3 cặp cha con "hổ phụ sinh hổ tử" là minh chứng rõ ràng nhất cho việc: Cha mẹ càng thành đạt, bệ phóng tương lai của con càng cao

DƯƠNG MỘC, Theo TRÍ THỨC TRẺ 23:46 12/06/2019

Thành công của cha mẹ quả đúng là tấm gương phản chiếu tương lai con cái thực tế nhất, đặc biệt là với 3 cặp cha con sau.

Trường học không dạy con trẻ về chuyện tiền nong, kỹ năng tài chính mà chỉ tập trung vào việc giáo dục sách vở và kỹ năng nghề nghiệp. Vì thế, con cái chúng ta sẽ tốt nghiệp với điểm xuất sắc nhưng đầu óc nghèo nàn về cách quản lý tiền bạc. Đó chính là lý do khiến người nghèo vẫn nghèo, còn người giàu ngày càng giàu hơn khi chủ đề tiền bạc thường được dạy ở nhà chứ không phải ở trường.

Do đó, việc có phụ huynh thành đạt đóng vai trò cực kỳ quan trọng để trở thành "bệ phóng tương lai" cho con cái sau này. Họ sẽ là người cung cấp cho trẻ những quan niệm đúng đắn về tiền bạc, các kỹ năng tài chính cần thiết và một tư duy nhạy bén của người giàu.

3 cặp cha con sau đây chính là minh chứng điển hình nhất cho sự thành công "cha truyền con nối", dù mỗi gia đình lại có một cách "truyền - nối" riêng.

1. Là người tạo dựng nền tảng: William Henry Gates II & Bill Gates

Nhắc tới Bill Gates, ít ai không biết về sự thành công của ông chủ tập đoàn Microsoft và khối tài sản khổng lồ thuộc top đầu thế giới ở độ tuổi 63. Thế nhưng, để có được một tỷ phú thành đạt và cống hiến nhiều cho xã hội phát triển như vậy, không thể không kể đến công lao của một người khác, đó chính là William Henry Gates II, cha của ông.

Người đàn ông 93 tuổi đã có một sự nghiệp thành công trên cương vị luật sư nổi tiếng, nhà từ thiện đáng kính và doanh nhân đáng tin cậy. Từ khởi nghiệp bằng việc đồng sáng lập công ty luật, sau đó trở thành Chủ tịch của Hiệp hội luật sư bang Washington, William Henry Gates II còn là thành viên cốt cán trong hội đồng quản trị của nhiều tổ chức kinh tế tại Mỹ, như Phòng Thương mại và Công nghiệp Metropolitan tại Seattle, tổ chức United Way of King County, là giám đốc tập đoàn bán lẻ số lượng lớn Costco Wholesale...

Ông cũng là người thành lập Liên minh Công nghệ với nhiệm vụ là mở rộng việc làm dựa trên công nghệ tại Washington.

3 cặp cha con hổ phụ sinh hổ tử là minh chứng rõ ràng nhất cho việc: Cha mẹ càng thành đạt, bệ phóng tương lai của con càng cao  - Ảnh 1.

Cha con nhà Gates

Cha của Bill Gates từng nhận Huân chương Washington năm 2009 vì những thành tựu và đóng góp to lớn của ông cho cộng đồng. Ông luôn được yêu thích và tôn trọng trong suốt cuộc đời và sự nghiệp với các giá trị cốt lõi được đánh giá là "công bằng xã hội và cơ hội kinh tế".

Có thể thấy, ông chính là một hình mẫu lý tưởng, một tấm gương sáng để con cái của mình noi theo.

Trong một buổi phỏng vấn, Bill Gates từng nói: Chính ảnh hưởng từ cha đã giúp ông vạch ra những hướng đi đúng đắn cho con đường phát triển của mình, phát triển tư duy kinh doanh, bản chất thận trọng và ý thức công bằng. Ông học được từ cha mình cách bước lùi lại để nhìn thấy tổng thể một bức tranh lớn với những mục tiêu vĩ đại.

Và sau đó, Bill Gates đã tiếp bước cha để đột phá mạnh mẽ trong ngành công nghệ, cũng như không quên sứ mệnh từ thiện, giúp đỡ người khác.

2. Cùng nhau nâng đỡ và phát triển: Cha con nhà Platt

Jeff Platt, người đã trở thành CEO của Sky Zone từ năm mới chỉ 21 tuổi, đã khiến không ít người phải kinh ngạc khi phát triển khu vui chơi bạt nhún trong nhà đầu tiên trên thế giới trở thành một chuỗi trung tâm giải trí hoạt động trong nhà nổi tiếng toàn cầu trên khắp Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Úc, Ấn Độ, Vương quốc Anh, Ả Rập Saudi và nhiều quốc gia khác.

3 cặp cha con hổ phụ sinh hổ tử là minh chứng rõ ràng nhất cho việc: Cha mẹ càng thành đạt, bệ phóng tương lai của con càng cao  - Ảnh 2.

Sky Zone được bắt đầu bởi cha của Jeff Platt, ông Rick Platt, với ý định tạo ra một môn thể thao chuyên nghiệp mới. Sau một thời gian, ông nhận thấy tiềm năng phát triển hoàn toàn khác từ việc sử dụng các tấm bạt lò xo vào hoạt động vui chơi giải trí. Ông mở một sân chơi lớn và thu phí chỉ 8$/người để vui chơi thỏa thích trong đó.

Jeff Platt đã cảm thán: "Ý tưởng này của cha tôi đúng là thiên tài! Ngay trong năm đầu tiên đi vào hoạt động, nó đã thu hút hơn 100.000 người tới tham gia, doanh thu thu về lên tới hàng trăm ngàn đô la Mỹ."

Năm 2006, Jeff Platt vừa tốt nghiệp đại học và quyết định tham gia phát triển hoạt động kinh doanh với vai trò Quản lý. Anh huy động vốn từ tất cả các nguồn để mở thêm cơ sở thứ 2, rồi thứ 3. Đó cũng là lúc cha anh quyết định trao lại sản nghiệp cho con trai, còn bản thân dành hết thời gian bên người vợ bị ung thư giai đoạn cuối.

Tiềm năng phát triển thực sự của Sky Zone được đánh giá rất tốt và Jeff Platt bắt đầu nhượng quyền thương hiệu. Quyết định này đã giúp họ tăng gấp ba lần quy mô thương hiệu và doanh thu hàng năm.

Năm 2018 vừa qua, họ đã chào mừng hơn 200 cơ sở trên khắp thế giới. Sự thành công của Sky Zone đã giúp Platt trở thành CEO trẻ nhất được góp mặt trên series chương trình truyền hình Undercover Boss của đài CBS, Mỹ.

3. Góp vốn cho con tự phát triển: Cha con họ Vương

3 cặp cha con hổ phụ sinh hổ tử là minh chứng rõ ràng nhất cho việc: Cha mẹ càng thành đạt, bệ phóng tương lai của con càng cao  - Ảnh 3.

Là con trai độc nhất của tỷ phú giàu có hàng đầu Trung Quốc Vương Kiện Lâm, Vương Tư Thông nổi tiếng là một thiếu gia ăn chơi trác táng, tiêu tiền không tiếc tay. Tuy nhiên, không chỉ có biệt tài tiêu tiền, bản lĩnh kiếm tiền của anh cũng không hề kém cạnh so với cha mình là bao.

Vương Kiện Lâm được biết đến như chủ tịch Tập đoàn Bất động sản Vạn Đạt cùng hệ thống rạp chiếu phim AMC rộng nhất thế giới, nắm giữ 20% cổ phần của câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Atlético Madrid. Ông là người giàu nhất châu Á cho đến hết năm 2016, giàu thứ 4 Trung Quốc và thứ 36 thế giới hiện nay với khối tài sản trị giá khoảng 30,1 tỷ USD. Con trai của ông - Vương Tư Thông lại từ chối kế nghiệp cha mình để tự ra ngoài phát triển.

Tỷ phú Vương Kiện Lâm từng chia sẻ câu chuyện ông đã đưa cho con trai 500 triệu tệ Trung Hoa để làm vốn kinh doanh với lời hẹn: Nếu không thể khiến số vốn ấy tăng lên gấp 20 lần trong vòng 5 năm thì buộc phải quay về làm việc trong tập đoàn Vạn Đạt.

Trái ngược với sự nghi ngờ của nhiều người, anh chàng thiếu gia đã biến con số 500 triệu thành 4 tỷ chỉ một thời gian ngắn khi đầu tư vào lĩnh vực eSport, dự án giải trí và thành lập Công ty TNHH đầu tư Phổ Tư Bắc Kinh.

Theo dữ liệu từ tạp chí Hồ Nhuận, tính đến năm 2017, Vương Tư Thông sở hữu khối tài sản trị giá 5 tỷ NDT, tương đương khoảng 742 triệu USD, lọt Top 100 người giàu nhất Trung Quốc cùng bố.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm