3 năm kiện tụng ròng rã, NSX phim của Park Seo Joon chính thức xin lỗi trước cáo buộc sử dụng hình ảnh phụ nữ tiêu cực từ Trung Quốc

HM, Theo Trí Thức Trẻ 17:48 18/06/2020

Vụ kiện liên quan tới phim điện ảnh Midnight Runners của Park Seo Joon và Kang Ha Neul đã chính thức đi tới hồi kết sau 3 năm.

Căng thẳng cuối cùng cũng đã tới được sự dàn xếp ổn thỏa sau tới 3 năm, khi NSX của Midnight Runners (Cảnh Sát Tập Sự) đã chính thức đưa ra lời xin lỗi trước cáo buộc từ phía Trung Quốc về việc sử dụng hình ảnh phụ nữ Trung Quốc một cách tiêu cực, liên quan tới tình tiết buôn bán nội tạng. Tình hình nghiêm trọng đến độ quay lại năm 2017, một nhóm đông đảo người Hàn Trung đã có cuộc biểu tình ôn hòa trước ga Daerim tại quận Guro, yêu cầu NSX ngừng chiếu ngay lập tức và đưa ra lời xin lỗi. Các phiên tòa cũng đã kéo dài từ suốt năm 2017 và câu chuyện mới thực sự đi đến hồi kết vào ngày 18/6 năm 2020.

3 năm kiện tụng ròng rã, NSX phim của Park Seo Joon chính thức xin lỗi trước cáo buộc sử dụng hình ảnh phụ nữ tiêu cực từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Truyền thông Hàn đưa tin NSX Midnight Runners đã chính thức đưa ra lời xin lỗi vào sáng 18/6.

Theo tin tức mới nhất được truyền thông Hàn đưa tin, Phòng Dân sự của Tòa án Trung tâm Seoul đã đưa ra khuyến nghị hòa giải từ hồi tháng 3 năm nay. Dù nhận được sự yêu thích lớn với kỉ lục 5 triệu khán giả, Midnight Runners năm 2017 đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ khi miêu tả khu vực Daerim theo hướng tiêu cực với câu chuyện của những người phụ nữ Trung Quốc. Bộ phim cũng thậm chí đã từng bị đệ đơn kiện lên tới 100 triệu won đòi bồi thường, cho rằng Midnight Runners đã vượt quá quyền tự do ngôn luận như trong bản xét xử trước đây nhận định, cao hơn là vi phạm nhân quyền và phân biệt chủng tộc.

3 năm kiện tụng ròng rã, NSX phim của Park Seo Joon chính thức xin lỗi trước cáo buộc sử dụng hình ảnh phụ nữ tiêu cực từ Trung Quốc - Ảnh 2.

Midnight Runners bị cho là đã vượt quá quyền tự do ngôn luận, cao hơn là vi phạm nhân quyền và phân biệt chủng tộc.

Sau một thời gian dài đưa đẩy, NSX của bộ phim đã đưa ra lời xin lỗi chính thức đối với những khán giả đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi Midnight Runners, khẳng định bộ phim hoàn toàn chỉ là tác phẩm hư cấu và không hề có chủ đích hướng sự tiêu cực tới bất cứ ai. Trong phán quyết cuối cùng, tòa án đã đề nghị hòa giải giữa hai bên thay vì quyết định pháp lý về thiệt hại như phía Trung Quốc đã đệ đơn.

3 năm kiện tụng ròng rã, NSX phim của Park Seo Joon chính thức xin lỗi trước cáo buộc sử dụng hình ảnh phụ nữ tiêu cực từ Trung Quốc - Ảnh 3.

Sau hơn 3 năm, hai bên cuối cùng cũng hòa giải.

Midnight Runners ra mắt tháng 8 năm 2017 với sự góp mặt của hai nam diễn viên trẻ hàng đầu Hàn Quốc Park Seo JoonKang Ha Neul, xoay quanh hai anh bạn trẻ thân thiết cùng học tại Học viện cảnh sát quốc gia Hàn Quốc. Trong một lần "trốn" đi chơi, cả hai đã vô tình chứng kiến một vụ bắt cóc và vướng vào cuộc chiến vạch trần đường dây buôn bán phụ nữ.

(tham khảo: fnnews.com, koreabizwire)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm