3 điều bạn có thể học được để vượt trội hơn mỗi ngày nhìn từ trào lưu #Tôithayđổi

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 12/09/2020

Lan toả những giá trị nhân văn, trào lưu Tôi thay đổi đang trở thành động lực thúc đẩy mỗi người bước ra khỏi vùng an toàn, dám sống và dám "chiến đấu" cho những mục tiêu phía trước...

Đã bao giờ bạn nhìn thấy bản thân mình trong những hình ảnh này: Một nhân viên uể oải đi làm ngày qua ngày, sau giờ làm quăng minh lên sofa và lướt mạng xã hội tới khuya, cuối tháng nhận mức lương tầm tầm?

Đã bao giờ bạn cảm thấy tiếc nuối khi được hỏi: "Nếu gặp lại bạn của 5 năm trước, bạn sẽ đưa ra lời khuyên gì cho chính mình?". Những mục tiêu trên sách vở, những kế hoạch còn bỏ ngỏ... sẽ không thiếu trong câu chuyện này.

Mỗi người, trong cuộc đời của mình, hẳn đều có những ước mơ và mong muốn có được thành tựu riêng. Thế nhưng, như Les Brown - một nhà diễn thuyết nổi tiếng người Mỹ đã nói: "Bạn không thể mong đạt được những mục tiêu mới hay vượt qua hoàn cảnh hiện tại nếu bạn không thay đổi".

Bởi vậy mà ngay từ khi xuất hiện trên mạng xã hội, trào lưu Tôi thay đổi đã có sức lan tỏa mạnh mẽ. Tôi thay đổi chạm đến bản ngã của mỗi người, đánh thức trong họ tinh thần vượt trội hơn từng ngày để vượt qua sức ì, chạy đà và cất cánh trên sân bay của đời mình.

Bắt đầu từ những mục tiêu nhỏ và có tính khả thi ngay từ hôm nay

Chúng ta thường tặc lưỡi "để mai làm" với những mục tiêu nhỏ vì nghĩ rằng mình có quá nhiều thời gian, để rồi "kế hoạch cho ngày mai" đó chẳng bao giờ thực hiện được.

Trào lưu Tôi thay đổi giúp bạn nhận ra chính những mục tiêu nhỏ của hàng ngày sẽ tạo nên thành công đáng kinh ngạc trong tương lai. Như câu chuyện của bà mẹ trẻ Hana Giang Anh, với những nỗ lực hàng ngày lấy lại vóc dáng và tinh thần sau sinh, cô không chỉ chinh phục được mục tiêu mà còn trở thành nguồn cảm hứng của biết bao chị em phụ nữ.

Bắt đầu bằng những thay đổi nhỏ tích cực mỗi ngày; bạn có thể bước khỏi vùng an toàn, đối mặt với khó khăn và thay đổi vượt trội hơn mỗi ngày. Tất cả chỉ cần quyết tâm, ngay từ ngày hôm nay.

3 điều bạn có thể học được để vượt trội hơn mỗi ngày nhìn từ trào lưu #Tôithayđổi - Ảnh 1.

Thay đổi nhỏ làm nên những bước tiến lớn trên hành trình vượt trội hơn mỗi ngày của bạn (Ảnh: internet)

Hành trình thực hiện ước mơ luôn cần thời gian và nỗ lực

Hoa hậu H’Hen Niê mất 5 năm để có thể tìm thấy lối đi của mình, Vlogger Giang ơi mất 5 năm luyện tập từng ngày để tự tin đứng trước máy quay, chia sẻ vốn sống, kinh nghiệm hay những câu chuyện truyền cảm hứng đến với cộng đồng, doanh nhân Thái Vân Linh cần 5 năm để định nghĩa lại sự thành công trong vai trò của người mẹ, người khởi nghiệp... và còn nhiều những hành trình 5 năm khác trong trào lưu Tôi thay đổi.

3 điều bạn có thể học được để vượt trội hơn mỗi ngày nhìn từ trào lưu #Tôithayđổi - Ảnh 2.

Mỗi người sẽ có nhiều "hành trình 5 năm" trong cuộc đời mình (Ảnh: Internet)

Mỗi người đều có một hành trình đi đến ước mơ, nó sẽ trở thành hiện thực miễn là bạn luôn giữ vững một tinh thần vượt trội hơn mỗi ngày, không ngừng trau dồi để tiến bộ, bởi nhà phê bình nổi tiếng George Bernard Shaw đã đúc kết: "Mỗi người thay đổi từng ngày từng ngày, và… sau vài năm trôi qua, đã trở thành người hoàn toàn khác. Người không thể thay đổi cách nghĩ chẳng thể thay đổi bất cứ điều gì".

Vậy nên, nếu ngay bây giờ bạn chưa chạm đến thành công mà mình mong muốn, đừng lo lắng, cũng đừng bỏ cuộc vì hành trình của bạn còn dài ở phía trước. Hãy thay đổi cách suy nghĩ, nỗ lực hơn mỗi ngày, đặt niềm tin và sự kiên định vào những bước chân trên hành trình mà mình đã chọn.

Tự hào được là chính mình

Chúng ta ít nhiều trong tiềm thức đều có một ai đó để ngưỡng mộ, nhưng bạn có bao giờ nghĩ, mình cũng có một sức khỏe tốt, mình cũng có trí tuệ và khả năng riêng biệt… Hãy chấp nhận cả ưu điểm, nhược điểm và cảm thấy thoải mái khi là chính mình. Những gì mình có không phải là lý do để trì hoãn cho những thay đổi tích cực.

Không khó để bắt gặp những chia sẻ đầy tự hào khi được sống là chính mình và sống với đam mê trong trào lưu Tôi thay đổi lần này. Trong đó là câu chuyện của nghệ sĩ múa Toàn Trung 5 năm cháy hết mình với nghề từ một vũ công thuần underground trở thành một biên đạo, một vũ công giữ vai trò soloist trong các màn biểu diễn, tự hào được đứng trên sân khấu truyền tải cảm xúc qua từng động tác. Hay như facebook Ivy kể chuyện với hành trình tìm thấy những điều bản thân thực sự yêu thích trong suốt 5 năm: từ một cô gái học khối xã hội lại đột ngột thi ngành Y, rồi quyết định bỏ giữa chừng chỉ sau 1 năm theo học; cứ thế thử qua các ngành học khác với không ít áp lực cho đến khi tìm thấy niềm đam mê trong các dự án cộng đồng như "Cho đi là tử tế", I Am Me và lan tỏa cảm hứng đến với người trẻ... Rất nhiều những câu chuyện 5 năm ý nghĩa khác của cộng đồng mạng trong trào lưu Tôi thay đổi khẳng định chân lý khi được sống là chính mình, chắc chắn bạn sẽ khám phá ra những tiềm năng, đam mê và nguồn động lực để thúc đẩy bản thân tiến về phía trước.

3 điều bạn có thể học được để vượt trội hơn mỗi ngày nhìn từ trào lưu #Tôithayđổi - Ảnh 3.

Mỗi người đều có những tiềm năng và đam mê cần được khai phá

Khi mà cuộc sống hiện đại làm cho chúng ta sống gấp gáp hơn, khi mà những tác động của dịch bệnh đôi khi làm cho chúng ta nản lòng thì Tôi thay đổi như một làn gió mới, mang đến cảm hứng sống để mỗi người tự khám phá bản thân, tìm cho mình những lý do tích cực để thay đổi và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình mỗi ngày.

Với Tôi thay đổi, bạn không cần phải vượt trội để bắt đầu, nhưng bạn phải bắt đầu thay đổi ngay từ ngày hôm nay để trở nên vượt trội hơn mỗi ngày.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm