3 câu hỏi còn để ngỏ sau đoạn kết lửng lơ của "Thập Tam Muội"

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 22/07/2018

Ba tập phim "Thập Tam Muội" kết thúc khi những mâu thuẫn cơ bản được giải quyết tuy nhiên vẫn còn rất nhiều điều ẩn khuất, hứa hẹn về một cuộc chiến vô cùng hấp dẫn và kịch tính ở phần 2.

Tập cuối Thập Tam Muội - một sản phẩm của vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật vừa được ra mắt vào tối 20/7 vừa qua đã đưa người xem đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác khi những bí mật được hé lộ và phần thắng cuối cùng cũng thuộc về phe Chợ Mới. Dù đây là một cái kết đúng với mong đợi của khán giả tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điều lấp lửng mà 3 tập phim chưa thể giải quyết hết, hé lộ về phần 2 đầy kịch tính.

Bi Long và Hồng Phất Nữ và những tàn dư của Chợ Cũ sẽ ra sao?

Trong phân đoạn cuối, cả Hồng Phất Nữ (Diệu Nhi) lẫn Bi Long (Khương Ngọc) đều bị đánh cho thân tàn ma dại và rõ ràng là cả hai đều chưa chết vì xã đoàn là giang hồ nhưng không làm trái pháp luật. Xã đoàn càng không thể giao Bi Long cho cảnh sát vì như vậy có khác nào tự chuốc lấy phiền phức về mình.

3 câu hỏi còn để ngỏ sau đoạn kết lửng lơ của Thập Tam Muội - Ảnh 1.

Không ai biết cái kết cuối cùng cho Hồng Phất Nữ là gì

3 câu hỏi còn để ngỏ sau đoạn kết lửng lơ của Thập Tam Muội - Ảnh 2.

Cuối cùng, Bi Long sẽ bị đàn em của xã đoàn xử lí hay bị giao cho cảnh sát?

Chẳng ai biết, số phận của Bi Long, Hồng Phất Nữ và những tàn dư của phe Chợ Cũ sẽ ra sao? Đàn em Bi Long cũng không phải dạng vừa và dĩ nhiên số còn lại hoàn toàn đủ sức để cứu đại ca của mình. Lần này, Chợ Cũ thua không phải vì yếu thế mà do đã quá lơ là cảnh giác, không ngờ đến chuyện phe Chợ Mới lại đồng loạt kéo đến như vậy. Chưa kể đến sự vắng bóng của B52 (Hoàng Phi) – cánh tay đắc lực của Bi Long ở tập này, rất có thể hắn sẽ dẫn dắt đàn em, tiếp tục cuộc đại chiến giải cứu đại ca, tranh giành địa bàn.

3 câu hỏi còn để ngỏ sau đoạn kết lửng lơ của Thập Tam Muội - Ảnh 3.

Chẳng ai dám chắc những đàn em còn lại của Bi Long không nuôi ý định rửa hận

Quyền lực sẽ thuộc về tay ai?

Trước khi Thập Tam và anh em xã đoàn lâm trận, chính anh Hai đã hứa sẽ giao toàn bộ quyền quản lý Chợ Mới cho người nào cứu được Thái Tử và kết quả là Thái Tử được cứu bởi 5 người chứ không phải 1 như dự tính. Chợ Mới chỉ có một nhưng lại có tới 5 người lập công, điều này hẳn sẽ gây khó dễ cho anh Hai trong việc trao thưởng. Bởi dù đoàn kết là vậy nhưng ngoài Thập Tam, chẳng ai dám chắc trong thâm tâm cả 4 người còn lại đều không có ý định tranh quyền đoạt vị.

3 câu hỏi còn để ngỏ sau đoạn kết lửng lơ của Thập Tam Muội - Ảnh 4.

Biết đâu chừng chính Đường Băng cũng đang lăm le cướp vị trí của anh Hai

Chưa kể đến lời hứa hẹn của anh Hai có phần bị… hớ vì nếu Thái Tử trở về nguyên vẹn thì hà cớ gì anh Hai phải trao quyền cho người khác mà để con trai mình phải chịu thiệt. Và cuối cùng Thái Tử cũng trở về, lành lặn và đầy tham vọng, việc Thái Tử để Chợ Mới vào tay người khác dễ gì mà có thể xảy ra. Ngoài lũ tàn dư của Chợ Cũ, rất có thể một cuộc chiến ngầm trong chính nội bộ Chợ Mới đang dần bùng phát.

3 câu hỏi còn để ngỏ sau đoạn kết lửng lơ của Thập Tam Muội - Ảnh 5.

Một người thà chết cũng không bỏ Chợ Mới như Thái Tử liệu có dễ dàng giao quyền cho đàn em?

Quyền lực của Thập Tam Muội thật sự mạnh đến đâu?

Thực chất Thập Tam Muội cũng chỉ là đàn em của anh Hai giống như Đường Băng, Vi Cá,... tuy nhiên trong giới giang hồ, Thập Tam lại được rất nhiều người kính nể. Kể cả Bi Long – đại ca Chợ Cũ, người có quyền lực ngang ngửa với anh Hai cũng phải nói những lời ngọt nhạt với Thập Tam chứ không dám xấc xược qua mặt.

3 câu hỏi còn để ngỏ sau đoạn kết lửng lơ của Thập Tam Muội - Ảnh 6.

Liệu Thập Tam có đơn giản chỉ là bà chủ nhà chứa?

Tiếng tăm của Thập Tam vang khắp giới giang hồ, có điều trong phim lại không có bất kì tình thiết nào lí giải cho việc này. Người ta chỉ biết Thập Tam là chị đại lầu xanh, biết cách đối nhân xử thế với người ngoài và đối đãi với đàn em rất tốt. Nếu Thập Tam Muội có phần 2 thì có lẽ Thu Trang nên xoáy sâu hơn nữa vào nhân vật của mình.

Kịch bản hấp dẫn nhưng còn nhiều điều khiên cưỡng

Được giới thiệu là phim về những tranh đấu trong giới giang hồ nhưng thực chất trong Thập Tam Muội, những tranh đấu lại chiếm thời lượng khá ngắn, nhường chỗ cho tình thiết gây cười. Mâu thuẫn thực sự của Chợ Mới – Chợ Cũ ra sao cũng không được nhắc đến trong suốt 3 tập phim. Nhiều rắc rối chưa được giải quyết thỏa đáng, những nhân vật như Đào Hoa, B52 cũng bỗng dưng mất tích.

3 câu hỏi còn để ngỏ sau đoạn kết lửng lơ của Thập Tam Muội - Ảnh 7.

Đào Hoa và B52 đều hết vai ngay từ tập 2

Trong khi tập 1 dài 49 phút, tập 2 hơn 36 phút thì tập cuối của Thập Tam Muội lại chỉ có thời lượng vẻn vẹn 27 phút. Tất cả những mâu thuẫn, bí mật và lời giải đáp được dồn nén hết trong một tập phim với thời lượng quá ngắn khiến mọi thứ diễn ra một cách khá khiên cưỡng. Thân phận thật của Hồng Phất Nữ, những ẩn khuất trong cuộc sống của Kẽm Gai (Anh Tú) là yếu tố quyết định trong tập cuối nhưng cách giải thích lại có phần sơ sài và chỉ thông qua lời kể của Thập Tam.

3 câu hỏi còn để ngỏ sau đoạn kết lửng lơ của Thập Tam Muội - Ảnh 8.

Thời lượng phim không đủ để khai thác hết những những nhân vật như Kẽm Gai, Hồng Phất Nữ

Với những điều còn lấp lửng trong 3 tập phim cùng lời hứa hẹn về phần 2 của vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật, dám chắc, phần 2 của Thập Tam Muội sẽ vô cùng hấp dẫn cùng những cuộc đại chiến mới không kém phần quyết liệt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14