3 điều người Do Thái không bao giờ bỏ qua khi làm giàu, nhưng hầu hết mọi người lại ít quan tâm

Hoàng Lan, Theo Trí Thức Trẻ 09:08 30/06/2022

Do Thái vốn nổi tiếng là một dân tộc có trí tuệ được cả thế giới ngưỡng mộ. Sau cả trăm năm lưu lạc, dân tộc Do Thái từ một “dân tộc lang thang” trở thành một dân tộc có cả của cải và trí tuệ, vì họ đã sớm hiểu ra chân lý này: làm nhiều không bằng làm tốt một thứ.

Mark Zuckerberg đã cống hiến phần lớn cuộc đời mình để theo đuổi mục tiêu và cuối cùng đã tạo ra mạng xã hội Facebook khổng lồ, thu hút sự chú ý trên toàn thế giới.

Warren Buffett, một thiên tài đầu tư, đã sống hết mình cho thế giới đầu tư và xây dựng thành công đế chế của riêng mình trong lĩnh vực đầu tư.

Những người thành công đã chứng minh cho chúng ta hết lần này đến lần khác rằng những người vĩ đại có xu hướng chỉ tập trung vào một thứ.

3 điều người Do Thái không bao giờ bỏ qua khi làm giàu, nhưng hầu hết mọi người lại ít quan tâm - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sau quá trình tích lũy kinh nghiệm suốt trăm năm, với đầu óc thông minh và môi trường phát triển độc đáo, người Do Thái đã tạo ra một khối tài sản vô giá. Họ tìm ra một quy luật dành cho những người muốn làm giàu. Người Do Thái tin rằng những người thực sự thông minh mới kiếm ra tiền và họ sẽ không bao giờ bỏ qua ba điều này trong đời, nhưng hầu hết mọi người đều rất ít khi nắm bắt.

    Đừng bỏ qua cơ hội học hỏi và cải thiện bản thân

Thế giới luôn dành cho người Do Thái những lời ca tụng như: một tay là sự giàu có, tay còn lại nắm giữ sự khôn ngoan. Sự giàu có và trí tuệ chắc chắn là điểm nổi bật nhất của người dân Do Thái.

3 điều người Do Thái không bao giờ bỏ qua khi làm giàu, nhưng hầu hết mọi người lại ít quan tâm - Ảnh 2.

Sự khéo léo của người Do Thái hoàn toàn không phải là bẩm sinh, và tất cả đều bắt nguồn từ truyền thống tốt đẹp là tập trung vào giáo dục của quốc gia này. Khi con còn nhỏ, cha mẹ Do Thái luôn rèn cho con niềm yêu thích, say mê đọc sách từ nhỏ, và quan niệm "tri thức là của cải" đã in sâu vào tư tưởng của chúng.

Với trí tuệ thông thái, tự nhiên sẽ nảy sinh ra nhiều ý tưởng kiếm tiền. Tuy nhiên, nhiều người đặt mục tiêu cả đời theo đuổi sự giàu có nhưng lại không biết tích lũy kiến ​​thức, phát triển tư duy cho bản thân và luôn xoay quanh lối tư duy nhỏ hẹp, không có gì đột phá.

Tích lũy tri thức là một con đường dài, không ngừng học hỏi và cải thiện bản thân sẽ giúp bạn đi nhanh hơn, cũng là chìa khóa dẫn đến thành công, mở ra một cuộc sống giàu có.

    Đừng bao giờ bỏ qua bất kỳ ý tưởng giá trị nào

Con người cũng giống như một chiếc xe và kiến ​​thức cũng giống như xăng, sau khi đổ "xăng" thì chúng ta phải khởi động xe rồi mới thực sự khởi hành. Đối với trí óc cũng vậy, suy nghĩ cẩn thận, thấu đáo là bước đầu trên hành trình thành công. Chỉ khi rèn luyện nhiều chúng ta mới có thể khiến tư duy ngày càng nhạy bén hơn. Mỗi lần suy nghĩ, phân tích vấn đề đều là bước đệm có ích với quá trình tích lũy của cải và khai sáng trí óc.

Người Do Thái cho rằng có hàng chục nghìn ý tưởng trong đầu mỗi người, nếu chúng ta nắm bắt và tận dụng những ý tưởng sáng tạo đó, chúng ta sẽ tìm thấy một số cơ hội kinh doanh và tiềm năng để trở nên giàu có.

Có ý tưởng và biết tận dụng nó, việc còn lại chỉ là đợi cơ hội đến và nắm lấy. Sau khi cân nhắc kỹ càng và chuẩn bị kiến thức đầy đủ, chúng ta sẽ có thể thực hiện những bước đi đúng đắn.

    Đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội kiếm tiền nào

Con người không có một khuôn mẫu cố định, cũng như thế giới muôn hình vạn trạng. Trong mắt người Do Thái, cả thế giới rộng lớn đều là thị trường để họ kiếm tiền. So với một số doanh nhân luôn bó hẹp ở một chỗ, tầm nhìn bao quát của người Do Thái chắc chắn sẽ là rộng hơn, cùng với đó cơ hội kiếm tiền cũng sẽ nhiều hơn.

3 điều người Do Thái không bao giờ bỏ qua khi làm giàu, nhưng hầu hết mọi người lại ít quan tâm - Ảnh 3.

Người Do Thái nhấn mạnh đến việc kiếm tiền ở mọi nơi, mọi lĩnh vực, không bỏ qua bất cứ cơ hội làm giàu nào. Tinh thần mạo hiểm này giúp họ hiểu sâu hơn về sự giàu có. Nếu một người luôn buộc mình ở trong lĩnh vực mà anh ta quen thuộc, theo thời gian anh ta sẽ tự biến mình thành ếch ngồi đáy giếng, trí óc và tinh thần của anh ta cũng sẽ không cải thiện được.

Muốn mở rộng tầm nhìn và thoát ra khỏi vùng an toàn thì phải nỗ lực và cống hiến hết mình. Có hạnh phúc, thành công thì sẽ phải trải qua những nỗi đau, nhưng để hạnh phúc lâu dài thì những nỗi đau này sẽ không còn là vấn đề gì to lớn.

Không ngại khó khăn, nắm bắt mọi thời cơ của cuộc đời là mấu chốt giúp con người chạm tới đỉnh cao của sự giàu có và thành công.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm