3 kiểu NHÀ có thể trở thành "gánh nặng" của bạn sau 5 năm nữa: Vừa tốn tiền vừa bất tiện, lựa chọn nhầm cũng sẽ khiến bạn phải hối hận không nguôi về sau

Ánh Lê, Theo Nhịp sống kinh tế 11:03 20/02/2022

Theo các chuyên gia bất động sản, trong 5 năm tới, 3 loại hình nhà ở này sẽ mất giá trị đáng kể trên thị trường bất động sản, không những thế còn mang lại nhiều bất tiện cho gia chủ.

Trong quan niệm của ông cha ta từ xưa đến nay, mua nhà luôn là một quyết định vô cùng quan trọng. Những năm gần đây, cổ tức trên thị trường bất động sản đã khiến một lượng lớn người dân chọn mua nhà với suy nghĩ chỉ cần mua một vài căn nhà, sau đó chờ đợi chúng lên giá là có thể bán đi kiếm bội tiền. Điều này khiến bất động sản trở thành "khoản đầu tư" tốt nhất trong suy nghĩ mọi người.

Việc mua nhà là việc trọng đại của đời người do đó cần hết sức thận trọng để có thể mua được căn nhà như ý. Theo các chuyên gia, 3 loại nhà dưới đây có thể sẽ trở thành "gánh nặng" về cả khía cạnh vật chất lẫn tinh thần cho bạn trong tương lai, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định:

1. Chung cư cao tầng chất lượng thấp

Tiện nghi sinh hoạt của loại hình nhà ở này không cao và tỷ lệ cây xanh phủ kín thấp. Hầu hết những người chọn mua nhà ở dạng này thường có mức thu nhập không cao, hoặc điều kiện không mấy khá giả.

Trong trường hợp giá nhà ở ổn định, sẽ có nhiều người chọn nhà ở phân khúc trung đến cao cấp với quy mô căn hộ rộng rãi, chất lượng cao nên nhà chung cư cao tầng chất lượng kém sẽ không có lợi thế để cạnh tranh.

3 kiểu NHÀ có thể trở thành gánh nặng của bạn sau 5 năm nữa: Vừa tốn tiền vừa bất tiện, lựa chọn nhầm cũng sẽ khiến bạn phải hối hận không nguôi về sau - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

2. Nhà ở ngoại ô hẻo lánh

Vì loại hình nhà ở này có giá thành rẻ hơn so với nhà ở khu vực nội thành nên đây cũng là loại nhà sẽ được nhiều người lựa chọn ngay từ đầu.

Nhưng trong khi dân cư thành thị tăng, nhu cầu về chất lượng nhà ở của người dân ngày càng được nâng cao cùng với giá nhà đất giảm thì những ngôi nhà này lại nằm lệch với các khu đô thị và có cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, gây bất tiện cho việc đi lại và sinh hoạt của chủ nhà. Đương nhiên, những nhược điểm này sẽ làm giảm đáng kể chất lượng sống và kéo theo đó giá trị đầu tư của loại hình nhà ở này cũng không tránh khỏi việc bị ảnh hưởng.

3 kiểu NHÀ có thể trở thành gánh nặng của bạn sau 5 năm nữa: Vừa tốn tiền vừa bất tiện, lựa chọn nhầm cũng sẽ khiến bạn phải hối hận không nguôi về sau - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

3. Nhà ở các khu tập thể cũ lâu đời

Nhiều người có tài chính hạn hẹp nhưng vẫn muốn sống trong khu vực nội thành để thuận tiện đi lại nên đã chọn mua nhà tập thể cũ và tìm cách cải tạo, cơi nới cho phù hợp với nhu cầu.

Tuy nhiên, loại hình nhà ở này tuy đã được tu sửa nhiều lần nhưng do thời gian xây dựng đã lâu nên tổng thể bên trong đã xuống cấp hoàn toàn. Sống trong một ngôi nhà như vậy không những tiện nghi không cao mà còn tiềm ẩn những rủi ro nhất định về an ninh trật tự.

3 kiểu NHÀ có thể trở thành gánh nặng của bạn sau 5 năm nữa: Vừa tốn tiền vừa bất tiện, lựa chọn nhầm cũng sẽ khiến bạn phải hối hận không nguôi về sau - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Tất nhiên, một số nhà ở phân khúc cao cấp chẳng hạn như biệt thự hướng biển, nhà ở trong các khu du lịch có vẻ là nơi lý tưởng để sống nhưng trên thực tế lại khiến bạn gặp khá nhiều vấn đề. Loại hình nhà ở này thường cách xa khu đô thị và phù hợp với tương đối ít người, hầu hết là tầng lớp thượng lưu mới lựa chọn, nên việc mua những căn như vậy và chờ giá lên là không thực tế.

Tóm lại, trước sự thay đổi của giá nhà đất như hiện nay, bất động sản không còn là khoản đầu tư có thể sinh lời mãi mà không lỗ, thậm chí đối với nhiều người nhà ở còn trở thành một loại gánh nặng trong xã hội hiện đại. Ngày nay, để đảm bảo an toàn khi đầu tư, thay vì bất động sản cấp thấp ở vị trí kém bạn có thể cân nhắc đến bất động sản cao cấp có giá trị đầu tư cao hơn hoặc chuyển sang các kênh đầu tư khác an toàn và đáng tin cậy hơn.

(Theo Toutiao)

https://cafef.vn/3-kieu-nha-co-the-tro-thanh-ganh-nang-cua-ban-sau-5-nam-nua-vua-ton-tien-vua-bat-tien-lua-chon-nham-cung-se-khien-ban-phai-hoi-han-khong-nguoi-ve-sau-2022021820593311.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm