3 sai lầm người dùng điện thoại Android thường mắc phải

Đông Phong, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 27/01/2023

Cùng khám phá một số lỗi phổ biến mà bạn có thể mắc phải khi sử dụng điện thoại Android.

Mặc dù điện thoại Android tương đối dễ sử dụng, nhưng bạn có thể mắc phải một số lỗi có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và độ tin cậy của thiết bị - từ cài đặt ứng dụng xấu đến bỏ lỡ một số tính năng hữu ích nhất.

Vì vậy, hãy cùng khám phá một số lỗi phổ biến mà bạn có thể mắc phải khi sử dụng điện thoại Android của mình để có thể tránh chúng trong tương lai.

3 sai lầm người dùng điện thoại Android thường mắc phải - Ảnh 1.

1. Đóng ứng dụng thường xuyên

Android có một cơ chế hiệu quả để quản lý tất cả các tiến trình chạy đồng thời trên thiết bị của bạn. Nó quản lý các ứng dụng nền, trạng thái hiện tại của chúng cũng như mức tiêu thụ pin và bạn không cần phải lo lắng về điều đó. Khi bạn đóng một ứng dụng theo cách thủ công, ứng dụng đó sẽ bị xóa khỏi bộ nhớ và mất nhiều thời gian hơn để mở vào lần tiếp theo.

Mục tiêu của bạn có thể là giải phóng tài nguyên trên điện thoại, nhưng không phải lúc nào nó cũng hoạt động như vậy.

2. Sử dụng các ứng dụng dọn dẹp, tiết kiệm pin và tăng cường RAM giả mạo

Có rất nhiều ứng dụng trên Google Play tuyên bố sẽ làm sạch điện thoại của bạn hoặc tăng cường pin và RAM. Tin xấu là rất nhiều ứng dụng trong số này không làm được gì nhiều. Trên thực tế, một vài ứng dụng trong số này thậm chí còn có thể tiêu tốn tài nguyên và gây ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của điện thoại. Chúng đưa ra những lời hứa nghe rất hấp dẫn nhưng thực chất chỉ mang tính quảng cáo hoặc dụ bạn thực hiện các giao dịch mua hàng trong ứng dụng.

Hầu hết các ứng dụng tăng cường đều không cần thiết vì hệ thống Android tự động quản lý những thứ này cho bạn.

3. Cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định

3 sai lầm người dùng điện thoại Android thường mắc phải - Ảnh 2.

Đôi khi, bạn không thể tìm thấy ứng dụng hoặc game trên Google Play, bạn có thể muốn tìm kiếm trên Google để tìm file APK từ trang web của bên thứ ba. Các ứng dụng từ những trang web này không được điện thoại của bạn xác minh, có khả năng khiến bạn gặp phải các mối đe dọa về bảo mật và quyền riêng tư.

Nếu bạn chỉ muốn phiên bản thông thường của một ứng dụng mà bạn không thể tìm thấy trên Google Play ở khu vực của mình, thì trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ ổn nếu sử dụng các trang web này để tải xuống APK Android. Tuy nhiên, bạn có nhiều khả năng bị nhiễm virus và phần mềm gián điệp hơn nếu cố cài đặt phiên bản crack hoặc sửa đổi của một ứng dụng trả phí.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày