3 công việc làm thuê cho giới nhà giàu đem lại thu nhập khủng

Huyền Trang, Theo Phụ nữ Việt Nam 21:00 21/10/2022

Đương nhiên cùng với nguồn thu nhập đáng mơ ước là yêu cầu khắt khe và áp lực không hề nhỏ.

Nghề lập kế hoạch du lịch cho giới siêu giàu

Nếu như trước mỗi chuyến du lịch, bạn phải lên kế hoạch chuẩn bị, tìm hiểu mọi thứ về địa điểm sắp đến thì giới siêu giàu lại có dân chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ này. Một trong số đó là Jules Maury cùng với nhóm của cô - Scott Dunn Private, bộ phận siêu độc quyền của công ty du lịch sang trọng Scott Dunn có trụ sở tại London (Anh). Với 4 cố vấn du lịch và 6 chuyên gia đặt phòng, họ xử lý các chuyến đi cho những người giàu nhất thế giới.

3 công việc làm thuê cho giới nhà giàu đem lại thu nhập khủng - Ảnh 1.

Jules Maury (Ảnh: Business Insider)

Dịch vụ mà Maury cung cấp không chỉ đơn giản là thuê máy bay phản lực tư nhân hay đặt phòng khách sạn 5 sao, đặt bàn ở nhà hàng hạng sang. Thay vào đó cô đem đến những trải nghiệm đắt đỏ nhất và không phải ai có tiền cũng được thử.

Tất nhiên, cái giá đi kèm với những dịch vụ này không hề nhỏ chút nào. Chẳng hạn, một chuyến du lịch bằng siêu du thuyền kéo dài 1 tuần cho 1 gia đình giàu có trong những ngày nghỉ có giá 800.000 USD (gần 20 tỷ đồng). Chuyến đi bao gồm các ưu đãi đặc biệt tới các hòn đảo hoang sơ, biệt thự riêng, dã ngoại trên bãi biển và lặn.

Cũng không thể bỏ qua áp lực khi làm việc với giới siêu giàu. Bất kể khi nào khách hàng cần, Maury sẽ sẵn sàng tư vấn, bất kể đó là sáng sớm hay đêm muộn. Ngoài ra cô và các cộng sự cũng cần chuẩn bị sẵn phương án dự phòng trong trường hợp có vấn đề ở điểm đến mà vẫn khiến khách hàng hài lòng.

Nghề bảo mẫu cho nhà giàu

Nghề trông trẻ nghe có vẻ rất bình thường nhưng nếu đó là con nhà giàu thì chưa chắc. Bởi lẽ những phụ huynh giàu có yêu cầu lại khá cao với người thay mình chăm con trong những năm đầu đời. Bảo mẫu không chỉ cần yêu trẻ con và biết cách chăm sóc chúng mà còn cần có nhiều kiến thức cũng như kỹ năng mềm khác.

Tiềm năng phát triển của công việc này lớn đến mức có những công ty chuyên tìm kiếm bảo mẫu cho các gia đình giàu có. Một trong số đó là The Mummy Concierge, được thành lập bởi Tiffany (sống ở Anh) - một bảo mẫu có nhiều năm kinh nghiệm. Với khách hàng đặc thù như vậy, Tiffany Norris cũng yêu cầu rất cao khi tuyển dụng bảo mẫu. Cô muốn họ phải là người có kinh nghiệm làm việc với giới thượng lưu hoặc người nổi tiếng, đã từng tham gia các khóa đào tạo chăm sóc trẻ như ngồi bô và cai sữa, có bằng cấp từ các trường đại học hàng đầu thế giới như Oxford hoặc Cambridge.

3 công việc làm thuê cho giới nhà giàu đem lại thu nhập khủng - Ảnh 2.

Tiffany Norris (Ảnh: Daily Mail)

Ngoài ra, những người làm công việc này còn có thời gian làm việc khá căng thẳng. Shada (sống ở Anh) từng là bảo mẫu cho những gia đình giàu có trong 17 năm tiết lộ rằng cô có thể làm việc từ 6 - 16 tiếng/ ngày, nó phụ thuộc vào nhu cầu của các gia đình. Cô cũng nhấn mạnh rằng người bảo mẫu phải thực sự yêu thích trẻ con và đây không phải là công việc có thể làm chỉ vì tiền.

Bù lại nếu bảo mẫu đáp ứng được yêu cầu của gia đình, họ sẽ nhận được rất nhiều đặc quyền. Bên cạnh mức lương khủng, có thể lên đến 110.000 bảng/năm (gần 3 tỷ đồng/năm), bảo mẫu cũng được đi du lịch nhiều nơi trên thế giới, sống trong các biệt thự đắt đỏ.

Nghề mai mối cho triệu phú

Vốn là người tình cảm cộng với thời gian làm việc trong lĩnh vực truyền thông, Anisa (sống ở Singapore) có cho mình kinh nghiệm giao tiếp cũng như nhiều mối quan hệ xã hội. Năm 2004, vợ chồng cô mua nhượng quyền thương hiệu từ một công ty mai mối ở Mỹ và bắt đầu làm công việc đặc biệt này.

3 công việc làm thuê cho giới nhà giàu đem lại thu nhập khủng - Ảnh 3.

Anisa (Ảnh: CNA)

Trong suốt gần 20 năm làm nghề, Anisa đã mai mối thành công cho hơn 500 cặp đôi, chủ yếu là những người có điều kiện kinh tế như CEO, bác sĩ, luật sư, chủ ngân hàng hay thậm chí là các triệu phú. Nhiều khách hàng từ Philippines, Australia, Qatar và Indonesia cũng bay tới Singapore để được Anisa trực tiếp tư vấn.

Bản thân Anisa trở nên có tiếng tăm, được biết đến là người chuyên mai mối cho giới siêu giàu ở Singapore. Hiện tại công ty của cô đang thu về hàng triệu USD nhờ công việc se duyên cho những người giàu có. Và chắc chắn để có được kết quả này, Anisa cũng phải dành rất nhiều công sức, tâm huyết với từng khách hàng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày