3 lý do khiến học Tiếng Anh trực tuyến trở thành sự lựa chọn ở các nền giáo dục hàng đầu thế giới

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 25/06/2022

Lượng học viên lựa chọn hình thức học tập Tiếng Anh trực tuyến đang gia tăng đột biến. Vậy lý do nào khiến hình thức giáo dục này có sức hút đến vậy?


3 lý do khiến học Tiếng Anh trực tuyến trở thành sự lựa chọn ở các nền giáo dục hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Học Tiếng Anh trực tuyến - Giờ giấc học linh hoạt

Điểm cộng lớn nhất đối với hình thức học Tiếng Anh trực tuyến chính là sự linh hoạt về thời gian. Bạn có thể học Tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt nếu bạn là người luôn bận rộn công việc chỉ tranh thủ khoảng 1h để học thì lựa chọn Tiếng Anh trực tuyến sẽ là tối ưu nhất. Lý do bởi hình thức học này cho phép bạn được chủ động lựa chọn thời gian trong tất cả các khung giờ trong ngày sáng - trưa - chiều - tối.

Học Tiếng Anh trực tuyến – Giải pháp tiết kiệm chi phí thông minh

Không phải đầu tư quá nhiều cơ sở vật chất, không tốn đầu tư thuê mặt bằng, đó là lý do học phí các lớp học trực tuyến thấp hơn so với các lớp học offline trực tiếp. Đây cũng là yếu tố được nhiều học viên cân nhắc trước khi lựa chọn nếu muốn học Ngoại ngữ nhưng nhận thấy khả năng kinh tế của mình còn khiêm tốn.

Học Tiếng Anh trực tuyến – Phá bỏ mọi giới hạn về khoảng cách địa lý

Bạn không cần bận tâm chuyện đường xa, thời tiết xấu… chỉ cần ngồi nhà với một thiết bị kết nối Internet, bạn vẫn có thể học tập cùng giáo viên như trên lớp. Hơn nữa, với ưu điểm về sĩ số ít học viên trong lớp, bạn hoàn toàn có thể tự tin thực hành và giao tiếp tiếng Anh dưới sự hỗ trợ tận tình từ giáo viên.

Tuy nhiên vẫn sẽ có một số hạn chế của hình thức học Tiếng Anh trực tuyến

Bạn rất dễ bị "xao nhãng", mất tập trung: Hình thức học trực tuyến đòi hỏi bạn có tinh thần tự giác và chăm chỉ. Bởi không có sự bắt buộc cho nên nếu trong quá trình học tập học viên nghỉ phép nhiều kiến thức sẽ không được liền mạch.

Yêu cầu có đường truyền mạng ổn định: Mất điện, mạng chậm thực tế sẽ khiến buổi học gặp những rắc rối không đáng có.

Gần đây rất nhiều người quan tâm về mô hình học Ngoại ngữ trực tuyến, chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi: "Học Tiếng Anh trực tuyến cần lưu ý điều gì? Học Tiếng Anh trực tuyến có hiệu quả không?".

IEC LANGUAGE là đơn vị tiên phong đào tạo Ngoại ngữ trực tuyến, với hơn 7 năm kinh nghiệm giảng dạy hãy cùng lắng nghe những lời khuyên từ đội ngũ IEC nhé!

Mô hình học trực tuyến 1 kèm 1 sẽ có 100% thời lượng học sẽ dành cho học viên, điều đó khiến học viên lên trình rất nhanh theo từng buổi học. Trong khi chi phí có thể còn thấp hơn ở những lớp học trực tiếp vì sẽ lược bỏ được những khoản chi phí như: chi phí đi lại, thuê địa điểm, điện, nước.... Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất khi lựa chọn mô hình học này, học viên cũng nên lưu ý những yếu tố sau:

3 lý do khiến học Tiếng Anh trực tuyến trở thành sự lựa chọn ở các nền giáo dục hàng đầu thế giới - Ảnh 2.

Đội ngũ giảng viên là ai?

Giáo viên là một phần rất quan trọng, là người sẽ trực tiếp dạy kiến thức cho học viên. Vậy nên trình độ giáo viên là yếu tố được coi là then chốt. Theo kinh nghiệm của IEC những giáo viên có điều kiện cần là chứng chỉ tối thiểu 7.0 IELTS và 2 năm kinh nghiệm giảng dạy chính là điều kiện đủ để xác định năng lực của giáo viên. Ngoài ra sẽ là yếu tố khác như: cách truyền đạt, tâm lý, khả năng truyền cảm hứng...

Giáo trình học tập thế nào?

Đăng ký học trực tuyến, bạn được tham gia lớp học 1 kèm 1 (1 giáo viên kèm trực tiếp 1 học viên) với chương trình học thiết kế chuyên biệt – cá nhân hoá theo đánh giá năng lực đầu vào của học viên. Lưu ý mỗi giáo trình sẽ phù hợp với nhu cầu của từng người và cần khả năng đánh giá. Vậy nên bạn hãy để giáo viên hoặc bộ phận chuyên môn lựa chọn vì họ có đủ trình độ để đánh giá.

Ví dụ bộ giáo trình tại IEC được chắt lọc, biên soạn dựa trên những bộ giáo trình chuẩn quốc tế như: Bộ sách Cambridge; Bộ sách Top Notch; Market Leader; English for Life; Practice English….

3 lý do khiến học Tiếng Anh trực tuyến trở thành sự lựa chọn ở các nền giáo dục hàng đầu thế giới - Ảnh 3.

Chi phí học tập có tiết kiệm hơn?

Thông thường bạn cần dành ra từ 12 – 15 triệu đồng để tham gia các khóa học Tiếng Anh tối thiểu 10-15 học viên/ 1 lớp. Tuy nhiên việc bạn học trực tuyến với cùng mức chi phí tương đương hoàn toàn có thể sở hữu ngay cho mình một lớp học ''gia sư trực tuyến theo yêu cầu''. Rõ ràng việc lược bỏ đi được những chi phí không đáng có giúp học viên và trung tâm kết nối với nhau trong vấn đề tài chính càng dễ dàng hơn.

3 lý do khiến học Tiếng Anh trực tuyến trở thành sự lựa chọn ở các nền giáo dục hàng đầu thế giới - Ảnh 4.

Chính sách đảm bảo quyền lợi cho học viên?

Phần lớn khi đã xác định đăng ký học đều có mục tiêu đầu ra nhất định. Hãy chia sẻ thẳng thắn mục tiêu đó cho đại diện phía trung tâm, ngược lại phía trung tâm sẽ có văn bản cam kết thực hiện hóa mục tiêu đó. Điều này là cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho người học!

Liên hệ: Hệ thống tiếng Anh trực tuyến IEC LANGUAGE

Website: https://ieclanguage.edu.vn/tuyen-sinh/

Hotline: 024.6662.8671

https://kenh14.vn/3-ly-do-khien-hoc-tieng-anh-truc-tuyen-tro-thanh-su-lua-chon-o-cac-nen-giao-duc-hang-dau-the-gioi-20220625073109121.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày