3 quy tắc thời trang giúp bạn đỡ tốn tiền khi đi mua sắm mà vẫn mặc đẹp

A, Theo Helino 08:00 23/09/2019

Dưới đây là 3 quy tắc mà bạn biết càng sớm sẽ càng tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc lẫn công sức cho việc mặc đẹp.

Không nên mua 1 món đồ không vừa 

Dù có thích đến thế nào nhưng khi thử 1 món đồ mà bị chật, bạn đừng nên mua chúng và hãy bỏ ngay suy nghĩ mua những trang phục chật ních để lấy động lực giảm cân hay ngược lại, bởi vì việc giảm cân/tăng cân không chỉ vô cùng gian nan, mà cho dù bạn có làm được điều ấy đi chăng nữa thì liệu đến lúc mặc vừa bạn có thích món đồ đó như lúc mua về. Hãy cứ mua và mặc những gì vừa vặn nhất với số đo của mình.

3 quy tắc thời trang giúp bạn đỡ tốn tiền khi đi mua sắm mà vẫn mặc đẹp  - Ảnh 1.

Không nên chạy theo mốt 

Chẳng ai là không muốn được khen mình là người sành điệu, hợp thời. Nhưng dù bạn có muốn thừa nhận hay không thì những trang phục càng được khen là mốt, càng độc đáo, cá tính thì lại càng nhanh chóng bị xếp xó. Thậm chí nhiều trường hợp, bạn còn chưa kịp mặc đến thì chúng đã bị đào thải rồi. Quy luật của thời trang là vậy, đừng nên chạy theo xu hướng mà nên mua những món đồ cơ bản, dễ mặc và có thể tận dụng mix&match với nhiều items khác.

3 quy tắc thời trang giúp bạn đỡ tốn tiền khi đi mua sắm mà vẫn mặc đẹp  - Ảnh 2.

Đừng nghĩ mua nhiều sẽ mặc đẹp 

Việc bạn sở hữu nhiều quần áo không đồng nghĩa với việc bạn ăn mặc đa dạng và thời trang. Bởi muốn mặc đẹp, bạn cần tới khả năng sáng tạo, óc phối đồ phong phú cùng với sự am hiểu về cơ thể mình hơn là chỉ dựa vào số lượng các món đồ có trong tủ. Vậy nên có 1 nhiều cần nhắc lại đó là: Thay vì mua một mạch tất cả những gì mình thích, tất cả những gì ai đó nói rằng đẹp, bạn nên tập trung vào những item cơ bản, dễ phối đồ, khó lỗi mốt và quan trọng nhất là có thể phù hợp với mọi vóc dáng.

3 quy tắc thời trang giúp bạn đỡ tốn tiền khi đi mua sắm mà vẫn mặc đẹp  - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm