3 nguyên nhân khiến đồ lót của chị em phụ nữ luôn ố vàng, phát hiện ra thì nên xử lý ngay kẻo "đêm dài lắm mộng"

Maki, Theo Tổ quốc 01:48 04/07/2021

Đồ lót bị ngả sang màu ố vàng là tình trạng thường gặp của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, bạn có thực sự biết dấu hiệu đó thể hiện cho điều gì hay không?

Đồ lót là vật dụng rất riêng tư của con người nên nhiều người e dè khi nói về nó, đặc biệt là chị em phụ nữ càng ngại ngùng không dám "hé răng". Thực tế, đồ lót đôi khi có thể phản ánh vấn đề sức khỏe của phụ nữ. 

Một trong những tình trạng thường gặp nhất là đồ lót bị ngả màu ố vàng, nhiều người cho rằng đó chỉ là hiện tượng rất bình thường, không đáng lo. Nhưng thực tế lại không phải như vậy, nó có thể đang phản ánh tình trạng bệnh lý nào đó bạn đang mắc phải, điển hình nhất là 3 nguyên nhân dưới đây.

1. Nước tiểu dư thừa

Nước tiểu tồn đọng là nguyên nhân chính khiến quần lót bị ố vàng.

Nhiều chị em dùng khăn giấy lau vùng kín sau khi đi vệ sinh để tránh nước tiểu làm bẩn quần lót. Tuy nhiên, nếu không lau kịp thời sau khi đi vệ sinh sẽ khiến nước tiểu còn sót lại bám vào quần lót, lâu ngày sẽ khiến quần lót có màu vàng. Vì vậy, bạn nữ phải lau kịp thời sau đi vệ sinh để tránh nước tiểu, chất lỏng cặn bã bám lại vào quần lót có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

3 nguyên nhân khiến đồ lót của chị em phụ nữ luôn ố vàng, phát hiện ra thì nên xử lý ngay kẻo đêm dài lắm mộng - Ảnh 1.

2. Xung huyết tử cung

Nói chung, một người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng một lần. Tuy nhiên, cũng có một số chị em bị kinh nguyệt không đều, không biết kinh nguyệt đến khi nào, máu kinh có thể bị vấy bẩn trên quần lót, nếu không vệ sinh kịp thời sẽ khó giặt sạch.

Lâu dần, điều này khiến cho đồ lót của bạn ngả sang màu vàng, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe phụ nữ. Phụ nữ nên thay quần lót trong sinh hoạt hàng ngày, giặt giũ kịp thời, phơi nắng sau khi giặt để có tác dụng tiêu viêm, khử trùng.

3 nguyên nhân khiến đồ lót của chị em phụ nữ luôn ố vàng, phát hiện ra thì nên xử lý ngay kẻo đêm dài lắm mộng - Ảnh 2.

3. Bệnh phụ khoa

Sau khi bạn nữ mắc các bệnh phụ khoa thì tình trạng quần lót bị ố vàng cũng rất dễ xảy ra.

Đó là do bạn nữ bị viêm nhiễm phụ khoa sẽ tiết dịch âm đạo nhiều hơn, dịch tiết chảy ra vùng kín có màu vàng. Từ đó, nó khiến quần lót bị ố vàng, nếu tình trạng nặng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và công việc của bạn nữ. Vì vậy, nếu phát hiện ra bệnh, bạn cần đến bệnh viện kiểm tra ngay để tránh tình trạng bệnh kéo dài.

3 nguyên nhân khiến đồ lót của chị em phụ nữ luôn ố vàng, phát hiện ra thì nên xử lý ngay kẻo đêm dài lắm mộng - Ảnh 3.

Tôi có thể mặc quần lót của mình nếu nó chuyển sang màu vàng không?

Đồ lót thường nên được thay mới 6 tháng một lần, nhưng nếu đồ lót ngả màu vàng và bám cặn khó giặt sạch, mặc đồ lót lâu ngày sẽ chỉ gây nguy hiểm cho sức khỏe phụ nữ. Vì vậy, nếu đồ lót ngả sang màu vàng, bạn nên vứt bỏ nó. 

3 nguyên nhân khiến đồ lót của chị em phụ nữ luôn ố vàng, phát hiện ra thì nên xử lý ngay kẻo đêm dài lắm mộng - Ảnh 4.

Các bạn nữ phải quan tâm hơn đến sức khỏe vùng kín của mình, hãy cố gắng chăm sóc vùng kín tốt nhất, tránh giặt chung đồ lót và các loại quần áo khác, nếu không sẽ dễ dẫn đến lây nhiễm vi khuẩn chéo và gây nguy hiểm cho sức khỏe vùng kín. Quần lót nên chọn loại làm bằng vải cotton sáng màu.

Nguồn và ảnh: Sohu, Women's Health

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm