư duy vượt tầm - Ảnh 4.

Vòng Sơ khảo sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến, sau đó là tới vòng Phát triển sản phẩm và cuối cùng là vòng Chung kết. Các nhóm thi sẽ được hỗ trợ 10 triệu đồng để thực hiện hóa ý tưởng. Chắc chắn rằng, sân chơi này sẽ là 1 hành trình trải nghiệm, học hỏi đầy thú vị dành cho các bạn trẻ. Tất nhiên, bạn sẽ phải khéo léo học cách “team work”, vắt óc để nghĩ ra những ý tưởng thật sự độc đáo và bỏ tâm huyết để biến ý tưởng đó thành sản phẩm công nghệ ngoài đời thực. Vất vả, nhưng sẽ rất xứng đáng khi thành phẩm đó có thể giúp ích cho quê hương của bạn nói riêng và toàn thể Việt Nam nói chung. Đặc biệt, những đội thi xuất sắc sẽ nhận được rất nhiều giải thưởng “khủng” với tổng trị giá lên đến 1 tỷ đồng. 

3 sân chơi cho Gen Z mê sáng tạo, thể hiện tư duy vượt tầm - Ảnh 5.

Solve for Tomorrow năm 2021 là một trong chuỗi các hoạt động nhằm trao cơ hội và khơi dậy tiềm năng của cộng đồng theo đúng tinh thần và nền tảng tầm nhìn CSR toàn cầu "Enabling People" của Samsung.

Solve for Tomorrow năm 2021 là sân chơi dành cho lứa tuổi 12 - 18, các đội thi được chia thành 2 bảng: Bảng A (THCS) và bảng B (THPT).

Vòng Sơ khảo chính thức bắt đầu từ 15/4/2021 và kéo dài đến hết 30/6/2021. Các học sinh và giáo viên có thể truy cập vào website của chương trình để đăng ký tài khoản, tham gia nội dung đào tạo về quản lý dự án, tư duy thiết kế, phương pháp nghiên cứu, kỹ năng mềm và nộp bài dự thi.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: www.kientaotuonglai.com.vn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng bủa vây cả đêm ở xóm chạy thận Hà Nội: "Cả căn phòng cứ như cái lò nung, mỗi ngày chỉ ngủ được 2-3 tiếng"

    Tối muộn nhưng không khí ngột ngạt, oi bức vẫn bủa vây những căn phòng chật chội của người dân "xóm chạy thận" gần Bệnh viện Bạch Mai. Một số người có điều hoà nhưng không dám bật vì tiền điện cao, họ chỉ biết cầu mong trời mưa cho thời tiết mát trở lại.
  • Đọc thêm